Ngày 27/10, Hà Tĩnh có 1 ca mắc COVID-19, đã được cách ly

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh cho biết, từ 18h ngày 26/10 đến 18h ngày 27/10, Hà Tĩnh có 1 ca mắc COVID-19, đã được cách ly ngay khi về đến địa bàn.

Theo đó, bệnh nhân nam H.V.C (SN 1987) đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại thôn Bình Thành, xã Hương Bình, huyện Hương Khê.

Ngày 27/10, Hà Tĩnh có 1 ca mắc COVID-19, đã được cách ly

Xét nghiệm COVID-19 tại CDC Hà Tĩnh.

Ngày 19/10, anh H.V.C đi xe khách từ Bình Dương về đến bến xe khách thị trấn Hương Khê, sau đó tự đi xe máy đến khai báo tại Trạm Y tế xã Hương Bình và được hướng dẫn cách ly một mình tại nhà ở thôn Bình Thành, xã Hương Bình. Quá trình cách ly đảm bảo đúng quy định.

Ngày 20/10, anh H.V.C được lực lượng chức năng lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 25/10, tiếp tục được lấy mẫu gộp xét nghiệm RT-PCR cho kết quả nghi ngờ và đến ngày 26/10 lấy mẫu đơn làm xét nghiệm RT-PCR, cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra, truy vết được 39 trường hợp về cùng xe với ca bệnh; triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và làm các thủ tục cần thiết để đưa bệnh nhân đi cách ly, điều trị.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh có 519 ca mắc COVID-19.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

[Infographic] Bệnh tay chân miệng - nhận biết nhanh, phòng ngừa đúng

[Infographic] Bệnh tay chân miệng - nhận biết nhanh, phòng ngừa đúng

Bệnh tay chân miệng là một bệnh lý dễ lây lan, nhất là trong giai đoạn chuyển mùa. Đối tượng thường dễ mắc bệnh là trẻ em vì sức đề kháng của trẻ khá yếu. Cha mẹ cần hiểu biết đúng về bệnh để có thể ứng phó kịp thời, kiểm soát dịch bệnh một cách tốt nhất.
Không chủ quan trước diễn biến của bệnh tay chân miệng

Không chủ quan trước diễn biến của bệnh tay chân miệng

Dù từ đầu năm đến nay, Hà Tĩnh chưa ghi nhận ổ dịch tay chân miệng, song trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước, ngành y tế khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác và thực hiện các biện pháp phòng tránh.
Khai trương Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh tại xã Can Lộc

Khai trương Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh tại xã Can Lộc

Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh (xã Can Lộc, Hà Tĩnh) đi vào hoạt động với đội ngũ nhân lực chuyên môn cao, máy móc hiện đại, thực hiện khám BHYT góp phần giúp người dân có thêm cơ hội được chăm sóc sức khỏe chất lượng cao.
Nữ điều dưỡng hiến máu cứu bệnh nhân

Nữ điều dưỡng hiến máu cứu bệnh nhân

Nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Diệu Thúy (Trung tâm Y tế Can Lộc - Hà Tĩnh) vừa kịp thời hiến tặng một đơn vị máu phục vụ cấp cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.