Trong quá trình Tổ công tác làm việc với lái xe Trịnh Văn Ngoan, đối tượng Nguyễn Văn Khuê đã có hành vi chửi bới, ngăn cản Tổ công tác không cho làm việc...

Khởi tố chủ nhiệm hợp tác xã về tội chống người thi hành công vụ

Trong quá trình Tổ công tác làm việc với lái xe Trịnh Văn Ngoan, đối tượng Nguyễn Văn Khuê đã có hành vi chửi bới, ngăn cản Tổ công tác không cho làm việc...

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Văn Khuê (SN 1969, trú tại tổ 14, phường Phương Lâm, TP Hòa Bình) là Chủ nhiệm Hợp tác xã rau Nghĩa Phương, phường Phương Lâm về tội “Chống người thi hành công vụ” được quy định tại Điều 330 Bộ luật Hình sự năm 2015 và tội “Cố ý gây tổn hại sức khỏe cho người khác” được quy định tại Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Trước đó, ngày 30/7, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hòa Bình tiếp nhận tin báo về việc: Trong khi thực hiện nhiệm vụ, Tổ Quản lý trật tự đô thị phường Phương Lâm, TP Hòa Bình đã phát hiện xe ôtô BKS 19C-086.13 do Trịnh Văn Ngoan (SN 1987, trú tại Phố Ngọc, xã Trung Minh, TP Hòa Bình) điều khiển chở rác thải xây dựng đi vào khu vực Thủy sản thuộc địa bàn phường Phương Lâm để đổ thải. Tổ công tác đã tiến hành làm việc, lập biên bản vi phạm quả tang đối với lái xe.

Trong quá trình Tổ công tác làm việc với lái xe Trịnh Văn Ngoan, đối tượng Nguyễn Văn Khuê đã có hành vi chửi bới, ngăn cản Tổ công tác không cho làm việc.

Sau khi, Tổ công tác giải thích và yêu cầu đối tượng Nguyễn Văn Khuê không được chửi bới lăng mạ thì bất ngờ Nguyễn Văn Khuê dùng mũ cối và tay đánh gây thương tích anh Bùi Thế Thân là thành viên Tổ công tác; đồng thời tiếp tục có hành vi ngăn cản lực lượng chức năng thực thi công vụ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hòa Bình cũng cho biết, khu đất đầm Thủy sản thuộc phường Phương Lâm, TP Hòa Bình là đất nông nghiệp được giao cho Hợp tác xã rau Nghĩa Phương quản lý và Nguyễn Văn Khuê là Chủ nhiệm. Mặc dù, khu đất không được phép san lấp nhưng Nguyễn Văn Khuê vẫn tự ý cho lái xe Trịnh Văn Ngoan chở đất, rác thải xây dựng vào đổ san lấp mặt bằng nên đã xảy ra sự việc trên.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân TP Hòa Bình đã tiến hành xác minh, điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ đồng thời ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Khuê.

Khởi tố chủ nhiệm hợp tác xã về tội chống người thi hành công vụ

Theo Vũ Hà/CAND


Theo Vũ Hà/CAND

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]