(Baohatinh.vn) - Hà Tĩnh có 14 người được đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú năm 2023, trong đó Trường THPT Chuyên tỉnh có 4 người.
Thầy giáo Trần Đức Tài (SN 1977, quê xã Khánh Vĩnh Yên, Can Lộc) - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Đồng Lộc là 1 trong 14 cán bộ, giáo viên Hà Tĩnh được đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú.
Hội đồng xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú của Bộ GD&ĐT đang tổ chức lấy ý kiến thăm dò dư luận đối với 1.471 ứng viên đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú năm 2023.
Trong đó, 34 nhà giáo đề nghị phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân (21 người công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ GD&ĐT và đại học quốc gia, 13 người thuộc khối giáo dục địa phương).
Trong số 1.437 nhà giáo đề nghị được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, khối đơn vị trực thuộc bộ có 99 người; 62 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có 1.338 người.
Trong danh sách này, Hà Tĩnh có 14 người được đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú (Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh có 4 người).
Hội đồng xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú của Bộ GD&ĐT lấy ý kiến thăm dò dư luận đến hết ngày 28/6. Các tập thể, cá nhân có ý kiến đề nghị gửi về Bộ GD&ĐT (qua Vụ Tổ chức cán bộ) trước ngày 29/6.
Em Hồ Văn Kiên - học sinh lớp 8A, Trường THCS&THPT Dân tộc nội trú Hà Tĩnh là đại diện duy nhất của tỉnh được vinh danh tại lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2025.
Sở GD&ĐT Hà Tĩnh sẽ tiếp tục tiếp thu đầy đủ các ý kiến, rà soát, nghiên cứu và trả lời bằng văn bản đối với từng nhóm vấn đề cụ thể; đối với những nội dung vượt thẩm quyền, Sở sẽ tham mưu, kiến nghị các cấp có thẩm quyền xem xét, chỉ đạo trong thời gian tới.
Chính phủ ban hành Nghị định số 339/2025/NĐ-CP quy định chính sách hỗ trợ bữa ăn trưa cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở học ở các xã biên giới đất liền.
Với dự án "Hệ thống hỗ trợ dạy học môn Địa lý và Giáo dục địa phương sau sáp nhập", 2 học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu (xã Kỳ Khang, Hà Tĩnh) đã xuất sắc giành giải nhất Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh.
Đây là một sân chơi bổ ích, thiết thực, góp phần lan tỏa thông điệp “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà” đến từng học sinh, gia đình và cộng đồng.
Dự thảo thông tư đưa ra định hướng phân luồng học sinh sau trung học cơ sở và trung học phổ thông dựa trên nhu cầu nhân lực của từng vùng, miền và khả năng đáp ứng của hệ thống giáo dục.
Để hình thành thói quen đọc sách cho học sinh, nhiều trường học ở Hà Tĩnh đã không ngừng đổi mới, giúp việc đọc sách trở nên hấp dẫn, kích thích sự sáng tạo của các em.
Lễ vinh danh các nhà giáo đi B và ra mắt sách tôn vinh 124 nhà giáo liệt sĩ quê hương Hà Tĩnh, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước và thể hiện lòng tri ân với những người đã cống hiến xương máu cho dân tộc.
Ngày 24/12/2025, Tập đoàn Vingroup chính thức ra mắt Dự án Trường Giáo dục đặc biệt - Vin Nexus Center - mô hình giáo dục phi lợi nhuận theo chuẩn quốc tế dành cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt về nhận thức, hành vi và học tập (phổ tự kỷ, ADHD, rối loạn học tập...).
Cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh Hà Tĩnh tham gia nghiên cứu khoa học kỹ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề của thực tiễn.
Mô hình “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” đang trở thành nhịp cầu lan tỏa các giá trị nhân văn, hình thành nhân cách đẹp cho học sinh Hà Tĩnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Nguyệt mong muốn các em học sinh bình tĩnh, nỗ lực, quyết tâm cao để làm bài thật tốt, giành kết quả cao trong Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2025 – 2026.
Chương trình “Vang mãi bản hùng ca” góp phần bồi dưỡng lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và giúp học sinh Hà Tĩnh trân trọng giá trị của hòa bình hôm nay.
Học sinh Hà Tĩnh được nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 trong 11 ngày, theo Quyết định 2102/QĐ-UBND của UBND tỉnh về khung thời gian năm học 2025-2026.
Từng cán bộ, giáo viên nói không với thuốc lá và xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm nên công tác phòng, chống tác hại thuốc lá tại Trường THCS Mỹ Duệ (Hà Tĩnh) đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Chương trình "Chiến binh thử lửa" của Trường Mầm non Quốc tế Trung Kiên (Hà Tĩnh) vừa là hoạt động trải nghiệm lý thú cho trẻ, vừa thiết thực chào mừng Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.
Thời điểm này, các trường THCS trên địa bàn Hà Tĩnh đang tập trung ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh (HS) lớp 9, giúp các em tự tin bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10.
Các địa phương và nhà trường ở Hà Tĩnh đang gấp rút sửa chữa các trường học bị bão làm tốc mái, các công trình phụ trợ bị hư hỏng sau thiên tai để phục vụ tốt cho công tác dạy học.