Nổ nồi áp suất gây hỏa hoạn thiêu rụi 600 ngôi nhà tạm

Sáng sớm 18/12, hơn 2.000 người đã buộc phải đi sơ tán khi đám cháy bùng phát khu nhà tạm tại thành phố Manaus, thủ phủ bang Amazonas, vốn là trung tâm tài chính và phát triển kinh tế tại miền Bắc Brazil.

Nổ nồi áp suất gây hỏa hoạn thiêu rụi 600 ngôi nhà tạm

Hiện trường vụ hỏa hoạn tại khu nhà tạm ở Manaus, bang Amazonas, Brazil ngày 17/12/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Khu nhà tạm này được xây dựng cho hàng nghìn người mất nhà cửa sau trận lũ lụt vừa qua.

Phát biểu trước báo giới, Bộ trưởng An ninh bang Amazonas, ông Amadeu Soares cho biết hiện chưa có thống kê về số người thiệt mạng, song đã có bốn người bị thương và ít nhất 600 ngôi nhà tạm bằng gỗ bị thiêu rụi.

Nhà chức trách cho rằng nguyên nhân vụ hỏa hoạn có thể do nổ nồi áp suất.

Theo ông Soares, các nhân viên cứu hộ đã phải mất nhiều giờ mới có thể kiểm soát được đám cháy. Từ thông tin ban đầu do những người dân sống trong khu vực cung cấp, nhà chức trách bước đầu xác định vị trí nổ nồi áp suất, được xem là nguyên nhân gây ra vụ cháy. Công tác điều tra đang tiếp tục tiến hành.

Trước đó, truyền hình Brazil phát đi những hình ảnh cho thấy cảnh tượng những người dân vốn đã khốn khó trong khu nhà tạm, đang tìm cách thoát khỏi đám cháy từ những ngõ ngách chật hẹp và ngoằn ngoèo.

Những vụ cháy kiểu này thường xảy ra tại các khu phố của người nghèo hoặc nhà ổ chuột, nơi sinh sống của hàng triệu người Brazil, tại nhiều trung tâm đô thị.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ phóng tên lửa vào 9 mục tiêu trên lãnh thổ Pakistan và vùng Pakistan kiểm soát ở Kashmir, trong khi Islamabad tuyên bố bắn rơi 5 máy bay quân sự của đối thủ ở biên giới.
Đức có tân thủ tướng

Đức có tân thủ tướng

Ông Friedrich Merz đã giành đủ sự ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu tại quốc hội để trở thành Thủ tướng Đức.
Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Tổng thống Trump bổ nhiệm Ngoại trưởng Rubio làm Cố vấn An ninh Quốc gia, sau khi đề cử ông Mike Waltz làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.
Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Khám phá hành trình lịch sử của những chiếc xe quyền lực nhất nước Nga tại Bảo tàng Garage Đặc biệt Moskva – nơi lưu giữ từ ô tô hoàng gia cổ điển đến siêu limousine Aurus hiện đại của Tổng thống Putin.