Vụ rơi máy bay Pakistan: Phân tích dữ liệu hộp đen diễn ra tại Pháp

Việc phân tích hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay của chiếc máy bay Pakistan gặp nạn hôm 23/5 vừa qua sẽ bắt đầu tại Pháp vào ngày mùng 2/6 tới.

Các nhà điều tra hôm nay cho biết, công việc phân tích hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay cũng như giọng nói trong buồng lái của chiếc máy bay Pakistan gặp nạn hôm 23/5 vừa qua sẽ bắt đầu tại Pháp vào ngày mùng 2/6 tới.

Vụ rơi máy bay Pakistan: Phân tích dữ liệu hộp đen diễn ra tại Pháp

Rơi máy bay ở Pakistan. Ảnh: Getty.

Chiếc máy bay Airbus của Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) chở 99 người đã vài lần cố gắng hạ cánh xuống sân bay Karachi, nhưng cuối cùng đâm xuống một khu dân cư gần đó, khiến nhiều nhà cửa hư hỏng. Giới chức y tế Pakistan xác nhận 97 người thiệt mạng và 2 người sống sót sau vụ tai nạn.

Theo luật hàng không quốc tế, Cơ quan Điều tra an toàn hàng không của Pháp về hàng không dân dụng (BEA) sẽ cùng tham gia với nhóm điều tra do Pakistan dẫn đầu, vì chiếc máy bay này được thiết kế tại Pháp. Các nhà điều tra Pakistan cũng sẽ bay tới Pháp để tham gia phân tích dữ liệu hộp đen.

Về nguyên nhân tai nạn, một quan chức hàng không dân dụng Paksitan cho biết có thể là do máy bay gặp sự cố kỹ thuật. Tuy nhiên, quan chức này khẳng định hiện còn quá sớm để đưa ra kết luận chính xác về nguyên nhân tai nạn./.

Theo Phạm Hà/VOV1

Đọc thêm

Đảng ủy Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quý IV

Đảng ủy Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quý IV

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đề nghị Đảng ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tạo khí thế thi đua sôi nổi, đoàn kết thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu trong năm 2025...
Công an nhân dân vì Đảng, vì dân

Công an nhân dân vì Đảng, vì dân

Nhiệm kỳ Đại hội đại biểu Đảng Bộ Công an Trung ương lần thứ VII (2020 - 2025) là một nhiệm kỳ thành công, ghi nhiều dấu ấn trong lịch sử 80 năm ra đời, chiến đấu, trưởng thành và phát triển của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.
Bí thư Tỉnh ủy: Khẩn trương triển khai các giải pháp ứng phó bão mạnh

Bí thư Tỉnh ủy: Khẩn trương triển khai các giải pháp ứng phó bão mạnh

Sáng 27/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương về công tác ứng phó với bão số 10. Tại điểm cầu Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm chỉ đạo khẩn trương triển khai các giải pháp ứng phó bão, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản.
Đổi đời miền rẻo cao Hà Tĩnh

Đổi đời miền rẻo cao Hà Tĩnh

Ngoài nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ biên giới, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bản Giàng (BĐBP Hà Tĩnh) còn kiên trì chăm sóc, hỗ trợ bà con thay đổi tập quán, phát triển sinh kế.
Bộ Công an gửi thư khen Công an Hà Tĩnh

Bộ Công an gửi thư khen Công an Hà Tĩnh

Bộ Công an khen Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Lai Châu và Công an tỉnh Hà Tĩnh vì có thành tích cao trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.