(Baohatinh.vn) - Cùng với Hà Tĩnh còn có 7 địa phương và 3 công ty thuộc Bộ NN&PTNT được Thủ tướng Chính phủ quyết định hỗ trợ để khắc phục hậu quả hạn hán và xâm nhập mặn vụ đông xuân năm 2014 - 2015.

Hà Tĩnh được hỗ trợ 12,7 tỷ đồng khắc phục hậu quả hạn hán

Cùng với Hà Tĩnh còn có 7 địa phương và 3 công ty thuộc Bộ NN&PTNT được Thủ tướng Chính phủ quyết định hỗ trợ để khắc phục hậu quả hạn hán và xâm nhập mặn vụ đông xuân năm 2014 - 2015.

Nắng nóng gay gắt kéo dài khiến nhiều địa phương ở Hà Tĩnh khô hạn nghiêm trọng

Trong 150,6 tỷ đồng trích từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2015 để hỗ trợ cho 8 địa phương và 3 công ty, tỉnh Sơn La được 13,1 tỷ đồng, Nghệ An 23 tỷ đồng, Hà Tĩnh 12,7 tỷ đồng, Quảng Ngãi 8,2 tỷ đồng, Đắk Nông 23,5 tỷ đồng, Hậu Giang 8,3 tỷ đồng, Bạc Liêu 14,8 tỷ đồng, Cà Mau 14 tỷ đồng, Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Bắc Hưng Hải 14,3 tỷ đồng, Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Bắc Nam Hà 14,5 tỷ đồng, Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Dầu Tiếng - Phước Hòa 4,2 tỷ đồng.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu việc quản lý và sử dụng kinh phí hỗ trợ trên thực hiện theo quy định hiện hành.

UBND các địa phương chủ động sử dụng ngân sách địa phương và các nguồn vốn hợp pháp khác cùng với kinh phí ngân sách trung ương hỗ trợ nêu trên để bảo đảm thực hiện có hiệu quả việc khắc phục hậu quả hạn hán và xâm nhập mặn.

Bộ NN&PTNT chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát lại các chính sách hiện hành về hỗ trợ khắc phục hạn hán, bảo đảm công bằng, minh bạch, hiệu quả và khả thi trong công tác kiểm tra, giám sát của các cơ quan chức năng.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]