Thịt thăn lợn sốt chua ngọt, lựa chọn hoàn hảo cho bữa tối

Miếng thịt đậm đà, quyện vị chua ngọt rất kích thích vị giác, ăn cùng với cơm trắng quả là hợp. Vào bếp thôi!

Nguyên liệu món thịt thăn lợn sốt chua ngọt:

- Thịt thăn lợn: 300 gr

- Cần tây, trứng 1 quả, gừng

- Vừng, bột mỳ, đường, giấm. tương ớt

- Bột canh, hạt tiêu.

Cách làm món thịt thăn lợn sốt chua ngọt:

Bước 1: Thịt rửa sạch, bóp muối cho hết mùi hôi, sau đó rửa lại sạch bằng nước lạnh rồi để ráo.

Bước 2: Thái thịt thành từng miếng con chì, không quá dày cũng không quá mỏng.

Bước 3: Ướp thịt với 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê hạt tiêu + gừng băm nhỏ, ướp khoảng 10 phút.

Bước 4: Cần tây rửa sạch, thái thành từng khúc, sau đó cho vào nồi luộc, cho thêm vài hạt muối trắng, đun sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra đĩa.

Bước 5: Vừng cho vào chảo rang chín, rồi đổ ra một bát riêng.

Bước 6: Cho vào bát 2 thìa cơm bột mỳ, lấy lòng trắng trứng cho thêm vào trộn đều, rồi đổ vào thịt đã ướp ở trên, đảo đều, ướp trong khoảng 5 phút.

Bước 7: Làm nóng chảo, đổ dầu vào đợi sôi, rồi đổ thịt vào chiên chín tới, sau đó bạn vớt ra đĩa cho ráo dầu.

Bước 8: Cho vào chảo 1/2 bát nước, thêm vào 2 thìa cơm đường + 2 thìa cơm giấm, đun sôi. Tiếp tục đổ vừng đã rang cùng với tường ớt vào, đun sôi tiếp.

Bước 9: Thả thịt vào chảo, đảo đều tay đến khi nước sốt sánh đặc, bám vào thịt thì tắt bếp.

Bước 10: Xếp cần tây xung quanh đĩa rồi xếp thịt lên trên ăn nóng. Các bạn có thể rắc thêm một chút vừng đen lên trên cho đẹp mắt.

Thành phẩm:

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt thăn lợn sốt chua ngọt, món ăn vừa đẹp mắt và khi ăn rất ngon miệng.

Miếng thịt đậm đà, quyện vị chua ngọt rất kích thích vị giác, ăn cùng với cơm trắng quả là lựa chọn hoàn hảo.

Chúc các bạn thành công với cách làm món thịt thăn lợn sốt chua ngọt này.

Theo Emdep.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói