Trong màn biểu diễn tài năng, đại diện Mông Cổ gặp sự cố khi thể hiện. Tuy nhiên, người đẹp lấy lại bình tĩnh để kết thúc phần thi.
Chung kết cuộc thi Miss World (Hoa hậu Thế giới) lần thứ 70 diễn ra tại Puerto Rico với sự tranh tài của 40 thí sinh. Trong màn biểu diễn của tiết mục chiến thắng phần thi tài năng, người đẹp Burte-Ujin thể hiện tiết mục uốn dẻo kết hợp múa trên gậy chống - một bộ môn nghệ thuật truyền thống xuất phát từ thế kỷ 13 tại Mông Cổ. Tuy nhiên, cô gặp sự cố khi thể hiện. Trong phần biểu diễn uốn người, cô bị ngã khỏi bục nâng xuống sân khấu.
Sự cố bất ngờ của Burte-Ujin khiến khán giả lo lắng. Tuy nhiên, ngay sau đó, đại diện Mông Cổ nhanh chóng lấy lại bình tĩnh để kết thúc màn biểu diễn.
Burte-Ujin (23 tuổi) chuyên về lĩnh vực nghệ thuật nhảy múa. Cô có phòng tập riêng và trực tiếp giảng dạy.
Người đẹp Mông Cổ gặp sự cố khi thể hiện màn biểu diễn tài năng.
Đại diện Việt Nam tại Miss World 2022 là Đỗ Thị Hà. Cô vừa trải qua hai phần thi trình diễn trang phục truyền thống và dạ hội. Người đẹp lựa chọn bộ đầm hồng của NTK Đỗ Long. Đỗ Thị Hà được đánh giá tự tin khi catwalk và rạng rỡ trên sân khấu.
Những thí sinh được chuyên trang Global Beauties đánh giá cao, dự đoán đăng quang gồm đại diện Bờ Biển Ngà, Brazil, Ấn Độ, Indonesia, Philippines, Puerto Rico, Nam Phi, Venezuela, Mexico, Anh, Botswana.
Những cái tên khác được trang này cho rằng có khả năng gây bất ngờ là thí sinh Pháp, Cộng hòa Dominica, Ba Lan, Bahamas...
Trước chung kết Miss World, trả lời phỏng vấn Zing , Đỗ Thị Hà nói cô đặt mục tiêu vào top 12.
Hoa hậu Việt Nam bày tỏ: “Với những gì mình đã thể hiện, tôi nghĩ mình được gọi tên vào top 5 và nhận ngôi á hậu cũng không phải việc quá vô lý. Nhưng top 12 là mục tiêu rõ ràng nhất tôi đặt ra trước truyền thông”.
Miss World từng bị gián đoạn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Do đó, lần này chỉ có 40 thí sinh quay lại để thi chung kết. Theo format dự kiến, ban tổ chức lần lượt chọn top 12, top 5+1 (thí sinh thắng dự án nhân ái).
Sắc Tết qua từng nét cọ, mảng màu, qua góc nhìn của người họa sĩ trở thành miền ký ức ấm áp, nơi truyền thống và cảm xúc được “thổi hồn” sống động trong từng bức tranh.
Mỗi độ xuân về, chúng ta lại nhớ đến lời dạy giản dị mà sâu sắc của Bác Hồ kính yêu: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Phong trào này trở thành nét đẹp đầu xuân gắn bó với bao thế hệ người Việt...
Lễ đeo vòng gọi vía của bà con dân tộc thiểu số ở xã Sơn Kim 1 (Hà Tĩnh) mang đậm nét đẹp văn hóa tâm linh đặc sắc, đồng thời góp phần gắn kết cộng đồng.
Khi nhịp sống hiện đại vận hành theo kế hoạch, lịch trình cụ thể, ngày Nguyệt kỵ (mùng 5 Tết) dường như đã bớt nặng nề trong tâm thức nhiều người dân Hà Tĩnh.
Kết thúc lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Minh (phường Bắc Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh), Ban tổ chức đã trao 9 giải thưởng cho các đội ở 3 nội dung thi đấu.
Trong kho tàng văn chương truyền miệng của người Việt, ngựa phản ánh sinh động về tính cách con người, nghĩa tình cộng đồng, thân phận và thăng trầm, tình yêu - hôn nhân, cùng những triết lý sống giản dị mà sâu xa...
Khi mùa xuân gõ cửa, nhiều bạn trẻ tại Hà Tĩnh lựa chọn khoác lên tà áo dài du xuân. Không còn là trào lưu, mặc áo dài ngày Tết đã trở thành nét đẹp văn hóa được tiếp nối qua từng thế hệ.
Khám phá vẻ đẹp bình yên của mùa xuân qua âm thanh trầm lắng của tiếng chuông trong các ngôi chùa tại Hà Tĩnh mang lại cảm giác thư thái và thanh tịnh cho ngày đầu năm.
Từ đầu thế kỷ 17 đến cuối thế kỷ 19, nhiều giáo sĩ, thương nhân và học giả phương Tây khi đến Đàng Ngoài và Bắc Kỳ đã để lại những ghi chép về Tết Nguyên đán của người Việt.
Nằm trên miền đất hát, làng Cam Lâm xưa, nay là thôn Lâm Hải Hoa (xã Cổ Đạm, tỉnh Hà Tĩnh), từ lâu đã được nhắc đến như một nơi Trò Kiều neo lại bền bỉ trong đời sống cộng đồng. Ở đây, câu hát không chỉ hiện diện trong những mùa hội rộn ràng, mà còn đi cùng người làng qua bao thăng trầm, lặng lẽ và bền bỉ.
Đông đảo người dân đã đến Ngã ba Đồng Lộc (xã Đồng Lộc Hà Tĩnh) trong sáng 17/2 (mùng 1 tết Nguyên đán Bính Ngọ) để dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ.
Sáng mùng 1 Tết Nguyên đán Bính Ngọ, đường phố ở Thành Sen - trung tâm đô thị của Hà Tĩnh vắng vẻ, yên bình trong tiết trời mưa xuân, se lạnh.
Trong đêm Giao thừa, thời khắc đầu tiên của năm Bính Ngọ 2026, nhiều người dân Hà Tĩnh đã đến chùa Cảm Sơn tại phường Thành Sen để thắp nén tâm hương, xin lộc đầu xuân.
Chúc Tết đồng bào mình bằng những vần thơ, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã mở ra một phong tục đẹp, đầy ý nghĩa. Dù hơn nửa thế kỷ không được nghe thơ chúc Tết của Bác Hồ, nhưng mỗi khi Tết đến, xuân về, âm vang của những vần thơ năm ấy như lời của non sông còn vọng mãi, cứ náo nức cùng ta bước vào năm mới.
Ngay sau thời khắc Giao thừa, đông đảo người dân Hà Tĩnh thành kính dâng hương tại điểm đến tâm linh, cầu mong một năm mới Bính Ngọ bình an, may mắn và nhiều điều tốt lành.
Tết là sự trở về, song có những cuộc hội ngộ không chỉ là đoàn viên mà còn là minh chứng cho sức mạnh tình thân, vượt qua mọi khoảng cách thời gian và không gian...
Valentine năm nay rơi đúng ngày 27 Tết, khi nhịp yêu thương của đôi lứa hòa cùng không khí sum vầy của gia đình. Giữa biển trời lộng gió và sắc mai - đào bung nở, Green Paradise Tết Fest tại Cần Giờ trở thành điểm hẹn cảm xúc của mùa xuân: nơi những cái nắm tay hẹn hò, những tiếng cười trẻ nhỏ và ước mơ về một mái nhà bên rừng, kề biển cùng hiện hữu.
Các công tác lắp đặt, đấu nối và bảo đảm an toàn tại trận địa pháo hoa ở phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đang được triển khai khẩn trương, đúng quy trình, sẵn sàng cho thời khắc giao thừa tối nay.
Từ tâm huyết bền bỉ của các nghệ nhân dân gian đến sự tiếp nối của thế hệ trẻ, cùng lợi thế từ nền tảng số, dân ca ví, giặm Hà Tĩnh đang từng bước thích ứng để tiếp tục ngân vang trong đời sống đương đại.
Tết đến, xuân về, cùng với hoa đào hồng tươi, hoa mai vàng thắm, không gian Tết Việt không thể thiếu đôi câu đối đỏ. Vui Xuân, đón Tết, chúng ta lại xúc động, bồi hồi đọc lại những câu đối chúc Tết của Bác Hồ muôn vàn kính yêu.