(Baohatinh.vn) - Sau giai đoạn "nôn nóng” vừa qua, người dân và giới kinh doanh vàng tại Hà Tĩnh đều đang “nín thở” chờ những tín hiệu mới từ thị trường để ra quyết định mua vào hay bán ra.

Giá vàng biến động trong biên độ hẹp, người dân Hà Tĩnh “nín thở” chờ thời!

Sau giai đoạn "nôn nóng” vừa qua, người dân và giới kinh doanh vàng tại Hà Tĩnh đều đang “nín thở” chờ những tín hiệu mới từ thị trường để ra quyết định mua vào hay bán ra.

Giá vàng biến động trong biên độ hẹp, người dân Hà Tĩnh “nín thở” chờ thời!

Giá vàng tại Công ty Vàng bạc Phương Xuân ít biến động trong những ngày qua.

Chốt phiên giao dịch ngày 11/9, giá vàng 9999 tại công ty Vàng bạc Phương Xuân (TP Hà Tĩnh) được niêm yết ở mức 5.330.000 đồng/chỉ mua vào và 5.430.000/chỉ bán ra.

Chị Nguyễn Thị Lan Uyên – Phó Giám đốc Công ty Vàng bạc Phương Xuân cho biết: “Sau cơn “bão” giá vào đợt giữa tháng 8, hơn 10 ngày qua, giá vàng gần như đi ngang, tăng giảm cũng chỉ xoay quanh mức từ 30.000 – 40.000 đồng/chỉ. Thị trường vàng ở Hà Tĩnh những ngày qua không có nhiều thay đổi, người dân đang “án binh bất động”, nghe ngóng chờ các thông tin mới. Hơn nữa, theo thông lệ, tháng 7 âm lịch hằng năm lượng vàng giao dịch thường ít đi do tâm lý hạn chế mua bán những đồ vật có giá trị".

Giá vàng biến động trong biên độ hẹp, người dân Hà Tĩnh “nín thở” chờ thời!

Giao dịch tại các cửa hàng vàng diễn ra khá trầm lắng sau đợt giá vàng tăng “nóng” đợt giữa tháng 8.

Tại các tiệm vàng trên đường Nguyễn Công Trứ (TP Hà Tĩnh), hoạt động mua bán khá trầm lắng, người dân chỉ đến mua, bán nếu có việc thực sự cần thiết. Theo đánh giá của các chủ tiệm vàng, thời điểm hiện tại, người giữ vàng có tâm lý chờ đợi mức giá cao hơn mới bán, còn người mua vàng lại muốn mức giá thấp hơn để mua vào.

“Nhu cầu giao dịch ít nên chênh lệch giá mua - bán cũng được các doanh nghiệp, tiệm vàng thu hẹp về còn từ 80.000 – 100.000 đồng/chỉ. Hiện giá đã quay về mức ổn định so với đợt giữa tháng 8 nhưng xu hướng tiếp theo đây chưa biết thế nào nên giới kinh doanh như chúng tôi cũng đang rất lo lắng”, chị Bùi Diệu Huyền – chủ tiệm vàng Mai Xuân cho biết.

Giá vàng biến động trong biên độ hẹp, người dân Hà Tĩnh “nín thở” chờ thời!

Chênh lệch giá mua - bán cũng được các doanh nghiệp, tiệm vàng thu hẹp về còn từ 80.000 – 100.000 đồng/chỉ.

Anh Nguyễn Viết Dũng (phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh) cho hay: “Đợt mới đây “được” giá, tôi đã bán hết vàng nên bây giờ đang căn thời điểm để mua lại. Tuy nhiên, mấy ngày này giá vàng chưa có biến động nhiều nên tôi chưa mua vì không chắc lúc bán ra có “chốt” lời được không. Cũng phải chờ thêm xem thị trường thế giới, các chính sách kích cầu, dịch Covid-19 diễn biến như thế nào đã rồi tính tiếp”.

Theo các chuyên gia tài chính, trong ngắn hạn, xu hướng của giá vàng hết sức khó đoán. Việc đồng USD đang tăng giá trở lại đã tạo áp lực khá lớn lên giá vàng thế giới. Đà tăng của đồng USD có thể tiếp tục được củng cố nếu Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đưa ra chính sách ôn hòa hơn.

Giá vàng biến động trong biên độ hẹp, người dân Hà Tĩnh “nín thở” chờ thời!

Thị trường vàng tại Hà Tĩnh chịu ảnh hưởng từ thị trường vàng thế giới và trong nước.

Tuy nhiên, ảnh hưởng của Covid-19 sẽ tiếp tục ảnh hưởng lớn đến các nền kinh tế trên toàn thế giới trong thời gian dài, buộc các nước phải cung cấp các biện pháp kích thích đủ mạnh để chống lại những tác động tiêu cực của dịch. Đây được cho là yếu tố hàng đầu hỗ trợ “đẩy” giá vàng lên cao.

“Khi người dân, giới đầu tư đang nghe ngóng những thay đổi từ tình hình thế giới và trong nước, thời gian tới, thị trường vàng tại Hà Tĩnh sẽ tiếp tục diễn ra trầm lắng và chưa có nhiều biến động”, chị Bùi Diệu Huyền – chủ tiệm vàng Mai Xuân nhận định.

Tin liên quan:

Oanh - Loan


Oanh - Loan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]