(Baohatinh.vn) - Đó là chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh tại hội nghị Ban chỉ đạo thực hiện chương trình xây dựng NTM thành phố đánh giá kết quả thực hiện quý I/2019 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

Chủ động hơn trong hỗ trợ các địa phương xây dựng nông thôn mới

Đó là chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh tại hội nghị Ban chỉ đạo thực hiện chương trình xây dựng NTM thành phố đánh giá kết quả thực hiện quý I/2019 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

Chủ động hơn trong hỗ trợ các địa phương xây dựng nông thôn mới

Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh chủ trì hội nghị

Thực hiện chương trình xây dựng NTM, quý I/2019, TP Hà Tĩnh đã đẩy mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo. Theo đó, UBND thành phố đã ban hành 29 văn bản để chỉ đạo các nội dung. Kết quả thực hiện trong quý I, thành phố đã xây dựng 2 mô hình mới, nâng lũy kế số lượng mô hình lên 247 mô hình.

Thành phố cũng hoàn thành 0,24 km đường ngõ xóm, 0,45 km rãnh thoát nước, 0,46 km mương thoát bẩn. Hưởng ứng chiến dịch tết trồng cây, TP. Hà Tĩnh cũng ra quân trồng được 8.279 cây xanh (đạt 100,5% kế hoạch).

Chủ động hơn trong hỗ trợ các địa phương xây dựng nông thôn mới

Chủ tịch UBND xã Thạch Đồng Trần Quốc Hưng: “Tại thời điểm này, xã đang tập trung cho tiêu chí giao thông, nhất là tuyến đường trục chính xã. Thạch Đồng quyết tâm về đích trước dịp 30/4"

Trong công tác tuyên truyền xây dựng NTM, thành phố đã tổ chức 54 cuộc tuyên truyền với 3.860 lượt người tham gia. Thực hiện công tác đỡ đầu, trong quý I, các đơn vị đã hỗ trợ các địa phương làm nhà ở cho hộ nghèo, hỗ trợ trồng cây xanh trong dịp tết với tổng số tiền hơn 75 triệu đồng.

Chủ động hơn trong hỗ trợ các địa phương xây dựng nông thôn mới

Chủ tịch UBND xã Thạch Môn Nguyễn Tuấn Anh: “Thạch Môn đang tập trung triển khai thực hiện 3 tiêu chí: giao thông, môi trường và an toàn thực phẩm, khu dân cư mẫu và vườn mẫu”

Về kết quả thực hiện các tiêu chí NTM của 6 xã trên địa bàn, đến nay, xã Thạch Hạ đạt 17/20 tiêu chí, xã Thạch Môn đạt 17/20 tiêu chí, xã Thạch Bình đạt 18/20 tiêu chí, xã Thạch Trung đạt 16/20 tiêu chí, xã Thạch Hưng đạt 20/20 tiêu chí, xã Thạch Đồng đạt 11/20 tiêu chí.

Chủ động hơn trong hỗ trợ các địa phương xây dựng nông thôn mới

Chủ tịch UBND xã Thạch Hạ Nguyễn Sông Hàn: “Thạch Hạ hiện vẫn còn 47 hộ nghèo. Địa phương đang tập trung tìm giải pháp để giúp đỡ các hộ này thoát nghèo”.

Tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng NTM thành phố và lãnh đạo các xã phân tích làm rõ những kết quả đạt được và những tồn tại hạn chế, từ đó đề ra một số nhiệm vụ giải pháp cho thời gian tới.

Theo đó, các xã tập trung tổ chức thực hiện hoàn thành các tiêu chí: giao thông, khu dân cư mẫu và vườn mẫu, môi trường... đạt yêu cầu để giữ vững và nâng cao các tiêu chí.

Chủ động hơn trong hỗ trợ các địa phương xây dựng nông thôn mới

Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh Trịnh Văn Ngọc: "Các xã khẩn trương hoàn thành các thủ tục hồ sơ liên quan đến các công trình xây dựng cơ bản và các công trình theo chương trình mục tiêu của xã nhằm trình thành phố phê duyệt để triển khai kịp thời"

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong xây dựng NTM thời gian qua. Bên cạnh những kết quả đạt được, xây dựng NTM ở 6 xã trên địa bàn vẫn còn nhiều hạn chế, chất lượng các tiêu chí chưa cao. Vì vậy, trong thời gian tới, các địa phương cần tập trung cao cho nhiệm vụ xây dựng NTM.

Chủ động hơn trong hỗ trợ các địa phương xây dựng nông thôn mới

Theo đó, xã Thạch Hạ cần tập trung xây dựng NTM kiểu mẫu, xã Thạch Đồng nỗ lực hơn nữa để về đích, xã Thạch Trung đẩy mạnh củng cố các tiêu chí và các xã còn lại cần tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí.

Bí thư Thành ủy đề nghị các địa phương cụ thể hóa các nhiệm vụ bằng chương trình hành động, tăng cường kiểm tra đôn đốc gắn với trách nhiệm cá nhân. Các phòng ban, đoàn thể cần chủ động hơn nữa để hỗ trợ các địa phương xây dựng NTM.

Tin liên quan:

Phan Trâm


Phan Trâm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]