Nhà ở TP. Vinh, thầy giáo vẫn xung phong biệt phái tại Kỳ Anh

(Baohatinh.vn) - Nhà ở xã Hưng Lộc, TP Vinh (Nghệ An) cách nơi công tác gần 45km nhưng thầy Nguyễn Sỹ Thiết - giáo viên Trường THCS Nguyễn Tất Thành (Can Lộc, Hà Tĩnh) vẫn xung phong biệt phái theo chủ trương của tỉnh để đến điểm trường xa hơn hàng chục km, thuộc huyện Kỳ Anh.

Nhà ở TP. Vinh, thầy giáo vẫn xung phong biệt phái tại Kỳ Anh

Thầy Nguyễn Sỹ Thiết trong một giờ dạy

Ngày 9/9 tới đây, thầy Nguyễn Sỹ Thiết cùng một số thầy cô của huyện Can Lộc sẽ chính thức nhận nhiệm vụ biệt phái tại huyện Kỳ Anh.

Đến hôm đó, thầy Thiết và các thầy cô được biệt phái mới rõ điểm trường đến nhận nhiệm vụ. Cũng có nghĩa, các thầy cô và riêng thầy Thiết đã xác định, điểm trường tới công tác có thể cách trung tâm huyện nhiều km nữa.

Nhà ở TP. Vinh, thầy giáo vẫn xung phong biệt phái tại Kỳ Anh

Trước đó, ngày 4/9, huyện Can Lộc đã tổ chức gặp gỡ, tặng hoa và động viên đội ngũ giáo viên biệt phái vào huyện Kỳ Anh (thầy Nguyễn Sỹ Thiết thứ 3 từ phải sang).

Thầy Nguyễn Sỹ Thiết (SN 1979) quê ở Đức Hương, Vũ Quang. Tháng 3/2012, với tấm bằng thạc sỹ trong tay, thầy được tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận công tác theo diện thu hút và phân công về giảng dạy tại Trường THCS Nguyễn Tất Thành (Can Lộc).

Cũng từ đó, thầy bắt đầu làm quen với quãng đường xa cách từ nhà đến trường, với gần 45 km. “Từ nhà đến trường phải đi 2 chặng xe buýt. Phải căn giờ lên xe cụ thể để không bị chậm giờ dạy. Tính đến nay cũng đã hơn 7 năm” - thầy Thiết chia sẻ.

Điều đáng trân trọng hơn, thầy Thiết có vợ công tác trong môi trường quân y. Công việc đặc thù, vợ của thầy thường xuyên đi công tác đột xuất và trực đêm. Quảng đường xa, công việc của vợ bận rộn, gia đình thầy rất chật vật để sắp xếp thời gian lo việc ăn, học cho 2 con nhỏ (năm nay, cháu đầu học lớp 6, cháu thứ 2 học lớp 1).

Nhà ở TP. Vinh, thầy giáo vẫn xung phong biệt phái tại Kỳ Anh

Thầy Nguyễn Sỹ Thiết là người thường xuyên tổ chức các sân chơi giáo dục về kỹ năng sống cho học trò

Dù vất vả là vậy, song 7 năm công tác tại Trường THCS Nguyễn Tất Thành, thầy Nguyễn Sỹ Thiết luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, đóng góp nổi bật cho các hoạt động của nhà trường trong vai trò bí thư chi đoàn nhiều năm liền.

Thầy từng đạt danh hiệu giáo viên giỏi huyện, 7 năm liền đạt danh hiệu lao động tiên tiến và nhiều giải thưởng của ngành.

Nhà ở TP. Vinh, thầy giáo vẫn xung phong biệt phái tại Kỳ Anh

Thầy Nguyễn Sỹ Thiết chụp ảnh lưu niệm với Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Tất Thành trước khi tạm xa ngôi trường thân quen

Thầy Nguyễn Sỹ Thiết bộc bạch: “Vì thiếu giáo viên nên tỉnh chủ trương biệt phái là đúng, nhằm đảm bảo hoạt động giảng dạy trong năm học mới. Chính vì thế, dù hoàn cảnh vất vả, nhưng với vai trò người đảng viên và là nam giới nên tôi xung phong đi để đỡ cho chị em trong tổ”. Được biết, tổ Văn – Sử - Địa – Giáo dục công dân, nơi thầy Thiết công tác có 17 thầy cô nhưng chỉ có 2 nam giới.

Thầy Thiết cũng chia sẻ thêm: "Bố mẹ tôi đều trên 70 tuổi, đang sống ở Vũ Quang, bố là thương binh thời kỳ chống Mỹ. Gia đình nội, ngoại đều cách xa nhà tôi và nơi biệt phái nên việc ăn ở phải phục thuộc hoàn toàn vào sự sắp xếp của trường nơi tiếp nhận và cố gắng của bản thân."

Chủ đề Hoa đẹp núi hồng

Đọc thêm

Thiêng liêng tiếng gọi cội nguồn

Thiêng liêng tiếng gọi cội nguồn

Từ chỗ là hoạt động tín ngưỡng của người dân địa phương, lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương ở TX Hồng Lĩnh đã trở thành lễ hội được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân Hà Tĩnh quan tâm, thu hút đông đảo người dân tham gia.
Đoàn kết một lòng hướng về nguồn cội…

Đoàn kết một lòng hướng về nguồn cội…

Hòa chung lòng thành kính hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, người dân Hà Tĩnh đã cùng nhau gìn giữ, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, khẳng định sự gắn bó bền chặt trong dòng chảy lịch sử dân tộc.
Ngắm khu dân cư kiểu mẫu bên dòng Ngàn Phố

Ngắm khu dân cư kiểu mẫu bên dòng Ngàn Phố

Bên dòng sông Ngàn Phố thơ mộng, người dân thôn Phúc Bằng, xã Sơn Bằng (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đang cùng nhau xây dựng cảnh quan xanh sạch đẹp, hướng tới cuộc sống sống ấm no, hạnh phúc.
Tín ngưỡng thờ cá Ông ở Hà Tĩnh

Tín ngưỡng thờ cá Ông ở Hà Tĩnh

Thờ cá Ông (cá Voi) là một tín ngưỡng dân gian có từ lâu đời của cư dân sinh sống ven biển Việt Nam. Nhiều vùng ở Hà Tĩnh, người dân thờ cá Ông như một vị thần biển linh thiêng.
Chat với "thần đồng tiếng Anh" 12 tuổi đạt IELTS 8.0

Chat với "thần đồng tiếng Anh" 12 tuổi đạt IELTS 8.0

Với điểm IELTS 8.0, “thần đồng tiếng Anh” Nguyễn Lê Bảo Chung (lớp 6A7, Trường Albert Einstein Hà Tĩnh) đã trở thành 1 trong những thí sinh nhỏ tuổi nhất đạt số điểm này với kỹ năng Reading đạt tuyệt đối 8.0, Speaking 8.5, Listening 8.5 và Writing 7.0.
Về miền quê nông thôn mới kiểu mẫu Đồng Yên

Về miền quê nông thôn mới kiểu mẫu Đồng Yên

Bằng sự đoàn kết, chung sức chung lòng, Nhân dân thôn Đồng Yên ở xã Xuân Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) đã cùng nhau xây dựng quê hương thành khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu thanh bình, đáng sống.
Võ Quận công Nguyễn Phi Sài và những di sản để lại

Võ Quận công Nguyễn Phi Sài và những di sản để lại

Nguyễn Phi Sài là một nhân vật lịch sử có nhiều công lao, đóng góp dưới thời Lê Trung Hưng và từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong triều, ngoài trấn. Hiện nay, dòng họ Nguyễn Phi ở xã Thạch Long (Thạch Hà, Hà Tĩnh) vẫn còn lưu giữ nhiều di sản quý mà ông để lại.
Một vùng duyên hải Kỳ Anh

Một vùng duyên hải Kỳ Anh

Bằng thủ pháp nghệ thuật điểm xuyết chấm phá, đấng tạo hóa điểm thêm lên miền duyên hải Kỳ Anh (Hà Tĩnh) những điểm nhấn thẩm mỹ say đắm lòng người...