(Baohatinh.vn) - Huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã có 15 khu dân cư NTM kiểu mẫu và 221 vườn mẫu đạt chuẩn. Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm, huyện phấn đấu xây dựng thêm 23 khu dân cư kiểu mẫu và 289 vườn mẫu.

Vũ Quang xây dựng 23 khu dân cư kiểu mẫu, 289 vườn mẫu

Huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã có 15 khu dân cư NTM kiểu mẫu và 221 vườn mẫu đạt chuẩn. Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm, huyện phấn đấu xây dựng thêm 23 khu dân cư kiểu mẫu và 289 vườn mẫu.

Vũ Quang xây dựng 23 khu dân cư kiểu mẫu, 289 vườn mẫu

Người dân thôn Hương Đồng, xã Đức Hương ra quân làm giao thông nông thôn gắn với chỉnh trang làng xóm để cuối năm đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu.

Do nhiều nguyên nhân khác nhau nên tiến độ thực hiện tiêu chí 20 (khu dân cư kiểu mẫu và vườn mẫu) ở huyện Vũ Quang trong thời gian qua chưa đạt yêu cầu đề ra. Mức độ hoàn thành của khu dân cư kiểu mẫu chỉ mới đạt 35 - 45%, vườn mẫu đạt 65 - 70%. Vì vậy, các địa phương, thôn, xóm hiện đang tập trung cao để đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Vũ Quang xây dựng 23 khu dân cư kiểu mẫu, 289 vườn mẫu

Đường trục thôn ở thôn Đồn Thượng, xã Đức Liên được mở rộng, sạch đẹp, rực rỡ sắc hoa...

Vũ Quang xây dựng 23 khu dân cư kiểu mẫu, 289 vườn mẫu

Người dân thôn Hương Phố, xã Đức Hương chăm sóc hàng rào xanh và hoa ven đường trục thôn

Trong 1 tháng qua, các địa phương đã tập trung ra quân chỉnh trang khu dân cư, vườn hộ. Hiện đã làm được 1,5 km đường trục thôn, nâng cấp 4 km đường ngõ xóm, phát quang hành lang 12 km đường các loại, xây 256 bồn hoa, làm 34 hố rác, ra quân 4 đợt dọn vệ sinh môi trường... Các hoạt động này sẽ tiếp tục được khuyến khích, duy trì để đẩy nhanh tiến độ thực hiện xây dựng khu dân cư NTM kiểm mẫu.

Vũ Quang xây dựng 23 khu dân cư kiểu mẫu, 289 vườn mẫu

Nhiều vườn mẫu đã được người dân tiến hành chăm sóc, xây dựng để vừa tăng thu nhập, vừa thêm đẹp cho xóm làng (ảnh chụp ở Đức Bồng).

Cùng với đó, 289 hộ đăng ký vườn mẫu cũng đã chỉnh trang 40 nhà vệ sinh và chuồng trại, 45 khuôn viên hàng rào, cải tạo 167 vườn tạp. Ngoài ra, các hộ còn tập trung chăm sóc các loại cây trồng, vật nuôi, nhất là gà, trâu bò, ong, cam, chanh, các loại rau... trong vườn để cải thiện và nâng cao thu nhập.

Tiến Phúc


Tiến Phúc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]