(Baohatinh.vn) - Việc điều chỉnh giá nước theo quyết định của UBND tỉnh không chỉ giúp Công ty CP Cấp nước Hà Tĩnh đảm bảo mức tăng trưởng mà còn phát triển mạnh mạng lưới khách hàng và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Công ty CP Cấp nước Hà Tĩnh phát triển khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ

Việc điều chỉnh giá nước theo quyết định của UBND tỉnh không chỉ giúp Công ty CP Cấp nước Hà Tĩnh đảm bảo mức tăng trưởng mà còn phát triển mạnh mạng lưới khách hàng và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Công ty CP Cấp nước Hà Tĩnh phát triển khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ

Đầu tư dây chuyền sản xuất nước tinh khiết là một trong những giải pháp nâng cao doanh thu cho Công ty CP Cấp nước Hà Tĩnh

Nhiều năm trước, các yếu tố đầu vào như: điện, clo, phèn vôi, nước thô, phí dịch vụ môi trường rừng tăng cao. Trong khi đó, giá nước vẫn không tăng nên tác động rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Thế nhưng, “Việc điều chỉnh giá nước theo Quyết định 2049/QĐ-UBND của UBND tỉnh từ ngày 1/8/2017 đã khép lại 3 năm liên tục giữ mức tăng trưởng “âm”. Trong đó, năm 2014 lỗ hơn 4,3 tỷ đồng. Năm 2015 và 2016 lỗ lần lượt là 2,5 và 2,6 tỷ đồng” – Phó trưởng Phòng Kế hoạch Công ty CP Cấp nước Hà Tĩnh Phan Văn Thường cho biết.

Công ty CP Cấp nước Hà Tĩnh phát triển khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ

Vận hành dây chuyền sản xuất tại Nhà máy Nước TP Hà Tĩnh

Theo Giám đốc Công ty CP Cấp nước Hà Tĩnh Võ Ngọc Vinh: Cùng với được điều chỉnh giá bán, Công ty đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất nước tinh khiết, đá lạnh nhằm tăng thêm doanh thu. Đến nay, nhà máy có 48 đại lý, 76 nhà phân phối có nhu cầu tiêu thụ lớn như; trường học, nhà hàng khách sạn"...

Bên cạnh đó, để không ngừng tăng doanh thu và nâng cao chất lượng dịch vụ, Công ty tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra; đầu tư trang thiết bị phục vụ công tác chống thất thoát nước như máy nội soi, máy dò rò rỉ; triển khai lắp mới hơn 15.000 đồng hồ nước trị giá gần 5 tỷ đồng. Mặt khác, đơn vị tiết kiệm tối đa sử dụng nguồn nước thô và các chi phí không chính thức; tiến hành xử phạt và truy thu số tiền nước bị thất thoát do các hành vi trộm cắp với số tiền trên 100 triệu đồng.

Công ty CP Cấp nước Hà Tĩnh phát triển khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ

Hệ thống máy móc thiết bị của Công ty CP Cấp nước Hà Tĩnh khá hiện đại, đáp ứng cơ bản nhu cầu dùng nước sạch của người dân

Việc đầu tư nâng cấp công suất Nhà máy nước thành phố Hà Tĩnh từ 11.000m3/ngày đêm lên 24.000m3/ngày đêm với tổng mức đầu tư lên đến trên 118 tỷ đồng (nguồn vốn vay WB) cũng mang lại hiệu quả lớn trong chiến lược sản xuất dài hạn của công ty.

Với những giải pháp hữu hiệu và "cú hích" việc điều chỉnh giá nước, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty CP Cấp nước Hà Tĩnh đã có nhiều khởi sắc. Nếu như năm 2012, sản lượng nước sản xuất đạt 7.274.400m3 với trên 41.000 khách hàng, thì đến năm 2017, sản lượng sản xuất đạt 11.163.566m3 với hơn 63.000 khách hàng. Năm 2018, Công ty CP cấp nước Hà Tĩnh dự kiến phát triển mạng lưới lên đến 66.000 khách hàng với sản lượng nước đạt 12 triệu m3, tổng doanh số 109 tỷ đồng, lợi nhuận đạt trên 4 tỷ đồng.

 • Công ty CP Cấp nước Hà Tĩnh phát triển khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ
  Nắng to, Can Lộc lại lo nước tưới

  Thời điểm hiện tại, mực nước ở các hồ đập lớn trên địa bàn Can Lộc - Hà Tĩnh đạt cao hơn cùng kỳ năm ngoái. Thế nhưng, với diện tích tưới rộng, có đến 22 xã không được tưới hoàn toàn từ hồ chứa, thì các phương án chống hạn vẫn phải chủ động sớm…

 • Công ty CP Cấp nước Hà Tĩnh phát triển khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ
  Công ty Cấp nước Hà Tĩnh: Không để thiếu nước sạch sinh hoạt trong mùa nắng nóng

  Hè về, nhu cầu nước sinh hoạt của người dân bình quân tăng 1,5-2 lần so với với bình thường. Trước thực tế này, Công ty CP Cấp nước Hà Tĩnh đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo đủ lượng nước sạch cung cấp cho khách hàng trong mùa nắng nóng.

 • Công ty CP Cấp nước Hà Tĩnh phát triển khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ
  Công ty Cấp nước Hà Tĩnh báo lỗ, đề nghị tỉnh hỗ trợ cấp bù

  Báo cáo với Đoàn giám sát của Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh về việc thực hiện quản lý sử dụng vốn, tài sản nhà nước tại doanh nghiệp CPH và doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2011 - 2016 tại buổi làm việc sáng nay (23/3), lãnh đạo Công ty CP Cấp nước Hà Tĩnh đề nghị tỉnh bố trí nguồn vốn cấp bù lỗ vào 2 quỹ khen thưởng và phúc lợi cho đơn vị.

Hoài Nam


Hoài Nam

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]