Siết chặt công tác quản lý công dân đang cách ly tập trung tại Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Nguyễn Tuấn yêu cầu cần chủ động trong phòng chống dịch, siết chặt hơn nữa công tác quản lý công dân đang cách ly và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm theo đúng thời gian quy định.

Sáng 5/1, đoàn công tác của Sở Y tế Hà Tĩnh do ông Nguyễn Tuấn - quyền Giám đốc dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu cách ly tập trung ở khu ký túc xá Mitraco (thị xã Kỳ Anh).

Siết chặt công tác quản lý công dân đang cách ly tập trung tại Hà Tĩnh

Đoàn công tác làm việc với các lực lượng chức năng tại khu cách ly tập trung ở khu ký túc xá Mitraco.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh, đến ngày 4/1, tại khu cách ly nhà ở công nhân Mitraco (TX Kỳ Anh) đang có 650 công dân được cách ly; đã thực hiện xét nghiệm 253 mẫu và cho kết quả âm tính.

Qua kiểm tra cho thấy, các quy trình cách ly tập trung theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại đây đã được thực hiện nghiêm túc. Hằng ngày, các công dân cách ly đều được các y, bác sỹ thăm khám, kiểm tra sức khỏe. Cán bộ, nhân viên phục vụ tại khu cách ly khi tiếp xúc với người cách ly đều phải mang bảo hộ đầy đủ từ áo, quần, mũ, kính, găng tay, khẩu trang. Các phòng ở đều thực hiện giãn cách, việc đi lại, tiếp xúc giữa các phòng được kiểm soát chặt chẽ…

Đặc biệt, theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, việc lấy mẫu xét nghiệm được tiến hành theo đúng quy định của Bộ Y tế. Khi người cách ly vừa vào thì tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và đến ngày 14 thì tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2, không tổ chức lấy mẫu sớm hơn 14 ngày”.

Siết chặt công tác quản lý công dân đang cách ly tập trung tại Hà Tĩnh

Các quy trình cách ly tập trung theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Khu cách ly khu ký túc xá Mitraco được thực hiện nghiêm túc. Ảnh: Bàn giao hộ chiếu cho các công dân sau khi hoàn thành thời gian cách ly.

Tại buổi kiểm tra, giám sát, quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn cho rằng, dù tình hình dịch trong nước đang ổn định song nguy cơ dịch xâm nhập vào địa bàn là rất lớn, nhất là khi Tết Nguyên đán đang đến gần nên lưu lượng người nhập cảnh về quê ăn tết qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo được dự báo sẽ tăng lên.

Vì vậy, cần có sự chủ động trong công tác phòng chống dịch, nhất là kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh vào địa bàn; siết chặt hơn nữa công tác quản lý các công dân đang cách ly và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm theo đúng thời gian quy định; tăng cường công tác vệ sinh môi trường ở trong khu cách ly...

Siết chặt công tác quản lý công dân đang cách ly tập trung tại Hà Tĩnh

Đoàn công tác thăm hỏi, động viên các công dân sau khi hoàn thành cách ly tập trung

Đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên các công dân đang được cách ly tại đây yên tâm và phối hợp tốt với cán bộ y tế để thực hiện đúng quy trình cách ly, đảm bảo sức khoẻ cho người thân và cộng đồng nhằm góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19 một cách hiệu quả nhất.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Chuyên gia dịch tễ khuyến cáo gì về bệnh bạch hầu?

Chuyên gia dịch tễ khuyến cáo gì về bệnh bạch hầu?

Điểm nguy hiểm của bệnh là tỷ lệ tử vong cao nếu không được điều trị kịp thời. Những trường hợp nặng có thể dẫn đến nhiễm độc, nhiễm trùng nặng, đặc biệt là gây các tổn thương viêm cơ tim, nguy cơ tử vong cao...
Sốt xuất huyết có thể xuất hiện quanh năm

Sốt xuất huyết có thể xuất hiện quanh năm

Từ đầu năm đến nay, Hà Tĩnh phát hiện 9 ca mắc sốt xuất huyết. Dù chưa xuất hiện ổ dịch, song ngành y tế khuyến cáo người dân không chủ quan vì dịch có thể xuất hiện quanh năm.
Cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về sàng lọc sơ sinh

Cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về sàng lọc sơ sinh

Sàng lọc sơ sinh sẽ giúp sớm phát hiện bệnh cho trẻ để điều trị kịp thời, do đó, việc tuyên truyền thực hiện vấn đề này theo cơ chế xã hội hóa ở Hà Tĩnh cần được triển khai quyết liệt hơn nhằm góp phần nâng cao chất lượng dân số.
Hy vọng mới cho bệnh nhân đa u tủy xương tại Việt Nam

Hy vọng mới cho bệnh nhân đa u tủy xương tại Việt Nam

Theo giới chuyên gia, việc điều trị đa u tủy xương trên thế giới đã có tín hiệu lạc quan với sự ra đời của nhiều loại thuốc mới, trong đó có những phác đồ đường uống hiệu quả, an toàn và thuận tiện.