Cuộc thi ảnh khu vực Asean “Ô nhiễm trắng và những tác động đến hệ sinh thái biển” được đông đảo nhiếp ảnh gia ngoài nước tham gia gửi tác phẩm dự thi.
.
Tác giả Eko Endri WiyonoI người Indonesia chụp khách du lịch trên biển Gili Ketapang của Indonesia. Thông qua tác phẩm, tác giả Eko Endri WiyonoI cho thấy tại vùng biển ở đây rất sạch, hệ sinh thái đang phát triển.
Eko Endri WiyonoI đã chụp những rạn san hô biển, đây cũng là vị cứu tinh của loài cá nemo trên biển Gili Ketapang của Indonesia.
Tác giả Eko Endri WiyonoI chụp cây lá dứa - loại cây bảo vệ sự mài mòn của biển ở bãi biển Kukup.
Tác phẩm “Sự sống” của tác giả Watchara Saidoung đến từ Thái Lan. Tác phẩm thể hiện sự ảnh hưởng của các mảnh vụn biển là sự sống của các loài động vật biển bị mất đi như những con cá bị chết do mắc cạn.
Tác phẩm “Chất thải không hữu cơ làm chặn dòng sông Singkawang” của tác giả Sutomo người Indonesia. Tác phẩm ghi nhận những người dân Indonesia đang dọn rác tại dòng sông Singkawang.
Ngoài những tác giả nước ngoài tham dự thi ảnh khu vực Asean “Ô nhiễm trắng và những tác động đến hệ sinh thái biển” còn có hàng trăm tác giả Việt Nam gửi ảnh tham dự. Tác phẩm “vệ sinh môi trường biển” của đồng tác giả Hà Anh - La Duy. Tác thẩm ghi nhận hình ảnh những công nhân vệ sinh môi trường đang dọn rác tại bờ biển Hải Tiến (tỉnh Thanh Hóa).
Tác phẩm “Phân loại” của tác giả Vũ Thành Vinh. Bức ảnh được chụp tại biển Cửa Hội (Nghệ An). Hàng ngày những người dân ở đây ngoài phân loại cá, còn phân loại rác thải như chai nhựa, vỏ lon... dính vào lưới đánh cá.
Tác phẩm “Tái chế nhựa” của tác giả Trần Văn Túy ở Bình Thuận. Anh Túy cho biết, các loại chai nhựa sau khi sử dụng được những người dân thu gom lại để tái chế nhằm giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường.
Tác phẩm “Ô nhiễm trắng” của tác giả Nguyễn Ngọc Bảo Trúc. Thông qua tác phẩm này, tác giả cũng thể hiện cái nhìn về ô nhiễm trắng và sự ô nhiễm của những bãi rác trên các bãi biển của Việt Nam.
Đi bộ buổi tối đơn giản có thể giúp bạn ngủ ngon hơn và cải thiện chất lượng giấc ngủ vào ban đêm. Vậy cần đi bộ trong bao lâu để có tác dụng tích cực này?
Đài Khí tượng Thuỷ văn tỉnh Hà Tĩnh thông tin, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ suy yếu, trong những ngày tới trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa rải rác, trời rét.
Viêm phổi ở trẻ em là bệnh do vi khuẩn, virus, nấm và ký sinh trùng gây ra. Mầm bệnh có thể lây lan từ trẻ bệnh, từ người lớn mang mầm bệnh, từ môi trường cho trẻ. Bệnh có các thể rất nặng, diễn biến nhanh có thể gây tử vong nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời.
Cảm cúm là căn bệnh phổ biến mà hầu hết mọi người đều gặp phải hằng năm, đặc biệt vào là mùa lạnh. Làm sạch nhà mùa cúm sẽ giảm được nguy cơ bị “ốm vặt”, hắt hơi, sổ mũi,... khi dịch cúm bùng phát.
Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cho biết, trong 6 ngày tới (17-22/2), thời tiết khu vực tỉnh chịu ảnh hưởng không khí lạnh nên trời nhiều mây, ngày có mưa và mưa nhỏ rải rác; đêm và sáng trời rét.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều 15/2, bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống phía Nam gây mưa, rét ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ (trong đó có Hà Tĩnh).
Cúm là bệnh truyền nhiễm thường xảy ra theo mùa, tiêm vắc - xin cúm là cách phòng ngừa hiệu quả nhất. Hiện nay còn có khá nhiều quan niệm sai lầm về vắc-xin cúm.
Từ hoa tươi cho đến những set quà tặng trị giá cả triệu đồng, người dân Hà Tĩnh sẵn sàng chi tiêu mạnh tay cho ngày lễ Tình nhân. Liệu quà đắt tiền có thể hiện tình cảm tốt hơn?
Ngày Valentine, bạn thường chúc người thương của mình như thế nào? Xin tổng hợp các lời chúc ngày 14/2, lời chúc ngày Valentine để các bạn tham khảo nhé.
Giới trẻ Hà Tĩnh đang sử dụng ChatGPT như một công cụ đắc lực để nâng cao hiệu quả công việc và học tập nhờ khả năng đưa ra câu trả lời nhanh chóng, hỗ trợ tạo nội dung, giải đáp thắc mắc...
Áp thấp nhiệt đới hình thành trên khu vực giữa Biển Đông trong sáng 12/2 với sức gió mạnh nhất cấp 6, sau đó di chuyển chậm hướng về vùng biển Bình Định - Ninh Thuận.