(Baohatinh.vn) - Sáng 6/2, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đi kiểm công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.

Chấn chỉnh ngay vi phạm trong giết mổ gia súc, kinh doanh thực phẩm

Sáng 6/2, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đi kiểm công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.

Đoàn tiến hành kiểm tra điểm bán thực phẩm của gia đình bà Phạm Đào Tình (thôn 7, xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên)...

Kiểm tra điểm bán thực phẩm của bà Phạm Đào Tình (thôn 7, xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên), đoàn phát hiện hàng trăm kg thịt lợn, thịt bò không có dấu kiểm dịch; nguồn thịt lợn, bò không rõ nguồn gốc được mua về giết mổ ngay tại nhà.

Cũng tại xã Cẩm Quang, qua kiểm tra nguồn thịt tại các hộ kinh doanh khác, đoàn cũng phát hiện tình trạng thực phẩm không có dấu kiểm dịch, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

... kiểm tra các hộ giết gia súc và buôn bán thịt lợn, thịt bò tại chợ Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh.

Kiểm tra các cơ sở giết mổ, buôn bán gia súc, gia cầm khác tại chợ Kỳ Anh, chợ thị xã Kỳ Anh, đoàn nhận thấy hầu hết nguồn thịt bày bán không qua khâu kiểm dịch. Nắm bắt nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người dân trong dịp Tết tăng cao nên các chủ cửa hàng tự mua lợn, bò về giết mổ để bán. Để qua mặt các ngành chức năng, các chủ cơ sở giết mổ thường tổ chức giết mổ tại nhà vào ban đêm sau đó sử dụng xe gắn máy chuyên chở thịt đi tiêu thụ nên rất khó phát hiện.

... kiểm tra quy trình sản xuất tại Nhà máy Chế biến súc sản Mitraco.

Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn yêu cầu, ngành thú y, các ngành chức năng và chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát giết mổ tại các cơ sở nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng; chấn chỉnh và xử lý thật nghiêm các hành vi vi phạm ATVSTP tại các chợ, đồng thời tăng cường tuyên truyền, vận động người kinh doanh và người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm thịt gia súc, gia cầm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có dấu kiểm dịch của cơ quan chức năng.

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đã đến động viên, trao 47 suất quà cho các đối tượng đang chữa bệnh tâm thần và cai nghiện tại Trung tâm Chữa bệnh, giáo dục lao động xã hội tại huyện Cẩm Xuyên (hiện có 17 đối tượng thực hiện cai nghiện và 30 đối tượng bệnh tâm thần).

Đoàn thăm hỏi, tặng quà cán bộ và bệnh nhân tâm thần, đối tượng cai nghiện ở Trung tâm chữa bệnh, giáo dục lao động xã hội (huyện Cẩm Xuyên).

Thăm hỏi các đối tượng, bệnh nhân tại Trung tâm, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đối tượng cai nghiện chấp hành tốt các bước cai nghiện, nội quy, quy chế của trung tâm và quyết tâm cai thành công để sớm hòa nhập với cộng đồng. Về phía đội ngũ cán bộ Trung tâm, cần quan tâm, chăm sóc tốt cho các đối tượng, nhất là bệnh nhân tâm thần.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]