Ngày 15/11, Hà Tĩnh có thêm 12 ca mắc COVID-19, trong đó 4 ca cộng đồng

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, từ 18h ngày 14/11 đến 18h ngày 15/11, Hà Tĩnh có thêm 12 ca mắc COVID-19, trong đó 4 ca trong cộng đồng.

Các ca mắc mới được phát hiện tại địa bàn: huyện Nghi Xuân (2 ca), huyện Can Lộc (3 ca), thị xã Kỳ Anh (3 ca), huyện Thạch Hà (1 ca) và huyện Hương Khê (3 ca).

Ngày 15/11, Hà Tĩnh có thêm 12 ca mắc COVID-19, trong đó 4 ca cộng đồng

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho người dân thị trấn Xuân An (Nghi Xuân).

4 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng gồm:

Bệnh nhân nam T.Đ.Q (SN 1951) đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại TDP 4, thị trấn Xuân An, Nghi Xuân. Đây là trường hợp làm việc tại chùa Phong Phạn (thị trấn Nghi Xuân).

Ngày 13/11, T.Đ.Q có triệu chứng đau đầu nên đến trưa ngày 14/11 lên Trạm Y tế thị trấn Xuân An làm test nhanh COVID-19, có kết quả dương tính 2 lần; sau đó, được cách ly tại trạm y tế và được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR. Đến tối cùng ngày, T.Đ.Q có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nữ Đ.T.T (SN 1974) đã được tiêm 1 mũi vắc xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại thôn 6, xã Hương Lâm, Hương Khê.

Sáng ngày 14/11, Đ.T.T được Trung tâm Y tế huyện Hương Khê làm xét nghiệm test nhanh COVID-19 và có kết quả dương tính. Sau đó được lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR và đến tối cùng ngày cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Qua điều tra dịch tễ cho thấy, hàng ngày Đ.T.T tiếp tế lương thực cho gia đình con gái đi từ thành phố Hồ Chí Minh về được cách ly tại nhà ở thôn 6, xã Hương Lâm, Hương Khê, từ ngày 31/10.

Ngày 15/11, Hà Tĩnh có thêm 12 ca mắc COVID-19, trong đó 4 ca cộng đồng

Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa khu vực thôn 6, xã Hương Lâm, Hương Khê nơi phát hiện ca bệnh trong cộng đồng.

Bệnh nhân nam T.Đ.H (SN 1986) đã được tiêm 1 mũi vắc xin phòng COVID-19, có địa chỉ tạm trú tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, địa chỉ thường trú tại thôn Văn Cử, xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc.

Từ ngày 11/11 trở về trước, T.Đ.H thường xuyên về làm nhà cho bố mẹ ở thôn Văn Cử, xã Xuân Lộc đến tối thì về phòng trọ ở thị trấn Nghèn.

Ngày 14/11, T.Đ.H có dấu hiệu sốt, ho, mệt mỏi nên đến sáng ngày 15/11 đi xét nghiệm test nhanh COVID-19, cho kết quả dương tính. Sau đó, T.Đ.H được lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR và đến chiều cùng ngày có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nam P.N.T.D (SN 2007) có địa chỉ tại TDP 1, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân.

Ngày 14/11, P.N.T.D xuất hiện các triệu chứng đau đầu, rát họng, đến tối cùng ngày được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh COVID-91, kết quả 2 lần dương tính. Sau đó được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR và đên chiều ngày 15/11 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

2 trường hợp mắc COVID-19 trong khu vực phong tỏa gồm:

Bệnh nhân nữ T.T.H (SN 1963) và bệnh nhân nữ T.T.T (SN 1963) đều đã được tiêm 1 mũi vắc xin phòng COVID-19, cùng có địa chỉ tại thôn Văn Cử, xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc.

Ngày 14/11, lực lượng chức năng địa phương tiến hành xét nghiệm COVID-19 cho người dân trong khu vực phong tỏa (xã Xuân Lộc), T.T.H và T.T.T được lấy mẫu test nhanh COVID-19 có kết quả dương tính. Sau đó, lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR và đến tối cùng ngày T.T.H và T.T.T có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

6 trường hợp mắc COVID-19 đã được cách ly trước đó gồm:

Bệnh nhân nữ Đ.T.A.D (SN 2020) có địa chỉ tại thôn 6, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê. Đây là trường hợp đi từ thành phố Hồ Chí Minh về Hà Tĩnh ngày 31/10 cùng với bố và mẹ.

Sau khi về đến Hương Khê, cả gia đình đến Trạm Y tế xã Hương Lâm khai báo y tế và làm test nhanh COVID-19 cho kết quả âm tính; sau đó, được hướng dẫn về cách ly tại nhà.

Ngày 6/11, cả gia đình được làm test nhanh COVID-19, có kết quả âm tính. Ngày 14/11, Trạm Y tế tiếp tục đến test nhanh COVID-19 thì Đ.T.A.D có kết quả dương tính, được lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR. Đến tối cùng ngày, Đ.T.A.D có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nam D.A.K (SN 2021) có địa chỉ tại thôn 9, xã Hương Giang, Hương Khê. Đây là trường hợp đi từ Bình Dương cùng bố mẹ về Hà Tĩnh trên tàu SE6 ngày 13/11.

Sau khi về đến Hương Khê, cả gia đình được hướng dẫn cách ly tại nhà. Sáng ngày 14/11, Trạm Y tế xã Hương Lâm đến làm xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho cả gia đình thì D.A.K có kết quả dương tính 2 lần. Tiếp tục được lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR và đến tối cùng ngày, D.A.K có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 15/11, Hà Tĩnh có thêm 12 ca mắc COVID-19, trong đó 4 ca cộng đồng

Xét nghiệm RT-PCR cho thấy, từ 18h ngày 14/11 đến 18h ngày 15/11, Hà Tĩnh có thêm 12 ca mắc COVID-19.

Bệnh nhân nữ P.T.H (SN 1992) đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại thôn Bình Sơn, xã Đỉnh Bàn, huyện Thạch Hà. Đây là trường hợp đi từ Đồng Nai về Hà Tĩnh trên chuyến bay VJ 224 ngày 8/11.

Ngay sau khi về đến Hà Tĩnh, P.T.H đến Trạm Y tế xã Đỉnh Bàn khai báo y tế và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà nghiêm ngặt.

Ngày 11/11, P.T.H có biểu hiện rát họng, sốt nhẹ, mệt mỏi nên được Trạm Y tế xã Đỉnh Bàn lấy mẫu xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho kết quả âm tính. Đến ngày 14/11, P.T.H tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho kết quả nghi ngờ, sau đó, được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR và đến chiều ngày 15/11 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

3 ca bệnh nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, đã được cách ly gồm: Bệnh nhân nữ N.T.D (SN 1993), bệnh nhân nam N.H.N (SN 1985) và bệnh nhân nam P.V.T (SN 1983) đều đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 và có địa chỉ tại xã Mã Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Ngày 6/11, cả 3 bệnh nhân này đi từ Lào nhập cảnh về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn, Hà Tĩnh), sau đó, đi xe trung chuyển về tại khu cách ly tập trung Mitraco (thị xã Kỳ Anh).

Ngay sau khi phát hiện các ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh, đồng thời triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và làm các thủ tục cần thiết để đưa các bệnh nhân đi cách ly, điều trị.

Như vậy, tính từ ngày 4/11 đến nay, Hà Tĩnh phát hiện 210 ca mắc COVID-19, trong đó có 36 ca trong khu vực phong tỏa và 64 ca trong cộng đồng, còn lại đã được cách ly trước đó.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Các bệnh về mắt ở người cao tuổi, những vấn đề cần lưu ý

Sống khỏe cùng BHT: Các bệnh về mắt ở người cao tuổi, những vấn đề cần lưu ý

Các bệnh mắt thường gặp ở người cao tuổi như đục thủy tinh thể, glôcôm, thoái hóa điểm vàng, khô mắt... có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Bác sĩ CKII Võ Tá Thiện, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Sẵn sàng triển khai kỹ thuật IVF ngay tại Hà Tĩnh

Sẵn sàng triển khai kỹ thuật IVF ngay tại Hà Tĩnh

Việc làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật mới về sản phụ khoa là tiền đề vững chắc để BVĐK tỉnh Hà Tĩnh hướng tới việc làm chủ hoàn toàn kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).
Số hóa ngành y để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn

Số hóa ngành y để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn

Ngành Y tế Hà Tĩnh đã và đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo trong công tác quản lý, điều hành và hoạt động chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tiết kiệm thời gian, nhân lực và phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.
Bác sĩ về hưu vẫn ở lại với những mảnh đời bất hạnh

Bác sĩ về hưu vẫn ở lại với những mảnh đời bất hạnh

Có những con người không cần đứng ở trung tâm ánh đèn để tỏa sáng. Họ chọn cách đi chậm, nói khẽ và làm việc bền bỉ bằng thứ ánh sáng rất riêng, ánh sáng của trách nhiệm và lòng nhân ái. Tại Bệnh viện Sức khỏe Tâm thần Hà Tĩnh, bác sĩ Trần Hậu Anh là một người như thế.
Xây dựng nền y tế thông minh, hiện đại

Xây dựng nền y tế thông minh, hiện đại

Từ bệnh án điện tử, khám chữa bệnh từ xa đến quản lý y tế trên nền tảng số, Hà Tĩnh đang từng bước xây dựng nền y tế thông minh, hiện đại. Đây là hướng đi tất yếu nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, tối ưu nguồn lực và đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân trong bối cảnh mới.
Giữ nhịp sự sống trong đêm trực Tết

Giữ nhịp sự sống trong đêm trực Tết

Tết - khi nhà nhà, người người quây quần trong những giây phút đoàn viên, thì tại Khoa Cấp cứu – Chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh), ánh đèn vẫn sáng trắng. Không pháo hoa, không mâm cỗ, chỉ có những bước chân vội vã, những ánh mắt tập trung và sự căng mình của đội ngũ y bác sĩ trong ca trực đặc biệt nhất năm.
Phục vụ bệnh nhân chạy thận xuyên Tết

Phục vụ bệnh nhân chạy thận xuyên Tết

Các cơ sở y tế Hà Tĩnh có đơn nguyên thận nhân tạo đang chủ động bố trí kíp trực, trang thiết bị vật tư y tế phục vụ chạy thận trong những ngày tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Bí quyết sống khỏe của người cao tuổi Hà Tĩnh

Bí quyết sống khỏe của người cao tuổi Hà Tĩnh

Nhiều cụ ông, cụ bà tại Hà Tĩnh dù tuổi đã cao vẫn minh mẫn, tích cực tham gia hoạt động cộng đồng. Lối sống khoa học, vận động thường xuyên và tinh thần lạc quan chính là “chìa khóa vàng”.
Trực Tết nơi ranh giới sinh tử

Trực Tết nơi ranh giới sinh tử

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đã chính thức bắt đầu song tại nhiều khoa chuyên môn của BVĐK tỉnh Hà Tĩnh, các y bác sĩ vẫn đang căng mình để thu dung, cấp cứu giành giật sự sống cho người bệnh.