(Baohatinh.vn) - Tranh thủ mọi thời gian để tăng ca sản xuất, tăng số lượng hàng phục vụ tết, người làm hương ở các làng nghề ở Hà Tĩnh đang vào mùa tết Nguyên đán - mùa sản xuất, thu hoạch lớn nhất trong năm.

Người làm hương ở Hà Tĩnh hối hả vào mùa sản xuất phục vụ tết

Tranh thủ mọi thời gian để tăng ca sản xuất, tăng số lượng hàng phục vụ tết, người làm hương ở các làng nghề ở Hà Tĩnh đang vào mùa tết Nguyên đán - mùa sản xuất, thu hoạch lớn nhất trong năm.

Dành toàn bộ thời gian tập trung làm hương phục vụ thị trường tết Nguyên đán, gia đình chị Lê Thị Bưởi ở thôn Báo Ân, xã Thạch Mỹ (Lộc Hà) sản xuất 3 vạn que hương. Đến nay, gia đình chị đã có nguồn hàng dự trữ đáng kể để đáp ứng nhu cầu của khách.

Người làm hương ở Hà Tĩnh hối hả vào mùa sản xuất phục vụ tết

Chị Bưởi ở thôn Báo Ân, xã Thạch Mỹ tranh thủ mọi thời gian để chuẩn bị hàng tết

Chị Bưởi cho biết: “Gia đình tôi đã có hơn 20 năm gắn bó với nghề này. Trước đây làm thủ công cần nhiều lao động, nhưng nay tất cả các công đoạn đều làm từ máy nên không còn phải thuê người, tiết kiệm được chi phí mà năng suất cũng lớn hơn rất nhiều.

Dù chưa đến tết nhưng để chủ động số lượng hàng hóa, tôi cũng đã sản xuất ngày, đêm. Hiện tại gia đình cũng đã nhận được một số đơn hàng đến từ các địa phương trong tỉnh. Thường thì doanh thu mỗi tháng áp tết ước tính khoảng 50 triệu đồng”.

Người làm hương ở Hà Tĩnh hối hả vào mùa sản xuất phục vụ tết

Tăng gấp đôi lượng hàng sản xuất, mỗi tháng, gia đình anh Phan Văn Dần có doanh thu khoảng 30 triệu đồng

Cạnh nhà chị Bưởi, gia đình anh Phan Văn Dần cũng đang tất bật với việc chuẩn bị hàng để giao cho các đầu mối. Anh Dần cho biết: “Tết Nguyên đán được xem là mùa thu nhập lớn trong năm. Vì thế, tôi cũng đã sản xuất số lượng hàng nhiều gấp đôi so với trước, doanh thu ước tính khoảng 30 triệu đồng/tháng. Sản phẩm làm ra chủ yếu cung cấp cho các huyện: Hương Sơn, Đức Thọ và một số địa phương ở tỉnh Nghệ An”.

Được biết, nghề làm hương ở thôn Báo Ân (Thạch Mỹ) có từ hàng chục năm trước với các sản phẩm truyền thống là hương đen và hương thẻ.

Người làm hương ở Hà Tĩnh hối hả vào mùa sản xuất phục vụ tết

sản phẩm hương thảo dược của người làm hương ở Tùng Lộc

Chị Lê Thị Mậu - Trưởng thôn Báo Ân cho biết: “Trước đây, toàn thôn chỉ có khoảng 40 hộ sản xuất hương, nhưng đến nay đã có 65 hộ. Nghề làm hương khá nhẹ nhàng, người già, học sinh cũng có thể tranh thủ thời gian để làm để có thêm thu nhập. Đặc biệt, trong dịp chuẩn bị đón tết này, người làm nghề thường tranh thủ mọi thời gian để sản xuất, tích trữ hàng hóa để đảm bảo phục vụ thị trường tết Nguyên đán”.

Người làm hương ở Hà Tĩnh hối hả vào mùa sản xuất phục vụ tết

Những người làm hương thảo dược ở thôn Tân Quang (xã Tùng Lộc) cũng đang tất bật chuẩn bị hàng tết

Cùng chung không khí tất bật, hối hả, những ngày này, người làm hương thảo dược tại thôn Tân Quang, xã Tùng Lộc (Can Lộc) cũng đang tranh thủ tăng ca.

Dù mới thành lập được 1 năm nhưng nhãn hiệu hương An An với sản phẩm hương quế, hương khuynh diệp và hương trầm của Công ty cổ phần AVE Group đã chiếm lĩnh được thị trường trong và ngoài nước.

Người làm hương ở Hà Tĩnh hối hả vào mùa sản xuất phục vụ tết

Các bà, các chị phải tăng ca mỗi ngày

Chị Nguyễn Thị Vinh ở thôn Tân Quang cho biết: “Bình thường chúng tôi chỉ làm ngày 8 tiếng với thu nhập từ 3-4 triệu đồng/tháng. Nhưng trong dịp này, để kịp giao hàng cho khách, tổ sản xuất gồm 30 người chúng tôi phải tăng ca thường xuyên không kể ngày đêm, vất vả nhưng vui bởi nguồn thu có tăng hơn so với trước”.

Không chỉ có mặt ở thị trường trong nước, hương thảo dược An An cũng đã có mặt ở các nước Thái Lan, Lào và đang tiếp tục mở rộng ra thị trường Đông nam Á.

Người làm hương ở Hà Tĩnh hối hả vào mùa sản xuất phục vụ tết

Hàng hóa sẵn sàng đến với người tiêu dùng

Giám đốc Công ty cổ phần AVE Group Đặng Hữu Hùng cho biết: “Trung bình mỗi tháng, chúng tôi sản xuất từ 10-12 tấn hương. Nhưng để phục vụ nhu cầu khách hàng tăng đột biến trong dịp tết cổ truyền, đợt này chúng tôi phải tăng ca, sản phẩm làm ra cũng tăng gần gấp đôi. Hiện tôi đang tiến hành xây dựng nhà xưởng để mở rộng quy mô sản xuất, đáp ứng nhu cầu khách tiêu dùng”

  • Người làm hương ở Hà Tĩnh hối hả vào mùa sản xuất phục vụ tết
    Ngành bán lẻ Hà Tĩnh kỳ vọng vào mùa mua sắm cuối năm

    Bước vào mùa cao điểm mua sắm cuối năm, các doanh nghiệp bán lẻ tại Hà Tĩnh đang kỳ vọng sức mua tăng cao để bù đắp cho một năm nhiều khó khăn do thiên tai, dịch bệnh.

  • Người làm hương ở Hà Tĩnh hối hả vào mùa sản xuất phục vụ tết

    Nhiều sản vật của Nghi Xuân, của Hà Tĩnh đã được bày bán tại cửa hàng nông sản an toàn ở số nhà 149B, đường Nguyễn Du, thị trấn Tiên Điền.

Anh Thư


Anh Thư

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]