(Baohatinh.vn) - Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là tới Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 nên thời điểm này, các nhà vườn cây cảnh lớn ở Hà Tĩnh đã bắt đầu “hùn vốn” để đặt cọc hoa, cây cảnh cho các mối buôn ở miền Bắc và miền Nam.

Các nhà vườn cây cảnh ở Hà Tĩnh sớm “chạy” hàng đón tết

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là tới Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 nên thời điểm này, các nhà vườn cây cảnh lớn ở Hà Tĩnh đã bắt đầu “hùn vốn” để đặt cọc hoa, cây cảnh cho các mối buôn ở miền Bắc và miền Nam.

Các nhà vườn cây cảnh ở Hà Tĩnh sớm “chạy” hàng đón tết

Anh Đường Thanh Sơn (TP Hà Tĩnh) đang kiểm đếm và xem xét lại số cây mai vạn phúc được chở về từ miền Nam.

Anh Đường Thanh Sơn – chủ nhà vườn cây cảnh trên đường Xuân Diệu (TP Hà Tĩnh) cho biết: “Đợt kinh doanh cuối năm này, tôi phải ra Nam Định, Hưng Yên, Thái Bình và vào tận Đồng Tháp, Đà Lạt… để xem hàng cụ thể, đạt yêu cầu thì cọc tiền. Đến khoảng ngày mồng 10 tháng Chạp, xe từ các nơi sẽ chở cây, đổ hàng hết về TP Hà Tĩnh. Năm nay, tôi “mạnh tay” bỏ từ 400 - 500 triệu đồng nhập hàng về vì nhu cầu người dân mua cây phong thuỷ chưng tết các năm trở lại đây tăng cao hơn hẳn”.

“Quan trọng nhất là mình phải giữ được mối quen ở các vùng hoa, cây cảnh lớn trong quá trình kinh doanh, sau đó phải đến tận nơi để xem xét mới “chắc ăn” chứ thị trường bây giờ bạt ngàn các loại, rất khó để chọn lựa” - anh Sơn bộc bạch.

Các nhà vườn cây cảnh ở Hà Tĩnh sớm “chạy” hàng đón tết

Các nhà vườn “rục rịch” nhập về các loại cây để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Theo chia sẻ của các nhà vườn tại TP Hà Tĩnh, ở các vùng có "tiếng” về cây cảnh đã bắt đầu nhận đặt cọc và chuẩn bị xuất dần các loại cây ra thị trường với sản phẩm đa dạng từ mức giá bình dân cho tới những loại cây, hoa độc, lạ có giá trị cao.

Do năm nay, Tết Dương lịch và Tết Âm lịch cách nhau khá gần nên muốn có được hàng đẹp và đạt yêu cầu, nhà vườn phải chủ động sớm hơn các năm.

Thậm chí đợt này, một số cây cảnh như hải đường, kim tiền, kim thảo, hoa hồng các loại, mai vạn phúc, hoa giấy bonsai… đã bắt đầu được nhập dần về để phục vụ khách hàng có nhu cầu mua sớm, tránh đợt gần tết bị “đội” giá.

Các nhà vườn cây cảnh ở Hà Tĩnh sớm “chạy” hàng đón tết

Các loại cây như kim ngân, kim tiền, vạn niên thanh... cơ bản đã được nhập số lượng lớn về vườn để kịp cung ứng ra thị trường.

Đang tất bật tư vấn cho khách, chị Hà Thị Tỷ (chủ nhà vườn trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh) chia sẻ: “Giờ người ta đi mua hàng sớm lắm, chủ yếu để tránh cảnh chen chúc vào dịp tết nên người kinh doanh cũng phải chuẩn bị sẵn sàng để “chiều” ý khách. Trào lưu hiện nay, dù trong nhà đã có đào, quất, khách hàng cũng đã chịu đầu tư đem về những loại cây cảnh mới để bày biện cho sáng đẹp ngôi nhà, lấy thêm tài lộc”.

Ngoài chuẩn bị nguồn hàng, các loại phụ kiện đi kèm như chậu, phân bón, đất,… cũng đã sẵn sàng vì sau khi hàng được chuyển về các nhà vườn sẽ cần chăm sóc cẩn thận, cắt tỉa lại, tưới nước để cây được khoẻ mạnh, tán đều, ra hoa đẹp thì mới “đắt” khách.

Các nhà vườn cây cảnh ở Hà Tĩnh sớm “chạy” hàng đón tết

Tết là dịp kinh doanh lớn nhất năm nên các nhà vườn đều sẵn sàng chi mạnh tay để nhập hàng về.

Còn hơn 2 tháng mới tới Tết Nguyên đán nhưng thời điểm hiện tại, một số chủ vựa hoa nhỏ ở các địa phương khác hoặc khách hàng cũng đã “rục rịch” đến tìm mua sớm một số loại cây.

Chị Lê Thị Lý (phường Thạch Quý) cho biết: “Tranh thủ thời gian rảnh thì tôi cũng đi chọn dần cây để bày biện cho không gian tươi mới và chỉnh lại khoảng sân thượng phía trên. Cuối năm vừa nhiều việc, bận rộn lại có khi khó chọn được cây ưng ý lắm”.

Mặc dù khá vất vả vì phải đi xa “đánh” hàng, lựa chọn và “lùng” các mẫu ưng ý nhưng tết là dịp làm ăn lớn nhất trong năm nên chủ các vựa cây lớn đều đã “nhanh chân” khởi động để đáp ứng kịp nhu cầu của khách hàng.

Tin liên quan:

Thái Oanh


Thái Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]