Tàu Ấn Độ trật bánh, ít nhất 20 người bị thương

(Baohatinh.vn) - Một đoàn tàu trật đường ray ở bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ rạng sáng nay (23/8) khiến ít nhất 20 người bị thương, trong đó một số người bị thương nặng.

tau an do trat banh it nhat 20 nguoi bi thuong

Hiện trường vụ tàu hỏa trật bánh khiến gần 150 người thương vong ở Ấn Độ hôm 19/8/2017. (Ảnh: Reuters)

Đây cũng là vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng thứ năm của Ấn Độ kể từ đầu năm trở lại đây, xảy ra chỉ vài ngày sau một vụ tàu hỏa trật bánh khác khiến 23 người thiệt mạng cũng ở Uttar Pradesh.

Ông Neeraj Sharma, người phát ngôn của Northern Railways - tuyến đường sắt xảy ra tai nạn, cho biết tàu Kaifiyat Express đang trong hành trình đi từ thành phố Azamgarh đến thủ đô Delhi thì xảy ra va chạm với một xe thùng chở vật liệu xây dựng khiến nhiều toa tàu bị trật bánh khỏi đường ray.

Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ Suresh Prabhu, thông qua mạng xã hội Twitter, cho biết một vài người bị thương đã được đưa đến một bệnh viện ở gần đó.

Ấn Độ là một trong những nước có hệ thống đường sắt lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, phần lớn các đoàn tàu, đường ray đều đã xuống cấp, lạc hậu khiến số lượng tai nạn đường sắt luôn ở mức cao.

Trước đó, ngày 19/8, 13 toa của một đoàn tàu đi từ thành phố Puri đã bị trật bánh khi đi ngang qua khu vực Muzaffarnagar của bang Uttar Pradesh khiến 23 người thiệt mạng và ít nhất 123 người bị thương.

* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Reuters.

Chủ đề Tai nạn giao thông

Đọc thêm

Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi Iran và Mỹ nối lại đàm phán hướng tới một giải pháp lâu dài cho cuộc xung đột ở Trung Đông.
Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Gần 13.000 người trên đảo Flores của Indonesia vẫn chưa thể trở về nhà trong ngày Quốc khánh của nước này (17/8) sau khi họ phải rời bỏ nhà cửa, trú tạm ngoài trời và chờ được cứu trợ sau trận động đất mạnh 7,7 xảy ra ngày 15/8. Thảm họa đã phủ bóng lên ngày lễ lớn của Indonesia, khi nhiều cộng đồng bị ảnh hưởng vẫn chưa thể tiếp cận đầy đủ hàng cứu trợ.
Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn các số liệu cập nhật về trận động đất có độ lớn 7,7 ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia cho biết, tính đến 15h00 ngày 15/8 (giờ địa phương) số người thiệt mạng là 38 người, trong khi khoảng 2.000 người đã phải sơ tán do lo ngại dư chấn và nguy cơ sóng thần.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!