(Baohatinh.vn) - TAND huyên Hương Khê vừa đưa vụ án hình sự ra xét xử đối với bị cáo Nguyễn Văn Hải (SN 1981, trú tại thôn Trung Sơn, xã Lộc Yên, Hương Khê, Hà Tĩnh) về tội cố ý gây thương tích.

Hà Tĩnh: Đánh người cùng xã nhập viện, “bóc lịch” 30 tháng tù

TAND huyên Hương Khê vừa đưa vụ án hình sự ra xét xử đối với bị cáo Nguyễn Văn Hải (SN 1981, trú tại thôn Trung Sơn, xã Lộc Yên, Hương Khê, Hà Tĩnh) về tội cố ý gây thương tích.

Hà Tĩnh: Đánh người cùng xã nhập viện, “bóc lịch” 30 tháng tù

Bị cáo Hải tại phiên xử

Do mâu thuẫn tranh chấp đất rừng giữa gia đình ông Lê Ngọc Hóa (SN 1952, trú tại xã Lộc Yên) và gia đình bị cáo Hải tại khoảnh 4, tiểu khu 226, xã Lộc Yên nên khoảng 16h ngày 7/7/2018, Hải đi vào kiểm tra việc cháy rừng ở khu vực này thì phát hiện ông Hóa và ông Nguyễn Văn Kính (SN 1965, người cùng xã) đang sẻ phát và đốt thực bị tại khu vực nói trên.

Lúc sau, Hải gọi ông Hóa và ông Kính lại ngồi nói chuyện rồi giật chiếc gậy bằng gỗ dài 143cm từ tay ông Kính đánh 1 cái trúng tay phải ông Kính khiến ông này bị gãy xương quay tay phải và ngã xuống đất.

Thấy vậy, ông Hóa lại can ngăn ôm lấy Hải thì đối tượng thả chiếc gậy xuống; sau đó, ông Kính đứng dậy.

Khi Hải vùng ra khỏi người ông Hóa thì tiếp tục lao vào đánh ông Kính. Lúc này, ông Kính đang cầm một chiếc rựa mồng dài 97cm ở tay trái dơ lên để phòng vệ chính đáng thì va chạm vào vùng thái dương đỉnh phải của Hải gây chảy máu.

Lúc này, ông Hóa cùng một số người khác đến can ngăn nên Hải bỏ về, nhưng đi được khoảng 100m, đối tượng tiếp tục quay lại lấy 1 đoạn gẫy gỗ ở bên đường dài khoảng 80cm rồi đánh ông Kính khiến ông này bị thương ở vùng mí mắt phải.

Cùng ngày, ông Kính được người thân đưa đi điều trị tại BVĐK Hương Khê, 12/7/2018 thì ra viện. Theo kết quả giám định của Trung tâm Pháp y tỉnh Hà Tĩnh, ông Kính có tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 13%.

Đối với Hải cũng bị thương và theo kết quả giám định của Trung tâm Pháp y tỉnh Hà Tĩnh thì tỷ lệ thương tích là 2%. Tuy nhiên, khi xét thấy việc ông Kính cầm một chiếc rựa mồng dài 97cm ở tay trái dơ lên rồi va chạm vào vùng thái dương đỉnh phải của Hải làm chảy máu là việc phòng vệ chính đáng nên không có căn cứ để xử lý trách nhiệm hình sự.

Được hay, trong khoảng thời gian từ năm 2006 đến năm 2016, Hải có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản nhưng chưa được xóa án tích.

Sau khi xem xét các tài liệu chứng cứ có tại hồ sơ vụ án, lời khai của bị cáo, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, TAND huyện Hương Khê xử phạt Hải 30 tháng tù giam; đồng thời buộc phải bồi thường cho ông Kính hơn 32,6 triệu đồng.

Tin liên quan:

Đức Quyền


Đức Quyền

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]