(Baohatinh.vn) - Chiều 7/8, Phó trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát cùng đoàn công tác đã đến tham quan một số khu dân cư kiểu mẫu trên địa bàn Hà Tĩnh. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn và lãnh đạo một số sở ngành, địa phương liên quan.

Khu dân cư mẫu ở Hà Tĩnh thể hiện cốt lõi của nông thôn mới

Chiều 7/8, Phó trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát cùng đoàn công tác đã đến tham quan một số khu dân cư kiểu mẫu trên địa bàn Hà Tĩnh. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn và lãnh đạo một số sở ngành, địa phương liên quan.

Phó trưởng ban Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát đánh giá tiêu chí khu dân cư mẫu của Hà Tĩnh

Khu dân cư mẫu ở Hà Tĩnh thể hiện cốt lõi của nông thôn mới

Phó trưởng ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát cùng đoàn công tác tham quan khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu thôn Sơn Bình, xã Thượng Lộc (Can Lộc)...

Tham quan khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu thôn Sơn Bình, xã Thượng Lộc (Can Lộc), Phó trưởng ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát bày tỏ ấn tượng và đánh giá cáo tiêu chí 20 của Hà Tĩnh với không gian, cảnh quan, môi trường và phát triển kinh tế, văn hóa được thể hiện qua các điểm đến.

Với những bước đi, cách làm cụ thể, sáng tạo, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở nên phong trào xây dựng vườn mẫu, khu dân cư mẫu thôn Sơn Bình đã nhận được sự đồng thuận tích cực của người dân.

Khu dân cư mẫu ở Hà Tĩnh thể hiện cốt lõi của nông thôn mới

...tham quan vườn mẫu của gia đình ông Bùi Bồi ở thôn Sơn Bình, xã Thượng Lộc

Đến thời điểm hiện tại, 100% các vườn hộ của thôn được quy hoạch và thực hiện tuân thủ quy hoạch, trong đó có 15 vườn mẫu đạt chuẩn. Trên địa bàn có 19 mô hình sản xuất cho thu nhập trên 100 triệu đồng, thu nhập bình đầu người 33,2 triệu đồng/năm. Hệ thống đường giao thông trục thôn, ngõ xóm có tổng chiều dài 7,8 km được bê tông hóa; 100% các tuyến đường đều xây bồn hoa, trồng hàng rào xanh, đảm bảo chuẩn theo quy định.

Tiếp đó, đoàn đến tham quan khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu thôn Phong Giang, xã Tiên Điền (Nghi Xuân). Thời gian qua, thôn Phong Giang đã tập trung nâng cấp các tuyến đường, trồng thêm nhiều hàng rào xanh, vận động người dân chỉnh trang vườn hộ, khuôn viên nhà văn hóa thôn, đặc biệt khởi tạo xây dựng mô hình lưu trú tại gia (homestay).

Khu dân cư mẫu ở Hà Tĩnh thể hiện cốt lõi của nông thôn mới

Đoàn tham quan khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu thôn Phong Giang, xã Tiên Điền (Nghi Xuân)

Khu dân cư mẫu ở Hà Tĩnh thể hiện cốt lõi của nông thôn mới

... và nói chuện với người dân địa phương

Trên những bức tường đường trục thôn, bộ tranh bích họa sơn dầu cỡ lớn về một số nhân vật, phong cảnh tiêu biểu trong Truyện Kiều đã làm cho cảnh đẹp của làng quê nơi đây trở nên nổi bật, thu hút được nhiều người đến tham quan, giúp xã phát triển thêm về hình thức du lịch trải nghiệm homestay.

Khu dân cư mẫu ở Hà Tĩnh thể hiện cốt lõi của nông thôn mới

Phó trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát cùng đoàn đã đến dâng hương, tham quan Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du.

Tin liên quan:

Bá Tân


Bá Tân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]