(Baohatinh.vn) - Người dân tại 153 thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) náo nức đi bỏ phiếu bầu ra trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 - 2025.
Sáng nay (25/9), huyện Kỳ Anh tổ chức Ngày hội bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 - 2025 trên địa bàn toàn huyện.
Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh Hồ Huy Thành kiểm tra tại một số điểm bầu cử ở xã Kỳ Thư.
Để chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử chức danh trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 - 2025, các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã tổ chức quán triệt, tuyên truyền rộng rãi trong Nhân dân, xây dựng kế hoạch cụ thể, chỉ đạo các cơ quan liên quan, các cấp ủy, tổ chức đảng nghiêm túc triển khai thực hiện.
Lãnh đạo huyện kiểm tra việc niêm yết danh sách cử tri.
Công tác chuẩn bị, quy trình giới thiệu, hiệp thương nhân sự được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định. Các bước trong công tác bầu cử theo đúng quy trình, dân chủ, công khai, minh bạch.
Trưởng ban Pháp chế (HĐND tỉnh) Nguyễn Thị Nhuần cùng lãnh đạo Huyện ủy dự tại một số điểm bầu cử trên địa bàn xã Kỳ Phú.
Tại các điểm bầu cử, công tác trang trí khánh tiết, danh sách các ứng cử viên đều được niêm yết công khai, tạo điều kiện thuận lợi để cử tri nghiên cứu, lựa chọn những người có uy tín, có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, có năng lực thực hiện tốt nhiệm vụ ở cơ sở để bầu vào chức danh trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 - 2025.
Ngày hội thu hút đông đảo người dân về tham gia bầu cử.
Trong ngày bầu cử, các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong huyện đã về dự bầu cử tại các điểm bầu cử trên địa bàn huyện.
Cử tri nô nức đi bầu cử.
Ghi nhận tại các điểm bầu cử, người dân đều nô nức đi bỏ phiếu với tinh thần trách nhiệm cao để bầu ra trưởng thôn có đủ uy tín, năng lực.
Lãnh đạo huyện tăng hoa chúc mừng ban cán sự thôn.
Huyện Kỳ Anh là địa phương đầu tiên trên toàn tỉnh tổ chức được ngày hội bầu cử trưởng thôn, qua đó góp phần tạo khí thế sôi nổi để thực hiện các nhiệm vụ chính trị.
Sau sáp nhập, Đảng ủy xã Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã nỗ lực đổi mới, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã bằng các việc làm cụ thể, góp phần nâng cao đời sống người dân, tạo động lực phát triển trong nhiệm kỳ mới.
Các tỉnh ủy, thành ủy phối hợp Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, Bộ Nội vụ khẩn trương sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập cấp xã và trạm y tế cấp xã, hoàn thành dứt điểm trước ngày 31/12/2025.
Sau một thời gian chuẩn bị, đến nay, các xã, phường trên địa bàn Hà Tĩnh đã thành lập trung tâm dịch vụ tổng hợp nhằm phục vụ hiệu quả cho sự vận hành của bộ máy.
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định ghi nhận nỗ lực của các sở, ngành, địa phương, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu các địa phương, đơn vị tập trung cao nhất để hoàn thành các mục tiêu của cả năm, đặc biệt là mục tiêu tăng trưởng.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định yêu cầu các sở, ngành, đơn vị tập trung tối đa để hoàn thành tốt nhất các mục tiêu kinh tế - xã hội của cả năm 2025 và rà soát, hoàn thiện dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.
Chiều 24/11, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức cuộc họp nghe báo cáo một số nội dung liên quan đến các hoạt động Kỷ niệm 260 năm Ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du (1765 - 2025).
Sử dụng chữ ký số góp phần rút ngắn thời gian, chi phí, đảm bảo công khai minh bạch. Đây chính là một trong những nền tảng để đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số trên địa bàn Hà Tĩnh.
Trước khi bắt đầu phiên họp, các đại biểu Quốc hội dành một phút tưởng niệm những người tử vong do thiên tai. Quốc hội đồng thời tiến hành quyên góp ủng hộ nhân dân vùng bị bão lũ.
Thủ tướng yêu cầu hỗ trợ, hoàn thành sửa chữa nhà cho người dân trước 30/11; đồng thời xây dựng đề án dựng nhà cho người mất nhà cửa xong trước 31/1/2026 để đến trước Tết, người dân có nhà.
Việc vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp đặt ra yêu cầu trong tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo nhằm đảm bảo sự thông suốt và giải quyết kiến nghị của người dân Hà Tĩnh.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký các quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu, miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND 5 tỉnh: Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hưng Yên, Lai Châu, Đồng Nai nhiệm kỳ 2021-2026.
Bộ Nội vụ cho biết, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính như thông tin lan truyền trên mạng xã hội.
80 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, với đường lối đúng đắn, quyết tâm cao và cách làm đổi mới, sáng tạo, ngành Thanh tra tỉnh Hà Tĩnh đã đạt được những thành tựu to lớn, gắn bó mật thiết với quá trình phát triển của tỉnh nhà.
Ở cấp tỉnh, riêng TPHCM được bố trí tối đa 8 phó chủ tịch UBND, tỉnh nhập 3 không quá 7 phó, nhập 2 không quá 6. Ở cấp xã, tỉnh chủ động phân bổ để bình quân quân không quá 2,5 người/xã, phường.
Phó Giám đốc Sở Xây dựng Lê Anh Sơn được bổ nhiệm giữ chức Chánh Thanh tra tỉnh Hà Tĩnh kể từ ngày 21/11/2025; thời hạn giữ chức vụ 5 năm.
Chính phủ yêu cầu các bộ ngành, địa phương đẩy nhanh cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh để mang lại lợi ích cho người dân, doanh nghiệp.
Chính phủ yêu cầu các địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục triển khai quyết liệt, hiệu quả các chỉ đạo về sắp xếp tổ chức bộ máy, vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp; chủ động khắc phục hạn chế, vướng mắc trong vận hành cấp xã…
Cử tri địa phận huyện Kỳ Anh, Hương Khê cũ (tỉnh Hà Tĩnh) kiến nghị tỉnh cần có các giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt trong việc phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng và quan tâm hỗ trợ nguồn lực để khắc phục các thiệt hại do mưa bão gây ra.
Các cơ quan, đơn vị liên quan sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để xử lý kịp thời, có hiệu quả các tình huống có thể xảy ra; tổ chức trực ban 24/24h để theo dõi diễn biến mưa, lũ và tổ chức triển khai các biện pháp ứng phó.
Tại Kỳ họp thứ 33, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII đã bầu Chủ tịch UBND tỉnh và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thay các vị trí đã được điều động, bổ nhiệm chức vụ mới.
Tại Kỳ họp 33 HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII, đại biểu đã bầu đồng chí Phan Thiên Định - Phó Bí thư Tỉnh ủy giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Dương Tất Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.
Tại Kỳ họp thứ 33 HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra sáng 18/11, đồng chí Phan Thiên Định - Phó Bí thư Tỉnh ủy được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2021-2026.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An công bố quyết định của Ban Bí thư về việc điều động đồng chí Võ Trọng Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An. Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương Bùi Thị Quỳnh Vân tham dự hội nghị.
Đồng chí Võ Trọng Hải khẳng định trên cương vị mới sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ tiền bối; cùng các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh quyết tâm xây dựng tập thể đoàn kết, thống nhất, gương mẫu, liêm chính, đổi mới và hành động...
Chính phủ đề xuất giao Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm quyền tuyển dụng và điều động để khắc phục tình trạng thừa thiếu cục bộ, bảo đảm sử dụng hiệu quả đội ngũ giáo viên.