Năm 2021, dự kiến hoàn thành cao tốc Bắc - Nam đoạn Bắc Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Chiều 30/3, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra hiện trường Dự án tuyến đường cao tốc Bắc – Nam đoạn Nghi Sơn – Bãi Vọt tại km 476, đoạn giao đê La Giang và km 479, đoạn giao với Quốc lộ 8A (huyện Đức Thọ). Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng đi cùng đoàn.

nam 2021 du kien hoan thanh cao toc bac nam doan bac ha tinh

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật khảo sát thực địa tại đoạn đê La Giang, Đức Thọ, Hà Tĩnh

Qua khảo sát hiện trường, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật đề nghị đơn vị tư vấn xây dựng chi tiết phương án cầu Hưng Đức vượt qua đê La Giang; các khu vực nút giao thông phải có hệ thống đèn chiếu sáng, đảm bảo kết nối an toàn.

Thứ trưởng Nguyễn Nhật yêu cầu địa phương chú ý đến công tác quy hoạch trên địa bàn, xem xét ưu tiên và tránh chồng chéo lên quy hoạch đường cao tốc; thiết kế vị trí đường gom, cống chui phù hợp.

Sở GTVT Hà Tĩnh chịu trách nhiệm lấy ý kiến các địa phương, đơn vị về hướng tuyến, nút giao thông…; tham mưu cho UBND tỉnh các nhiệm vụ phải thực hiện khẩn trương để sớm phê duyệt dự án.

nam 2021 du kien hoan thanh cao toc bac nam doan bac ha tinh

Thứ trưởng Nguyễn Nhật và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng trao đổi các phương án thiết kế nút giao với Quốc lộ 8A.

Dự án xây dựng đường cao tốc đi qua Hà Tĩnh (giai đoạn 2017-2020) có lý trình km 474+180 – km 479+120 (từ ranh giới Nghệ An – Hà Tĩnh đến QL 8A), dài khoảng 4,9 km, thuộc dự án thành phần đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, do BQL Dự án 6 làm chủ đầu tư. Theo dự báo lưu lượng, đường sẽ có quy mô 4 làn xe cao tốc; sơ bộ tổng mức đầu tư của dự án thành phần Diễn Châu – Bãi Vọt là 13.596 tỷ đồng, được đầu tư công theo hình thức đối tác công tư, dự kiến hoàn thành năm 2021.

nam 2021 du kien hoan thanh cao toc bac nam doan bac ha tinh

Quốc lộ 8A, đoạn dự kiến giao với đường cao tốc Bắc - Nam.

Được biết, Sở GTVT Hà Tĩnh đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh và Bộ GTVT một số nội dung kiến nghị nhằm hạn chế tối đa các tác động của dự án đến người dân cũng như các công trình trong khu vực.

Theo đó, đề nghị BQL Dự án 6 xem xét điều chỉnh, bổ sung các công trình kết nối dân sinh, khu vực sản xuất hai bên tuyến để đảm bảo đi lại, sản xuất của người dân trong vùng được an toàn. Trong đó, mặt đường gom nên rộng tối thiểu 5 mét; thu thập đầy đủ thông tin để có cơ sở thiết kế cao độ cầu dẫn cầu Hưng Đức; đảm bảo không ảnh hưởng đến việc qua lại đối với các phương tiện ứng cứu đê, cứu hộ, cứu nạn, di dân trong vùng lũ; khảo sát kỹ các phương án tuyến để có lựa chọn tối ưu, tránh tối đa việc cắt qua khu dân cư, công trình kiên cố, công trình tâm linh, văn hóa, di tích lịch sử…

Chủ đề An toàn giao thông

Đọc thêm

Giá vàng hôm nay 24/5/2025: Hướng tới tuần tăng giá mạnh

Giá vàng hôm nay 24/5/2025: Hướng tới tuần tăng giá mạnh

Giá vàng hôm nay 24/5/2025: Giá vàng tăng gần 2% và hướng tới tuần tăng tốt nhất trong 6 tuần gần đây, khi nhà đầu tư đổ xô tìm đến tài sản an toàn trước những lời cảnh báo áp thuế mới từ Tổng thống Mỹ Donald Trump, cùng với sự suy yếu của đồng USD.
Mục sở thị quy trình nuôi tằm trong phòng điều hòa

Mục sở thị quy trình nuôi tằm trong phòng điều hòa

Vượt qua những khó khăn ban đầu, HTX Mật ong Cường Nga (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã làm chủ kỹ thuật nuôi tằm và xây dựng được chuỗi liên kết tiêu thụ ổn định, mở ra hướng phát triển kinh tế hiệu quả cho người dân.
Gỡ khó trong kinh doanh cát sỏi ở Nghi Xuân

Gỡ khó trong kinh doanh cát sỏi ở Nghi Xuân

Huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã tiến hành quy hoạch, cấp phép hoạt động cho một số bến thủy nội địa, góp phần giúp doanh nghiệp vật liệu xây dựng thuận lợi trong kinh doanh, đảm bảo quy định pháp luật.
Nông dân Cẩm Xuyên trồng sả tía cho thu nhập cao

Nông dân Cẩm Xuyên trồng sả tía cho thu nhập cao

Phát huy tiềm năng kinh tế vùng bán sơn địa, xã Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã tập trung phát triển mô hình trồng sả tía trên đất vườn đồi. Từ một vài hộ trồng thí điểm ban đầu đến nay, toàn xã đã có hơn 30ha trồng sả tía, đưa lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân địa phương.
Nguy cơ thiếu nước cục bộ: Áp lực lớn cho sản xuất hè thu tại Hà Tĩnh

Nguy cơ thiếu nước cục bộ: Áp lực lớn cho sản xuất hè thu tại Hà Tĩnh

Hiện đang là cao điểm thu hoạch lúa vụ xuân nhưng lịch sản xuất vụ hè thu cũng đã cận kề. Trong điều kiện nhiều công trình thủy lợi vừa và nhỏ, hệ thống kênh tưới bị xuống cấp, tạo ra áp lực cho tiến độ, diện tích và năng suất vụ sản xuất hè thu tại một số địa phương.