(Baohatinh.vn) - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã quyết định phân phát món quà là 200 tấn quýt mà Hàn Quốc gửi tặng gần đây cho thanh thiếu niên, nhi đồng và những người dân sống ở Bình Nhưỡng.

Triều Tiên phân phát số quýt Hàn Quốc tặng cho thanh thiếu niên, nhi đồng và người dân Bình Nhưỡng

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã quyết định phân phát món quà là 200 tấn quýt mà Hàn Quốc gửi tặng gần đây cho thanh thiếu niên, nhi đồng và những người dân sống ở Bình Nhưỡng.

Triều Tiên phân phát số quýt Hàn Quốc tặng cho thanh thiếu niên, nhi đồng và người dân Bình Nhưỡng

Quýt trồng trên đảo Jeju, Hàn Quốc. (Ảnh: Stripes Korea)

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 11/11 đã gửi 200 tấn quýt được trồng tại đảo Jeju đến Triều Tiên như là món quà đáp lễ của Seoul sau khi được Bình Nhưỡng gửi tặng 2 tấn nấm thông trị giá khoảng 1,83 triệu USD hồi tháng 9, sau chuyến thăm miền Bắc của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Sau khi kiểm tra và xác nhận không bị nhiễm phóng xạ hạt nhân, dinh tổng thống Hàn Quốc đã tặng lại số nấm này cho 4.000 người Hàn Quốc bị chia tách khỏi gia đình ở Triều Tiên sau cuộc chiến 1950 - 1953.

“Lãnh đạo Kim Jong-un cảm ơn Tổng thống Moon Jae-in đã gửi tặng món quà gắn liền với tình cảm ấm áp của đồng bào Hàn Quốc đến ông và đã chỉ đạo chuyển số quýt này đến thanh thiếu niên, nhi đồng và những người dân sống ở Bình Nhưỡng”, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 16/11 đưa tin.

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Yonhap, KCNA)


Phương Đặng
(Theo Yonhap, KCNA)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]