Trực thăng vũ trang hạng nhẹ LCH do công nghiệp quốc phòng Ấn Độ là một trong những sản phẩm mà phía bạn đang rất tích cực chào bán cho Việt Nam.
Vào tháng 6/2016, trang idrw.org cho biết, Tập đoàn Hindustan Aeronautics Limited (HAL) của Ấn Độ đang tiến hành các cuộc đàm phán với Việt Nam để cung cấp trực thăng chiến đấu hạng nhẹ LCH (Light Combat Helicopter).
Đây là chiếc trực thăng vũ trang rất tiên tiến, đã được "quy hoạch" làm phương tiện yểm trợ hỏa lực dành cho cả Lục quân lẫn Không quân Ấn Độ, dự kiến trong tương lai sẽ có tới 180 chiếc được sản xuất chưa kể số lượng chế tạo dành cho xuất khẩu.
Nhờ thiết kế hiện đại đề cao tính tàng hình, được tích hợp nhiều trang thiết bị điện tử đến từ các cường quốc quân sự hàng đầu thế giới, năng lực chiến đấu của LCH tỏ ra không hề thua kém Mi-28 (Nga) hay Z-10 (Trung Quốc).
Trực thăng vũ trang hạng nhẹ LCH của Ấn Độ
Mặc dù theo giới thiệu thì tính năng kỹ chiến thuật của trực thăng LCH rất ấn tượng, tuy nhiên con đường để nó đến với dải đất hình chữ S thì vẫn còn rất nhiều chông gai, liên quan đến độ tin cậy khi sử dụng vẫn chưa được kiểm chứng đầy đủ.
Truyền thống mua sắm vũ khí, khí tài, trang thiết bị quân sự của Việt Nam là luôn ưu tiên cho những chủng loại đã chứng minh đầy đủ năng lực qua thời gian dài hoạt động. Trong khi đó vũ khí Ấn Độ lại đang thiếu đi yếu tố quan trọng nhất này.
Nếu muốn trực thăng LCH hay xa hơn nữa là tên lửa hành trình chống hạm siêu âm BrahMos và tên lửa phòng không Akash được Việt Nam lựa chọn thì những vũ khí trên chẳng còn cách nào khác là phải tạo ra sự yên tâm cho khách hàng.
Trực thăng LCH vừa hoàn thành một bài thử nghiệm tính năng rất quan trọng
Vào hôm qua ngày 17/1/2019, một cột mốc mới của chương trình chế tạo trực thăng chiến đấu hạng nhẹ LCH đã được thiết lập, khi Tập đoàn HAL thông báo chiếc LCH vừa thực hiện thành công việc bắn tên lửa không đối không trúng mục tiêu di động trên không.
Điều này cho thấy tính năng rất ưu việt của chiếc LCH, khi nó không chỉ đảm nhiệm tốt vai trò yểm trợ hỏa lực cho bộ binh mà còn tấn công, tiêu diệt được cả các loại trực thăng vũ trang hay máy bay không người lái của đối phương.
Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết hiện nay không có một trực thăng chiến đấu nào của họ sở hữu năng lực đa dạng như LCH, trong thời gian tới nó sẽ được tiến hành thêm một số bài trình diễn nữa trước khi được sản xuất hàng loạt cho quân đội nước này cũng như xuất khẩu.
Thông qua những bài kiểm tra đánh giá mới, chiếc LCH có vẻ như đã được hoàn thiện tới trên 90%, viễn cảnh nó có thể gia nhập Không quân nhân dân Việt Nam là khả quan, đặc biệt khi rào cản cuối cùng là độ tin cậy đã được chứng minh cũng như sự tích cực chào bán của phía đối tác.
Thiếu tướng Nguyễn Xuân Thao - Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh, việc sắp xếp tổ chức bộ máy là yêu cầu tất yếu để đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trong tình hình mới.
Các đơn vị công an xã mới tại Hà Tĩnh đã bắt đầu tiến hành nhận trụ sở mới, tiếp nhận các nhiệm vụ, rà soát tình hình an ninh trật tự tại địa phương...
Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật yêu cầu, Ban CHPT khu vực 1 duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, theo dõi, nắm chắc tình hình các địa bàn trọng điểm; kịp thời tham mưu, xử lý có hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm - Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh yêu cầu Đảng ủy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.
Thực hiện chủ trương xây dựng cơ quan quân sự địa phương theo mô hình chính quyền 2 cấp, các ban chỉ huy phòng thủ khu vực (PTKV) ở Hà Tĩnh đã đi vào hoạt động nền nếp, hiệu quả.
Với những thành tích đặc biệt xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm, Đảng, Nhà nước đã quyết định tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Nhì cho Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh.
Cùng với tập trung giải quyết hồ sơ, các bộ phận một cửa của ngành Công an Hà Tĩnh cũng làm rõ những băn khoăn của công dân về giấy tờ tuỳ thân khi triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp.
Theo quyết định của Bộ Quốc phòng, 5 ban chỉ huy bộ đội biên phòng 5 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị và thành phố Huế chính thức trực thuộc bộ chỉ huy quân sự các tỉnh.
Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường chuyển đổi số, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng trong bối cảnh mới.
Việc lựa chọn nhân sự công an cấp xã sau sáp nhập tại Hà Tĩnh tuân thủ nguyên tắc dân chủ, khách quan; đảm bảo phẩm chất, trình độ, năng lực để xứng đáng "chọn mặt gửi vàng".
Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh luôn chăm lo rèn luyện, giáo dục cả về chính trị, quân sự, nghiệp vụ, đạo đức để xây dựng lực lượng chuyên trách bảo vệ biên giới ngày càng vững mạnh.
Không ngừng phát huy tinh thần trách nhiệm, sáng tạo và nhân văn trên mọi lĩnh vực, Ban Phụ nữ Công an tỉnh Hà Tĩnh trở thành điểm sáng trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tin tưởng, với cấp bậc hàm mới, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Thao cùng đơn vị sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và ngành giao phó, xây dựng lực lượng Công an Hà Tĩnh ngày càng tinh nhuệ, chính quy, hiện đại.
Bộ Tư lệnh Quân khu 4 gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, tri ân và trao thưởng 27 tập thể, cá nhân có đóng góp trong công tác tuyên truyền.
Những người lính ở Đồn Biên phòng Bản Giàng (BĐBP Hà Tĩnh) đang ngày đêm bảo vệ vững chắc tuyến biên giới Hương Khê, góp phần ổn định vùng phên dậu dưới chân núi Giăng Màn.
Các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên truyền có hiệu quả các mặt công tác về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của địa phương.
Binh nhất Trần Quốc Bảo, chiến sĩ hỏa lực thuộc Trung đoàn 841, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh là tấm gương sáng về lối sống thực hành tiết kiệm trong chi tiêu, dành phụ cấp gửi về phụ giúp gia đình và hỗ trợ em trai học đại học.
Đại biểu Phạm Văn Hòa đề nghị đưa lực lượng quân đội chính quy về ban chỉ huy quân sự cấp xã để làm chỉ huy trưởng, phó chỉ huy trưởng. Đại tướng Phan Văn Giang đã lý giải rõ hơn về việc này.
Khắc ghi lời Bác dạy, Đại úy Lê Văn Công (phòng Cảnh sát Hình sự, Công an Hà Tĩnh) luôn tiên phong trong các chuyên án đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ bình yên cho Nhân dân.
Trưa ngày 6/6, Đoàn tàu chở cán bộ, chiến sĩ thuộc Quân khu 5, Bộ Quốc Phòng, tham gia làm nhiệm vụ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (nhiệm vụ A80) đã tới ga Hà Nội.
Tham gia lễ diễu binh, diễu hành Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh là niềm vinh dự, tự hào của mỗi cá nhân cũng là trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ LLVT Hà Tĩnh đối với đất nước.
Liên quan Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam, Chính phủ đề xuất bỏ một số chức danh Chỉ huy trưởng, Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng cấp tỉnh, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự cấp huyện...
Qua đợt cao điểm này, các thông tin kết hôn, ly hôn, tình trạng độc thân sẽ được cập nhật chính xác, kịp thời và đồng bộ trên hệ thống thông tin quốc gia.