Ngày 25/10: Hà Tĩnh có 2 ca mắc COVID-19, đã được cách ly

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh cho biết, từ 18h ngày 24/10 đến 18h ngày 25/10, Hà Tĩnh có 2 ca mắc COVID-19, đã được cách ly trước đó.

Theo đó, bệnh nhân nữ V.T.H.T (SN 1993) đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại xã Hương Giang, huyện Hương Khê; đi xe khách từ Đồng Nai về Hà Tĩnh

Trước khi lên xe về Hà Tĩnh, chị V.T.H.T đã làm xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho kết quả âm tính.

Ngày 19/10, khi về đến bến xe Hương Khê, chị V.T.H.T được lực lượng chức năng hướng dẫn đi thẳng về nhà riêng tại thôn 12, xã Hương Giang và cách ly tại đây.

Ngày 24/10, chị V.T.H.T được lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR, đến tối ngày 24/10 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 25/10: Hà Tĩnh có 2 ca mắc COVID-19, đã được cách ly

Xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 tại CDC Hà Tĩnh.

Bệnh nhân nữ P.T.N (SN 1999) đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19, có địa chỉ tại xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh; đi xe khách từ Bình Dương về Hà Tĩnh.

Trước khi lên xe về Hà Tĩnh, chị P.T.N đã làm xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho kết quả âm tính.

Tối ngày 22/10, xe về đến chốt kiểm dịch ở xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh dừng lại khai báo y tế. Đến khoảng 22h40 xe về tới ngã ba Voi (xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh), chị P.T.N và 4 người cùng thôn xuống xe tự chạy xe máy về Trạm Y tế xã Kỳ Xuân khai báo y tế và được hướng dẫn cùng cách ly tại 1 nhà riêng ở thôn Cao Thắng, xã Kỳ Xuân.

Ngày 24/10, Trạm Y tế xã Kỳ Xuân làm xét nghiệm test nhanh COVID-19, chị P.T.N có kết quả nghi ngờ. Sau đó, chị P.T.N tiếp tục được lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR, đến 24/10 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi phát hiện các ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra truy vết trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh; triển khai khẩn cấp biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện các thủ tục cần thiết để đưa bệnh nhân đi cách ly, điều trị.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh có 518 ca mắc COVID-19.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Chuyên gia lý giải nguyên nhân virus Nipah có tỷ lệ tử vong cao

Chuyên gia lý giải nguyên nhân virus Nipah có tỷ lệ tử vong cao

Theo BS Trương Hữu Khanh – chuyên gia bệnh truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng 1, virus Nipah không phải là tác nhân mới xuất hiện. Đây là loại virus đã được y văn thế giới ghi nhận từ nhiều thập kỷ trước và là một trong những tác nhân có thể gây viêm não ở người, dù số ca mắc rất hiếm.
Bộ Y tế: Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Nipah

Bộ Y tế: Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Nipah

Bộ Y tế vừa cho biết đến ngày 26/1, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Nipah - một bệnh truyền nhiễm nhóm A lây từ động vật sang người hoặc tiếp xúc với vật phẩm, thực phẩm bị nhiễm virus với tỷ lệ chết/ mắc ở các trường hợp nhập viện khoảng 40-75%.
Sống khỏe cùng BHT: Viêm xoang, nỗi ám ảnh mùa lạnh

Sống khỏe cùng BHT: Viêm xoang, nỗi ám ảnh mùa lạnh

Viêm xoang là bệnh lý phổ biến, thường gia tăng trong mùa lạnh. Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Hà, Trưởng khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ trực tiếp tư vấn về vấn đề này trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Sống khỏe cùng BHT: Liệt dây thần kinh số 7, làm gì để phòng tránh

Sống khỏe cùng BHT: Liệt dây thần kinh số 7, làm gì để phòng tránh

Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên có thể để lại những biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Thạc sĩ, Bác sĩ CKII Ngô Đức Hạnh - Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Sống khỏe cùng BHT: Suy tuyến thượng thận và cách phòng bệnh

Sống khỏe cùng BHT: Suy tuyến thượng thận và cách phòng bệnh

Suy tuyến thượng thận là tình trạng tuyến thượng thận sản xuất không đủ hormone, gây rối loạn chuyển hoá và đe dọa sức khỏe nếu không phát hiện, điều trị kịp thời. Nội dung sẽ được Bác sĩ CKI Phạm Ngọc Hà (Khoa Nội tiết, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh) tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Nữ chuyên gia hơn 4 thập kỷ bảo vệ những thai kỳ nguy cơ cao

Nữ chuyên gia hơn 4 thập kỷ bảo vệ những thai kỳ nguy cơ cao

Trong sản khoa, có những thời khắc sự an toàn của người mẹ và sinh linh sắp chào đời được đặt cùng lúc lên bàn cân sinh - tử. Hơn 40 năm làm nghề, bác sĩ cao cấp Nguyễn Thị Tân Sinh - Phó Chủ tịch Hội đồng Chuyên ngành Sản, Hệ thống Y tế Vinmec - đã nhiều lần đứng trước những quyết định đầy thách thức như vậy.