Năm 2021, dự kiến hoàn thành cao tốc Bắc - Nam đoạn Bắc Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Chiều 30/3, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra hiện trường Dự án tuyến đường cao tốc Bắc – Nam đoạn Nghi Sơn – Bãi Vọt tại km 476, đoạn giao đê La Giang và km 479, đoạn giao với Quốc lộ 8A (huyện Đức Thọ). Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng đi cùng đoàn.

nam 2021 du kien hoan thanh cao toc bac nam doan bac ha tinh

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật khảo sát thực địa tại đoạn đê La Giang, Đức Thọ, Hà Tĩnh

Qua khảo sát hiện trường, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật đề nghị đơn vị tư vấn xây dựng chi tiết phương án cầu Hưng Đức vượt qua đê La Giang; các khu vực nút giao thông phải có hệ thống đèn chiếu sáng, đảm bảo kết nối an toàn.

Thứ trưởng Nguyễn Nhật yêu cầu địa phương chú ý đến công tác quy hoạch trên địa bàn, xem xét ưu tiên và tránh chồng chéo lên quy hoạch đường cao tốc; thiết kế vị trí đường gom, cống chui phù hợp.

Sở GTVT Hà Tĩnh chịu trách nhiệm lấy ý kiến các địa phương, đơn vị về hướng tuyến, nút giao thông…; tham mưu cho UBND tỉnh các nhiệm vụ phải thực hiện khẩn trương để sớm phê duyệt dự án.

nam 2021 du kien hoan thanh cao toc bac nam doan bac ha tinh

Thứ trưởng Nguyễn Nhật và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng trao đổi các phương án thiết kế nút giao với Quốc lộ 8A.

Dự án xây dựng đường cao tốc đi qua Hà Tĩnh (giai đoạn 2017-2020) có lý trình km 474+180 – km 479+120 (từ ranh giới Nghệ An – Hà Tĩnh đến QL 8A), dài khoảng 4,9 km, thuộc dự án thành phần đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, do BQL Dự án 6 làm chủ đầu tư. Theo dự báo lưu lượng, đường sẽ có quy mô 4 làn xe cao tốc; sơ bộ tổng mức đầu tư của dự án thành phần Diễn Châu – Bãi Vọt là 13.596 tỷ đồng, được đầu tư công theo hình thức đối tác công tư, dự kiến hoàn thành năm 2021.

nam 2021 du kien hoan thanh cao toc bac nam doan bac ha tinh

Quốc lộ 8A, đoạn dự kiến giao với đường cao tốc Bắc - Nam.

Được biết, Sở GTVT Hà Tĩnh đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh và Bộ GTVT một số nội dung kiến nghị nhằm hạn chế tối đa các tác động của dự án đến người dân cũng như các công trình trong khu vực.

Theo đó, đề nghị BQL Dự án 6 xem xét điều chỉnh, bổ sung các công trình kết nối dân sinh, khu vực sản xuất hai bên tuyến để đảm bảo đi lại, sản xuất của người dân trong vùng được an toàn. Trong đó, mặt đường gom nên rộng tối thiểu 5 mét; thu thập đầy đủ thông tin để có cơ sở thiết kế cao độ cầu dẫn cầu Hưng Đức; đảm bảo không ảnh hưởng đến việc qua lại đối với các phương tiện ứng cứu đê, cứu hộ, cứu nạn, di dân trong vùng lũ; khảo sát kỹ các phương án tuyến để có lựa chọn tối ưu, tránh tối đa việc cắt qua khu dân cư, công trình kiên cố, công trình tâm linh, văn hóa, di tích lịch sử…

Chủ đề An toàn giao thông

Đọc thêm

Bưởi Phúc Trạch đầu mùa... xuống phố

Bưởi Phúc Trạch đầu mùa... xuống phố

Bưởi Phúc Trạch ở Hà Tĩnh đang vào vụ thu hoạch, được bán phổ biến với giá 30.000 - 55.000 đồng/quả. Tại các cửa hàng kinh doanh, chợ dân sinh, sức mua đầu vụ khá tốt.
Hà Tĩnh cùng cả nước nỗ lực gỡ "thẻ vàng" IUU

Hà Tĩnh cùng cả nước nỗ lực gỡ "thẻ vàng" IUU

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC), Hà Tĩnh đã triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp.
Bảo đảm vận hành các trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam dịp lễ Quốc khánh

Bảo đảm vận hành các trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam dịp lễ Quốc khánh

Để hoàn thành các trạm dừng nghỉ, sớm cung cấp đầy đủ dịch vụ phục vụ người dân và phương tiện lưu thông trên cao tốc, đặc biệt trong dịp lễ Quốc khánh 2/9, Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các nhà đầu tư thực hiện nghiêm túc các nghĩa vụ và trách nhiệm theo quy định của hợp đồng đã ký kết.
Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước diễn biến của mưa lũ

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước diễn biến của mưa lũ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Hồ Huy Thành đề nghị các địa phương tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trước diễn biến của mưa lũ; tiếp tục rà soát các điểm xung yếu, khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét để chủ động phương án ứng phó.
Giá vàng trong nước tăng gần 4 triệu đồng

Giá vàng trong nước tăng gần 4 triệu đồng

Nhờ lực đẩy của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng nay tăng mạnh 3,5-3,8 triệu đồng/lượng. Khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng SJC và vàng thế giới còn 3,7 triệu đồng/lượng.
Tài chính thị trường ngày 20/8: Có VNeID mức 2, sang tên tài sản được giảm phí tới 12,65 triệu đồng

Tài chính thị trường ngày 20/8: Có VNeID mức 2, sang tên tài sản được giảm phí tới 12,65 triệu đồng

Chính thức từ nay, người có VNeID mức 2 và đáp ứng đủ điều kiện có thể được giảm lệ phí trước bạ khi sang tên nhà đất, ô tô, xe máy, với mức ưu đãi tối đa 12,65 triệu đồng cho mỗi tài sản. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
VETC nói gì về chuyện thu phí 6.600 đồng/tháng?

VETC nói gì về chuyện thu phí 6.600 đồng/tháng?

Khoảng 2,6 triệu ví điện tử VETC thuộc diện chịu phí quản lý từ tháng 8/2026, kể cả tháng chủ xe không qua trạm. VETC nói khoản thu để bù chi phí vận hành nhưng chưa công bố tổng số tiền dự kiến thu cũng như chi phí bình quân trên mỗi tài khoản.
Mô hình sinh kế mở lối thoát nghèo ở Sơn Kim 1

Mô hình sinh kế mở lối thoát nghèo ở Sơn Kim 1

Với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, những hỗ trợ về nhà ở, con giống và sinh kế đang giúp nhiều hộ nghèo, cận nghèo ở xã Sơn Kim 1 (Hà Tĩnh) từng bước ổn định cuộc sống.
VETC, ePass thu thêm phí quản lý tài khoản

VETC, ePass thu thêm phí quản lý tài khoản

Người dùng ví điện tử liên kết tài khoản giao thông của VETC, ePass phải trả phí quản lý từ 6.600 đồng mỗi tháng để duy trì hệ thống, kết nối ngân hàng và thanh toán 24/7.
Mai Hoa mở hướng làm giàu cho người dân

Mai Hoa mở hướng làm giàu cho người dân

Sự đổi mới trong tư duy, cách làm của người dân cùng sự đồng hành của chính quyền đang mở ra những mô hình kinh tế hiệu quả, tạo sinh kế và nâng cao thu nhập cho bà con xã Mai Hoa (Hà Tĩnh).
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!