Vụ rơi máy bay Pakistan: Phân tích dữ liệu hộp đen diễn ra tại Pháp

Việc phân tích hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay của chiếc máy bay Pakistan gặp nạn hôm 23/5 vừa qua sẽ bắt đầu tại Pháp vào ngày mùng 2/6 tới.

Các nhà điều tra hôm nay cho biết, công việc phân tích hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay cũng như giọng nói trong buồng lái của chiếc máy bay Pakistan gặp nạn hôm 23/5 vừa qua sẽ bắt đầu tại Pháp vào ngày mùng 2/6 tới.

Vụ rơi máy bay Pakistan: Phân tích dữ liệu hộp đen diễn ra tại Pháp

Rơi máy bay ở Pakistan. Ảnh: Getty.

Chiếc máy bay Airbus của Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) chở 99 người đã vài lần cố gắng hạ cánh xuống sân bay Karachi, nhưng cuối cùng đâm xuống một khu dân cư gần đó, khiến nhiều nhà cửa hư hỏng. Giới chức y tế Pakistan xác nhận 97 người thiệt mạng và 2 người sống sót sau vụ tai nạn.

Theo luật hàng không quốc tế, Cơ quan Điều tra an toàn hàng không của Pháp về hàng không dân dụng (BEA) sẽ cùng tham gia với nhóm điều tra do Pakistan dẫn đầu, vì chiếc máy bay này được thiết kế tại Pháp. Các nhà điều tra Pakistan cũng sẽ bay tới Pháp để tham gia phân tích dữ liệu hộp đen.

Về nguyên nhân tai nạn, một quan chức hàng không dân dụng Paksitan cho biết có thể là do máy bay gặp sự cố kỹ thuật. Tuy nhiên, quan chức này khẳng định hiện còn quá sớm để đưa ra kết luận chính xác về nguyên nhân tai nạn./.

Theo Phạm Hà/VOV1

Đọc thêm

Hai anh em song sinh ở Hà Tĩnh viết đơn tình nguyện nhập ngũ

Hai anh em song sinh ở Hà Tĩnh viết đơn tình nguyện nhập ngũ

Những ngày cuối năm, không khí rộn ràng của mùa tuyển quân tại xã Can Lộc (Hà Tĩnh) trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết khi câu chuyện về cặp anh em song sinh Trần Hoàng Hải và Trần Hoàng Hà (SN 2005) cùng nhau viết đơn tình nguyện nhập ngũ.
Công an Hà Tĩnh ra quân cao điểm trấn áp tội phạm

Công an Hà Tĩnh ra quân cao điểm trấn áp tội phạm

Công an Hà Tĩnh huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tổ chức đoàn thể và toàn dân triển khai quyết liệt các giải pháp trong công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật đảm bảo an toàn cho các sự kiện lớn và Tết Bính Ngọ 2026.
Trung tâm điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh đi vào hoạt động

Trung tâm điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh đi vào hoạt động

Trung tâm điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh là mô hình giám sát tập trung thực hiện việc thu thập, phân tích và xử lý các sự kiện an toàn thông tin. Hệ thống được kết nối và truyền tải dữ liệu đến Trung tâm An ninh mạng quốc gia theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ Công an.
Ra mắt Trung tâm Điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh

Ra mắt Trung tâm Điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định nhấn mạnh, lễ ra mắt hôm nay còn thể hiện quyết tâm của tỉnh trong xây dựng chính quyền số, bảo vệ vững chắc chủ quyền số và không gian mạng của tỉnh theo đúng tinh thần Nghị quyết số 57-NQ/TW.