Rơi trực thăng tại Peru khiến 4 quân nhân và 3 dân thường tử vong

Chiếc trực thăng trước đó 1 ngày đã được thông báo mất tích khi trên đường vận chuyển viện trợ nhân đạo cho một cộng đồng bản địa ở khu vực khó tiếp cận thuộc vùng Amazon của Peru.

Rơi trực thăng tại Peru khiến 4 quân nhân và 3 dân thường tử vong

Một chiếc trực thăng Mi-17 của Không quân Peru. (Nguồn: infogate.cl)

Tổng thống Peru Martin Vizcarra ngày 8/7 xác nhận có 7 người tử vong sau khi một trực thăng của Lực lượng Không quân nước này đã bị rơi khi đang làm nhiệm vụ vận chuyển lương thực viện trợ nhân đạo.

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại khu vực Mỹ Latinh, phát biểu họp báo, Tổng thống Vizcarra cho biết binh sỹ đã tới hiện trường vụ tai nạn sau khi tìm thấy trực thăng được thông báo mất tích trước đó 1 ngày, và xác nhận toàn bộ 7 người trên máy bay, gồm 4 thành viên Lực lượng Không quân và 3 thường dân đã tử vong.

Tổng thống Peru chia sẻ sự mất mát đối với các gia đình nạn nhân đồng thời đề nghị đội đặc nhiệm Không quân tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Peru ra thông cáo cho biết trực thăng Mi-17 của Không quân đã được tìm thấy ở khu vực cộng đồng bản địa Chija, thuộc tỉnh Bagua, phía Bắc Peru, cùng với thi thể của 4 người trong phi hành đoàn và 3 công dân.

Trực thăng trước đó 1 ngày đã được thông báo mất tích khi trên đường vận chuyển viện trợ nhân đạo cho một cộng đồng bản địa ở khu vực khó tiếp cận thuộc vùng Amazon của Peru.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Mỹ - Iran giao tranh ác liệt, Tehran đóng cửa eo Hormuz

Mỹ - Iran giao tranh ác liệt, Tehran đóng cửa eo Hormuz

Giao tranh một lần nữa nổ ra tại vùng Vịnh giữa quân đội Mỹ và các lực lượng Iran. Theo một số báo cáo, đụng độ diễn ra đặc biệt ác liệt tại khu vực eo biển Hormus, nơi Tehran vừa tuyên bố tái áp đặt phong tỏa.
Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Các nhà dự báo khí tượng cảnh báo một hiện tượng El Nino mạnh có thể đang hình thành tại Thái Bình Dương, với khả năng trở thành một trong những sự kiện mạnh nhất từng ghi nhận trong hơn một thế kỷ. Diễn biến này có thể làm thay đổi mạnh mẽ các mô hình thời tiết toàn cầu trong những tháng tới.
Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Giới chức Niger ngày 4/6 cho biết ít nhất 49 người đã chết vì khát sau khi bị mắc kẹt nhiều ngày giữa sa mạc Sahara ở miền Bắc nước này do xe tải chở họ bị hỏng.
Triều Tiên hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân

Triều Tiên hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ngày 3/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết nước này đã hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân của mình theo cấp số nhân, nhân chuyến thăm một nhà máy sản xuất vật liệu hạt nhân mới được khánh thành.
Ukraine muốn đàm phán trực tiếp với Nga

Ukraine muốn đàm phán trực tiếp với Nga

Ngày 3/6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẵn sàng đàm phán trực tiếp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin thay vì "chờ đợi" Mỹ giải quyết mọi xung đột.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!