(Baohatinh.vn) - Để sớm khống chế, dập tắt dịch tai xanh trên địa bàn, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo, bổ cứu và chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống.

Đề nghị Bộ Tài chính xem xét hỗ trợ vắc xin, hóa chất chống dịch tai xanh

Để sớm khống chế, dập tắt dịch tai xanh trên địa bàn, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo, bổ cứu và chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống.

de nghi bo tai chinh xem xet ho tro vac xin hoa chat chong dich tai xanh

Tiến hành tiêu hủy đàn lợn bị mắc bệnh tai xanh ở Cẩm Xuyên

Một trong các giải pháp đặc biệt quan trọng và có tính quyết định là khẩn trương tổ chức tiêm phòng bao vây vùng dịch và vùng đệm, đồng thời chỉ đạo tiêm phòng mở rộng trong toàn tỉnh cũng như xử lý tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi.

Tuy nhiên, trong điều kiện ngân sách hạn chế, nhất là phải tập trung nguồn lực cho việc khắc phục hậu quả lũ lụt, UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị Bộ Tài chính xem xét, đề xuất Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ tỉnh 30 ngàn liều vắc xin phòng bệnh tai xanh và 30 ngàn lít hóa chất tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi từ nguồn dự trữ quốc gia phục vụ công tác tiêm phòng và xử lý môi trường khẩn cấp, bao vây, khống chế, dập tắt kịp thời các ổ dịch, giảm thiểu thiệt hại cho người chăn nuôi và bảo vệ môi trường.

Từ ngày 19/10/2016, dịch tai xanh bắt đầu phát sinh tại các xã: Cẩm Nam, Cẩm Dương thuộc huyện Cẩm Xuyên. Đến ngày 13/11, dịch phát sinh tại 181 hộ thuộc 5 xã của huyện Cẩm Xuyên và TP Hà Tĩnh với 2.604 con lợn bị bệnh, trong đó bị chết và tiêu hủy là 1.133 con.

Theo chủ quan của ngành NN&PTNT Hà Tĩnh, việc phát sinh dịch bệnh trên đàn vật nuôi là hệ quả của các đợt mưa lũ kéo dài trong tháng 10 gây ngập lụt nghiêm trọng trên diện rộng, kéo theo môi trường chăn nuôi bị ô nhiễm nghiêm trọng trong khi sức đề kháng của gia súc, gia cầm bị sụt giảm.

H.X


H.X

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]