(Baohatinh.vn) - Sau khi đâm gãy trụ cầu, tàu chở cát chạy về hướng Can Lộc (Hà Tĩnh).
Trụ cầu bị xiêu vẹo sau cú đâm mạnh
Sự việc xẩy ra vào khoảng 17h30 chiều tối 25/7, khi tàu chở cát số hiệu NA 6111 di chuyển trên hệ thống sông Nghèn - Trung Lương (Hà Tĩnh), khi đi qua đoạn thôn Gia Thịnh, xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) thì bất ngờ đâm vào trụ của cầu Bải Thẹn.
Va chạm khiến trụ cầu cong gập, xiêu vẹo, điểm nối giữa các nhịp cầu lệch hẳn ra ngoài, thanh dầm bắc ngang trụ bị rụng xuống lòng sông. Một trong những trụ chống cầu bị nứt một vết lớn, hở lõi thép.
Do không đảm bảo nên cơ quan chức năng, địa phương đã cấm người dân đi lại qua cầu
Điều đáng nói, sau khi gây ra sự việc trên, chiếc tàu chở cát vẫn tiếp tục bỏ chạy về hướng Can Lộc.
Nhận được tin báo, Công an huyện Đức Thọ phối hợp với Công an thị xã Hồng Lĩnh đã có mặt phong toả hiện trường, gắn biển cảnh báo nguy hiểm, đồng thời phát thông báo qua loa phóng thanh để người dân nắm thông tin, đồng thời tiến hành truy bắt chiếc tàu nói trên.
Truy đuổi đến địa bàn xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh thì lực lượng Cảnh sát đường thủy – Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt kịp tàu chở cát, ngăn chặn và tạm giữ phương tiện để phục vụ công tác điều tra.
Cầu Bải Thẹn được xây dựng từ lâu
Được biết, cầu Bải Thẹn có chiều dài khoảng hơn 20m, rộng hơn 2m nối quốc lộ 8A với thôn Gia Thịnh, xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ.
Trong bối cảnh mới, đội ngũ làm công tác thông tin đối ngoại tiếp tục nêu cao trách nhiệm, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn.
Mô hình "Phòng, chống bạo lực gia đình" được xây dựng nhằm nâng cao nhận thức, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ nhau trong việc xây dựng đời sống gia đình văn hóa, hạnh phúc và bền vững.
Từ ngày 26/11 đến 4/12, các chuyên gia y tế từ Cộng hòa Pháp sẽ trực tiếp khám, tư vấn điều trị tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh cho các bệnh nhân, các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn.
Suốt 40 năm với hàng chục nghìn giờ đứng trong phòng mổ, PGS.TS Lưu Hồng Hải - Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Vinmec Hải Phòng, đã giúp chữa lành tổn thương và trao lại bước đi vững vàng cho hàng nghìn người.
25 nhà ở được xây mới và sửa chữa trong năm 2025 với tổng kinh phí hơn 1,6 tỷ đồng, đã góp phần hiện thực hóa giấc mơ an cư cho các hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn ở xã Đồng Lộc (Hà Tĩnh).
Các lãnh đạo phòng văn hóa - xã hội, chuyên viên phụ trách lĩnh vực người có công của các xã, phường đã được cập nhật các quy định mới và hướng dẫn giải quyết hồ sơ cho đối tượng chính sách.
Cục Quản lý Dược yêu cầu thu hồi toàn quốc lô thuốc Padobaby do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về hàm lượng Methylparaben, nhằm bảo đảm an toàn cho người sử dụng.
Sự gia tăng số ca mắc cúm A khiến cho nhiều quầy thuốc thiếu hụt loại thuốc điều trị đặc hiệu. Ngành Y tế Hà Tĩnh khuyến cáo người dân không tự ý mua và dùng thuốc kháng virus khi chưa có chỉ định.
Việc "khám bệnh" cho cầu Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) xác định năng lực chịu tải thực tế của cầu thời điểm hiện tại, phát hiện các nguy cơ tiềm ẩn, ngăn ngừa các sự cố gây mất an toàn công trình.
Tập trung triển khai nhiều chương trình giảm nghèo, hỗ trợ sinh kế và phát triển kinh tế địa phương, xã Việt Xuyên (Hà Tĩnh) đã tạo bước chuyển rõ rệt trong đời sống người dân.
Nhờ quy trình xử lý thần tốc và ứng dụng các kỹ thuật hiện đại, các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vừa cứu sống bệnh nhân ngừng tim 30 phút do nhồi máu cơ tim cấp.
Chính phủ đề xuất tổng vốn toàn giai đoạn 2026-2035 cho Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026-2035 là 125.478 tỷ đồng.
Chương trình “Chợ tết công đoàn - Xuân 2026” sẽ hỗ trợ 3.070 đoàn viên, người lao động Hà Tĩnh mua sắm hàng hóa miễn phí; ưu đãi về giá cả, chất lượng, vận chuyển.
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết khoảng 2.000 trường học ảnh hưởng do mưa lũ, thiệt hại gần 100 tỷ đồng. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ cấp phát sách giáo khoa miễn phí cho tất cả học sinh vùng lũ.
Trên cơ sở hướng dẫn từ Thông tư 43 của Bộ Y tế, ngành Y tế Hà Tĩnh nhanh chóng tham mưu tỉnh chuyển các trạm y tế về UBND cấp xã quản lý, góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân.
Thiếu tướng Lê Hữu Song - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho hay, trong 2 tuần liên tiếp tháng 11, các bác sỹ của bệnh viện đã hồi sinh sự sống cho 29 người bệnh.
Tại Cuộc thi Sáng tạo Robotics toàn quốc năm 2025 với hơn 800 học sinh tranh tài, em Nguyễn Triệu Ân, học sinh lớp 6A, Trường THCS Thành Mỹ (xã Tiên Điền, Nghi Xuân) xuất sắc giành giải Ba.
Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh phối hợp với Nhà máy VinFast Hà Tĩnh tổ chức phỏng vấn tuyển dụng 2.300 vị trí việc làm với mức lương từ 10 - 18 triệu đồng/tháng.
Với tinh thần đoàn kết và nhân văn, MTTQ và các đoàn thể ở xã Hồng Lộc (Hà Tĩnh) đã cùng vào cuộc trách nhiệm với cấp ủy, chính quyền để giúp người nghèo “an cư lạc nghiệp”.
Với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, cả hệ thống chính trị ở xã Kỳ Lạc (Hà Tĩnh) đã tích cực vào cuộc một cách quyết liệt, tạo chuyển biến rõ nét trong công tác giảm nghèo bền vững.
Thông thường, khi nghỉ hưu sớm, người lao động sẽ bị trừ 2% mức hưởng lương hưu cho mỗi năm nghỉ sớm. Tuy nhiên, có 7 trường hợp người lao động nghỉ hưu sớm không bị trừ lương hưu.
Trận lũ lịch sử từ ngày 16 đến 22/11 tại khu vực Nam Trung Bộ thêm một lần nữa cho thấy mức độ dễ bị tổn thương của nước ta trước các hiện tượng thời tiết cực đoan, đặc biệt là mưa và lũ.
Bộ Tài chính quyết định xuất cấp cho Lâm Đồng 1.000 tấn, Gia Lai bổ sung 1.000 tấn, Đắk Lắk bổ sung 2.000 tấn để hỗ trợ khẩn cấp cho nhân dân các địa phương bị thiệt hại do mưa lũ.
Thời tiết diễn biến phức tạp khiến việc chăm sóc hoa, cây cảnh của các nhà vườn ở Hà Tĩnh gặp khó. Thời điểm này, các nhà vườn, làng nghề hoa, cây cảnh đang tập trung các công đoạn chăm sóc để hoa kịp vào vụ Tết.
Theo Quyết định số 2572/QĐ-TTg ngày 23/11, hỗ trợ 1.100 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2025 cho 4 địa phương: Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Lắk để khắc phục hậu quả mưa lũ.