(Baohatinh.vn) - Sáng 14/1, Sở Tư pháp Hà Tĩnh tổ chức hội nghị triển khai chương trình phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) năm 2020.

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật 2020

Sáng 14/1, Sở Tư pháp Hà Tĩnh tổ chức hội nghị triển khai chương trình phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) năm 2020.

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật 2020

Thực hiện kế hoạch năm 2019, Sở Tư pháp đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp PBGDPL với 3 đơn vị: Báo Hà Tĩnh, Đài PT&TH tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh nhằm triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách, văn bản pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn.

Các phòng tư pháp đã chủ trì hoặc phối hợp với các cơ quan có liên quan tham mưu UBND cùng cấp ban hành gần 65 văn bản chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thực hiện công tác PBGDPL về ATGT; phối hợp tổ chức 26 cuộc tập huấn kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ PBGDPL về ATGT cho gần 5.200 lượt người.

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật 2020

Đại diện Ban ATGT tỉnh cho rằng, cần xây dựng khung kế hoạch cụ thể về tuyên truyền phổ biến pháp luật

Năm 2019, các cấp Hội Luật gia Hà Tĩnh đã tổ chức, tham gia tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật 45 cuộc với 6.750 lượt người tham dự. Hội LHPN tỉnh đã tổ chức và chỉ đạo cấp huyện, cấp xã tổ chức được hơn 500 cuộc tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho cán bộ, hội viên hội phụ nữ. Cấp huyện và cơ sở đã tổ chức 1.102 cuộc tuyên truyền, giáo dục chính trị, giáo dục truyền thống, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho 323.269 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn tỉnh.

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật 2020

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đào Thị Anh Nga: "Năm 2019, Hội Phụ nữ các cấp đã làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật"

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị đã thảo luận và ký kết chương trình phối hợp năm 2020. Theo đó, Báo Hà Tĩnh, Đài PT-TH tỉnh tiếp tục tập trung tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nhất là các văn bản liên quan đến đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; các bài viết chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập ngành Tư pháp Việt Nam; hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam; thông tin về các hoạt động tư pháp nổi bật. Đối với Ban ATGT tỉnh và các đơn vị liên quan tăng cường tổ chức tuyên truyền các lĩnh vực thuộc chức năng nhiệm vụ của mình

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật 2020

Sở Tư pháp ký kết chương trình phối hợp với Hội Luật gia Hà Tĩnh

Tiếp tục nâng cao chất lượng các chuyên trang, chuyên mục phổ biến giáo dục pháp luật; tăng cường tiểu mục “Thông tin văn bản pháp luật mới”.

Năm 2019, Báo Hà Tĩnh đã đăng tải hàng trăm tin, bài tuyên truyền, phổ biến pháp luật, trong đó, đã chú trọng giới thiệu các các văn bản, chính sách pháp luật mới, liên quan trực tiếp đến đời sống của cán bộ và nhân dân.

Thông qua các chuyên mục như “Luật sư của bạn”, “Pháp luật và Đời sống”, Báo Hà Tĩnh cũng thực hiện giải đáp, tư vấn pháp luật cho độc giả, góp phần đáp ứng nhu cầu tìm hiểu pháp luật của nhân dân. Ngoài ra, Báo Hà Tĩnh còn tăng cường nêu gương người tốt, việc tốt, nhân tố mới trong thực tiễn thi hành, chấp hành pháp luật, nhất là những cá nhân, tổ chức dũng cảm đấu tranh chống những hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn tỉnh

Thùy Dương


Thùy Dương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]