Thị xã Kỳ Anh ra quân lập lại trật tự kỷ cương đô thị

(Baohatinh.vn) - Sau 4 ngày ra quân, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã xử lý gần 100 công trình vi phạm hành lang an toàn giao thông.

AG7A4330.jpeg
Để đảm bảo trật tự ATGT, xây dựng mỹ quan đô thị, thị xã Kỳ Anh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với 11 xã, phường ra quân xử lý vi phạm quy hoạch, trật tự xây dựng, trật tự đô thị trên địa bàn.
AG7A4339.jpeg
Đợt ra quân xử lý vi phạm được triển khai từ ngày 12/6 đến 20/8 và thực hiện thí điểm đầu tiên ở phường Hưng Trí, sau đó tiến hành đồng loạt ở các xã, phường còn lại. Hoạt động tập trung vào các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và đường trục chính xã, phường. Các lực lượng vừa tuyên truyền, vận động, xử lý, vừa kiểm tra việc chấp hành, khắc phục của các trường hợp vi phạm nhằm trả lại những con phố thoáng rộng, văn minh...
AG7A4350-2.jpeg
AG7A4356.jpeg
AG7A4354.jpeg
Cùng với sự vào cuộc của Công an thị xã, Đội Quản lý trật tự đô thị, các địa phương cũng huy động tối đa phương tiện và lực lượng, công cụ để thực hiện tháo dỡ, xử lý vi phạm.
AG7A4352.jpeg
Quá trình ra quân xử lý cho thấy, những vi phạm trên các tuyến phố chủ yếu là do người dân cố tình cơi nới, lắp đặt biển hiệu, mái che, mái vẩy quá quy định, hoặc chiếm dụng vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán...
AG7A4368-3.jpeg
Ông Trần Văn Hưng - phường Hưng Trí cho biết: “Từ công tác tuyên truyền vận động, đợt ra quân lần này được người dân đồng tình cao. Nhiều hộ trước đây tự ý cơi nới, lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh nay đã tự nguyện cùng với đoàn liên ngành tháo dỡ các công trình vi phạm...".
AG7A4813.jpeg
Mục tiêu làm đến đâu, dứt điểm đến đó, không để tái vi phạm đang được các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương thực hiện bằng các giải pháp đồng bộ. Qua đó, từng bước làm cho đường thông, hè thoáng, góp phần xây dựng thị xã Kỳ Anh khang trang, sạch đẹp, văn minh, sớm trở thành thành phố vào năm 2025. Trong ảnh: Tuyến đường Lê Đại Hành, phường Hưng Trí trở nên thông thoáng sau 4 ngày lực lượng chức năng ra quân xử lý vi phạm.

Ngoài tập trung rà soát các vi phạm để xây dựng phương án, kế hoạch xử lý theo lộ trình, thị xã đã chỉ đạo các địa phương công khai trường hợp vi phạm và quá trình xử lý để người dân biết, từ đó thực hiện nghiêm các quy định. Bên cạnh đó, thị xã cũng chỉ đạo các địa phương tăng cường đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về lĩnh vực xây dựng, đất đai nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ, tích cực về nhận thức, ý thức trách nhiệm và hành động của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ông Nguyễn Thế Anh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh

Đọc thêm

Điểm tin an ninh trật tự nổi bật trong tuần (từ 13-19/7)

Điểm tin an ninh trật tự nổi bật trong tuần (từ 13-19/7)

Thông tin đầy đủ vụ thông chốt đâm CSGT bị thương tại Hà Tĩnh; bắt đối tượng lừa đảo bán hàng điện tử trên không gian mạng; phá đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh hơn 10 tỷ đồng/tháng; xe khách và xe tải va chạm mạnh, hơn 30 người may mắn thoát nạn… là những thông tin chính sẽ có trong bản tin Podcast hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Điểm tin an ninh trật tự nổi bật trong tuần (từ 6-12/7)

Điểm tin an ninh trật tự nổi bật trong tuần (từ 6-12/7)

Truy nã nguyên kế toán xã cố ý làm trái quy định của Nhà nước; phạt 50 triệu đồng với 2 người điều khiển tàu cá khai thác thủy sản trái phép; 9 năm 6 tháng tù giam cho đối tượng lừa đảo xin việc, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức… là những thông tin chính sẽ có trong bản tin Podcast hôm nay của Báo Hà Tĩnh.