Rác thải, chợ “cóc” vây cổng Bệnh viện Đa khoa Hương Sơn

(Baohatinh.vn) - “Sạch như bệnh viện…” có lẽ là một khái niệm xa lạ tại Bệnh viện ĐK Hương Sơn. Trong khi chính quyền thị trấn loay hoay tìm giải pháp khắc phục thì hàng ngày, nhiều người ra vào cổng bệnh viện vẫn phải bưng mũi vì… thối!

Rác được chất thành từng đống ngay trước cổng BVĐK Hương Sơn
Rác được chất thành từng đống ngay trước cổng BVĐK Hương Sơn

Dù đống rác đã được thu dọn trước đó nhưng trước cổng BVĐK Hương Sơn vẫn còn sót lại một số lượng rác khá lớn. Đủ thứ mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, ruồi nhặng bay tứ tung. Một người dân sống cạnh bệnh viện cho biết: “Hôm nay còn đỡ, chứ mấy hôm sau tết, đống rác chẳng khác gì ngọn núi. Hứng lên thì họ dọn, không thì thôi, chẳng thấy ai nói gì. Điểm tập kết rác này xuất hiện từ năm 2002 đến nay”.

Ngay cạnh BVĐK Hương Sơn xuất hiện một chợ “cóc” với đủ loại hàng hóa được bày bán. Chợ họp từ khoảng 6h sáng đến trưa mới vãn. Người bán lẫn người mua thản nhiên vứt rác ngay giữa lòng đường trước cổng bệnh viện.

Đủ thứ mùi bốc lên nồng nặc, hôi thối, ruồi nhặng bay tứ tung
Đủ thứ mùi bốc lên nồng nặc, hôi thối, ruồi nhặng bay tứ tung

Hình ảnh “gai mắt” này đã được Báo Hà Tĩnh phản ánh từ nhiều năm trước, tuy nhiên, người dân cứ “vô tư” vứt rác và coi cổng bệnh viện là nơi tập kết… rác. Không chỉ mất mỹ quan ở nơi vốn được coi là “sạch” mà đây còn là điểm đến của khoảng 200 lượt người vào ra khám chữa bệnh và 150 bệnh nhân điều trị nội trú.

Bà Trần Thị Sâm - Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Phố Châu cho rằng: “Thị trấn đã chỉ đạo quyết liệt và quán triệt mỗi tuần 2 lần, Công ty Môi trường đô thị phải dọn sạch. Ngặt nỗi, người dân địa phương khác cũng mang rác đến địa điểm này tập kết”.

Có lẽ, chính quyền huyện Hương Sơn cũng nên “xắn tay” vào cuộc, bởi nói như bà Sâm, thực trạng này đã vượt tầm của thị trấn Phố Châu.

Đọc thêm

Hiểm nguy rình rập trên tuyến QL 1 qua xã Kỳ Thọ

Hiểm nguy rình rập trên tuyến QL 1 qua xã Kỳ Thọ

Người tham gia giao thông trên Quốc lộ 1 đoạn qua thôn Tân Sơn, xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) không khỏi bất an, bởi rãnh thoát nước 2 bên tuyến đường không có nắp đậy, nhiều cầu, cống không có lan can.
Mua hàng theo thần tượng

Mua hàng theo thần tượng

Một trong những yếu tố giúp người nổi tiếng nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo là nhờ họ có niềm tin của công chúng. Nhưng, cũng ở “sân chơi” này, nhiều người đã “ngã ngựa” do quảng cáo sai sự thật.
Rác thải chất đống trên tuyến đê La Giang

Rác thải chất đống trên tuyến đê La Giang

Rác thải chất đống tại nhiều vị trí dọc theo tuyến đê La Giang (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) không chỉ gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan mà còn ảnh hưởng đến an toàn giao thông.
Giăng lưới ven sông "đón lõng" chim trời

Giăng lưới ven sông "đón lõng" chim trời

Dựa vào địa thế ven sông, cây cối um tùm, người dân Tân Lâm Hương (TP Hà Tĩnh) đã giăng lưới bẫy chim trời khiến nhiều loại chim bị tiêu diệt, trong đó một số loại chết khô trên lưới.
Tôi đi mua thuốc diệt chuột...

Tôi đi mua thuốc diệt chuột...

Không khó để tìm mua các loại thuốc diệt chuột tại các địa phương ở Hà Tĩnh và dễ nhận thấy là nhiều loại không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc.
Bán hàng kiểu mini game hay đỏ đen trá hình!?

Bán hàng kiểu mini game hay đỏ đen trá hình!?

Gần đây, một số shop ở Hà Tĩnh đang rộ lên phong trào bán hàng theo hình thức tổ chức mini game, thử vận may của khách hàng để mua món hàng với giá chỉ vài chục nghìn đồng.
Rác "án ngữ" cổng làng ở Thạch Hà

Rác "án ngữ" cổng làng ở Thạch Hà

Đầu đường vào thôn Đông Hà 2 cũng là khu vực đặt cổng chào của giáo xứ Lộc Thủy (xã Thạch Long, Thạch Hà, Hà Tĩnh) đang thành nơi tập kết rác.
Đừng làm mất vẻ đẹp tà áo dài truyền thống

Đừng làm mất vẻ đẹp tà áo dài truyền thống

Tết Nguyên đán cận kề, nhiều người dân Hà Tĩnh nói riêng và cả nước nói chung lựa chọn chụp ảnh cùng áo dài truyền thống, song mỗi người cần lựa chọn trang phục, cách tạo dáng phù hợp.