Sáng ra khỏi trại giam, đến tối đã thực hiện liên tiếp 4 vụ trộm cắp tài sản

(Baohatinh.vn) - Chiều 4/11, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết vừa hoàn tất hồ sơ và ra quyết định phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, phê chuẩn lệnh tạm giam đối với đối tượng Phạm Xuân Huỳnh (SN 1982, trú tại xã Nam Kim, huyện Nam Đàn, Nghệ An) về tội trộm cắp tài sản.

Sáng ra khỏi trại giam, đến tối đã thực hiện liên tiếp 4 vụ trộm cắp tài sản

Bị can Phạm Xuân Huỳnh tại cơ quan điều tra

Theo đó, sáng 2/11/2019, Phạm Xuân Huỳnh vừa chấp hành xong án phạt tù tại Trại giam Xuân Hà (Hà Tĩnh) về tội trộm cắp tài sản và được ra trại.

Đến 23h30" cùng ngày, khi đi qua nhà anh Nguyễn Hữu Nam (TDP 9, thị trấn Thạch Hà) thấy sơ hở nên Huỳnh đã đột nhập vào trong lấy trộm một chiếc điện thoại iPhone 6S (có giá trị 3,2 triệu đồng) thì bị phát hiện và bắt quả tang cùng tang vật.

Tại cơ quan công an, Huỳnh khai nhận, từ lúc ra trại (sáng 2/11) đến thời điểm bị bắt còn thực hiện 3 vụ trộm cắp khác. Cụ thể: trộm của anh Nguyễn Mậu Niên (SN 1964, trú tại xã Thạch Lưu, huyện Thạch Hà) một chiếc xe máy Future Neo; trộm của chị Nguyễn Thị Lan (trú tại thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên) một chiếc điện thoại di động và của bà Trần Thị Lan (SN 1966, trú tại TDP9, thị trấn Thạch Hà) một chiếc ba lô, bên trong có 1 triệu 30 nghìn đồng.

Được biết, Phan Xuân Huỳnh đang có 3 tiền án đều về tội trộm cắp tài sản. Vừa mới ra tù vào sáng ngày 2/11 thì liên tiếp gây ra 4 vụ trộm cắp tài sản nói trên.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Hà đang phối hợp với viện kiểm sát cùng cấp tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý Phạm Xuân Huỳnh theo quy định của pháp luật.

Chủ đề Trộm cắp tài sản

Chủ đề Hà Tĩnh 24h

Đọc thêm

Ám ảnh "ngã tư tử thần" tại xã Cẩm Bình

Ám ảnh "ngã tư tử thần" tại xã Cẩm Bình

Không hệ thống biển báo, không đèn tín hiệu, đèn chiếu sáng, gờ giảm tốc… tình trạng này đang diễn ra tại ngã tư giao giữa đường tỉnh 553 với đường huyện 131 đoạn thuộc địa phận xã Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh – khiến cho nơi này thành một điểm đen giao thông.
Canh Tết cho Nhân dân đón xuân mới an lành

Canh Tết cho Nhân dân đón xuân mới an lành

Công an tỉnh Hà Tĩnh triển khai đồng loạt các mặt công tác, tạo thành “hàng rào thép” vững vàng ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, giúp người dân đón Tết, vui xuân an lành.
Thay đổi thói quen từ bàn nhậu

Thay đổi thói quen từ bàn nhậu

Dán các tấm poster, phổ biến pháp luật cho người dân... là những việc mà lực lượng CSGT công an Hà Tĩnh đang làm để phòng ngừa việc sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.