(Baohatinh.vn) - Để phòng chống bệnh lở mồm long móng cho trâu, bò, đơn vị chức năng huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng cho gia súc.

Hơn 11 nghìn trâu, bò ở Vũ Quang được tiêm phòng bệnh lở mồm long móng

Để phòng chống bệnh lở mồm long móng cho trâu, bò, đơn vị chức năng huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng cho gia súc.

Hơn 11 nghìn trâu, bò ở Vũ Quang được tiêm phòng bệnh lở mồm long móng

Người dân xã Đức Bồng tập trung đưa trâu, bò đi tiêm phòng.

Theo thống kê, trên địa bàn huyện Vũ Quang hiện có 13.325 con trâu bò, trong đó, số phải tiêm phòng dịch trong đợt 2 là 11.326 con.

Để công tác tiêm phòng đảm bảo tiến độ và đạt kết quả cao, UBND huyện Vũ Quang đã chỉ đạo các địa phương và ngành nông nghiệp thống kê số lượng vật nuôi trong diện phải tiêm và điều động cán bộ thú y các xã thành lập tổ tiêm phòng theo cụm xã, tập trung đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng cho đàn trâu bò và dự kiến hoàn thành trước ngày 12/10.

Hơn 11 nghìn trâu, bò ở Vũ Quang được tiêm phòng bệnh lở mồm long móng

Hiện tại, các địa phương và người dân đang đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng cho đàn vật nuôi

Ngoài ra, các địa phương cũng đang tập trung tuyên truyền, vận động người chăn nuôi tự giác phối hợp trong công tác tiêm phòng dịch bệnh, khuyến cáo vệ sinh chuồng trại để góp phần bảo vệ đàn vật nuôi phát triển bền vững.

Văn Chung


Văn Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]