Nhà máy Thủy điện Hương Sơn vận hành điều tiết nước từ 11h hôm nay

(Baohatinh.vn) - Do ảnh hưởng mưa lớn, Công ty CP Thủy điện Hương Sơn (Hà Tĩnh) sẽ tiến hành điều tiết hồ chứa công trình thủy điện Hương Sơn (xã Sơn Kim 1) bằng hình thức mở các cửa van đập tràn và phát điện qua các tổ máy từ 11h ngày 29/9.

Nhà máy Thủy điện Hương Sơn vận hành điều tiết nước từ 11h hôm nay

Nước sông Ngàn Phố lên trên báo động 2. Ảnh chụp sáng 29/9.

Ông Phạm Tiến Dũng – Tổng Giám đốc Công ty CP Thủy điện Hương Sơn cho hay: Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, trên địa bàn huyện Hương Sơn và phạm vi công trình thủy điện Hương Sơn (xã Sơn Kim 1) đã có mưa to đến rất to.

Tổng lượng mưa đo được tại cụm đầu mối công trình thủy điện Hương Sơn từ 6h ngày 27/9 đến 6h ngày 29/9 là 225 mm.

Thực hiện theo quy trình vận hành hồ chứa đã được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho công trình và vùng hạ du đập, Công ty CP Thủy điện Hương Sơn sẽ tiến hành điều tiết hồ chứa công trình thủy điện Hương Sơn bằng hình thức mở các cửa van đập tràn và qua các tổ máy phát điện.

Thời gian điều tiết bắt đầu lúc 11h ngày 29/9 với lưu lượng nước qua các cửa van đập tràn khoảng từ 15,4 - 92 m3/giây và lưu lượng nước qua tổ máy phát điện 8,7 m3/giây.

Nhà máy Thủy điện Hương Sơn vận hành điều tiết nước từ 11h hôm nay

Mưa lớn khiến một số khu dân cư ở xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn tạm thời bị chia cắt. Ảnh chụp sáng 29/9.

Tùy theo tình hình diễn biến của thời tiết, thực tế lưu lượng nước về hồ, đơn vị có thể thay đổi lưu lượng điều tiết. Trường hợp lưu lượng điều tiết tăng hơn dự kiến, công ty sẽ có thông báo sau.

Công ty CP Thủy điện Hương Sơn đã thông báo tới Nhân dân và UBND huyện Hương Sơn, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Hương Sơn, chính quyền các xã, thị trấn vùng hạ du, cơ quan, ban, ngành đóng trên khu vực về kế hoạch thực hiện điều tiết của công ty.

Nhà máy Thủy điện Hương Sơn vận hành điều tiết nước từ 11h hôm nay

Chính quyền địa phương hỗ trợ người dân di dời các thiết bị, vật dụng tránh nước ngập vào nhà ở thôn Kim Bình, xã Sơn Kim 2. Ảnh chụp tối 28/9

Theo thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh, đêm 28/9, nhiều khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa to, đặc biệt là các huyện Hương Sơn, Hương Khê. Trên các sông lũ lên nhanh, trên sông Ngàn Sâu tại Chu Lễ lũ lên xấp xỉ báo động 2, trên sông Ngàn Phố tại Sơn Diệm lũ lên trên báo động 2.

Sáng 29/9, lũ đã xuống dần nhưng nhiều khu vực thuộc Hương Sơn, Hương Khê vẫn còn bị ngập sâu. Cũng trong ngày hôm nay, lượng mưa giảm nhiều, thời tiết tốt lên. Tuy nhiên, một số khu vực vẫn còn có mưa rào, có nơi còn có mưa vừa.

Chủ đề Mưa lũ ở Hà Tĩnh

Chủ đề Lũ lụt Hà Tĩnh

Chủ đề Bão NORU - Cơn bão số 4

Đọc thêm

Người dân Hà Tĩnh nuôi tằm trong phòng điều hòa

Người dân Hà Tĩnh nuôi tằm trong phòng điều hòa

Để tằm sinh trưởng, phát triển đạt hiệu quả tốt nhất, một số hộ dân ở Hà Tĩnh đã mạnh dạn lắp điều hòa trong phòng nhằm duy trì nền nhiệt. Các mô hình mang lại hiệu quả, cho thu nhập khá.
Trồng rừng bản địa, lợi ích lâu dài từ đất rừng Hà Tĩnh

Trồng rừng bản địa, lợi ích lâu dài từ đất rừng Hà Tĩnh

Không chỉ là "lá phổi xanh", rừng bản địa Hà Tĩnh còn là nơi gìn giữ đa dạng sinh học, điều tiết nguồn nước, chống xói mòn và góp phần tạo sinh kế cho người dân. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và suy giảm diện tích rừng tự nhiên, trồng rừng bản địa được xem là giải pháp bền vững, hướng tới những lợi ích lâu dài.
Mùa vải thiều trĩu quả ở Kỳ Hoa

Mùa vải thiều trĩu quả ở Kỳ Hoa

Vải thiều được biết đến là loại trái cây đặc sản ở miền Bắc. Tuy nhiên, những năm gần đây, cây vải đã khẳng định được chỗ đứng trên vùng đất nắng gió xã Kỳ Hoa, TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh).
Bí quyết chăn nuôi dê khỏe mạnh, nhanh lớn

Bí quyết chăn nuôi dê khỏe mạnh, nhanh lớn

Với đặc tính dễ nuôi, sức đề kháng tốt, nguồn thức ăn dễ kiếm, thời gian qua chị Hồ Thị Nhi ở xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên đã đầu tư mô hình nuôi dê và bước đầu mang lại hiệu quả.
Rộn ràng thu hoạch nho hạ đen ở Nghi Xuân

Rộn ràng thu hoạch nho hạ đen ở Nghi Xuân

Những vườn nho hạ đen tại hợp tác xã Nga Hải (xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã bước vào vụ thu hoạch. Đây là cây trồng mới,  có giá trị kinh tế cao hơn nhiều lần so với các loại cây trồng khác.
Nông dân Hà Tĩnh vào vụ thu hoạch lạc xuân

Nông dân Hà Tĩnh vào vụ thu hoạch lạc xuân

Nhờ áp dụng quy trình chăm sóc theo hướng thâm canh phù hợp, sử dụng bộ giống chủ lực, các vùng sản xuất lạc xuân tại Hà Tĩnh đã bắt đầu cho thu hoạch với nhiều tín hiệu tích cực.
Người đàn ông 25 năm cuốc nhựa thông trong đêm

Người đàn ông 25 năm cuốc nhựa thông trong đêm

Tôi là Phạm Đăng Bình (61 tuổi), ở thôn Mỹ Trung, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Năm 2000, tôi xin nghỉ làm bảo vệ rừng tại BQL Khu Bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ và bắt đầu nghề cuốc (khai thác) nhựa thông.
An toàn cho chăn nuôi nhỏ lẻ: "Bịt hang mối" hay xử lý từ bên trong?

An toàn cho chăn nuôi nhỏ lẻ: "Bịt hang mối" hay xử lý từ bên trong?

Chăn nuôi nhỏ lẻ vốn chiếm tỉ trọng khá khiêm tốn trong cơ cấu chăn nuôi, nhất là chăn nuôi lợn ở các tỉnh, thành hiện nay. Song, chăn nuôi nhỏ lẻ lại đang là nỗi đau đầu của các cơ quan quản lý. Những quy kết về sự thiếu ý thức của người nuôi là có căn cứ nhưng để thiết lập ý thức bằng các giải pháp quản lý thì hầu như lại đang bỏ ngỏ.