(Baohatinh.vn) - Các hoạt động đời sống của người dân đã trở về trạng thái bình thường mới, việc tổ chức đám cưới nhiều hơn khiến nhu cầu mua trang sức tăng lên, theo đó, thị trường vàng Hà Tĩnh những ngày qua cũng trở nên sôi động.

Thị trường vàng tại Hà Tĩnh sôi động trở lại

Các hoạt động đời sống của người dân đã trở về trạng thái bình thường mới, việc tổ chức đám cưới nhiều hơn khiến nhu cầu mua trang sức tăng lên, theo đó, thị trường vàng Hà Tĩnh những ngày qua cũng trở nên sôi động.

Hơn 1 tháng nay, trung bình mỗi ngày, tiệm vàng Ngọc Hà (đường Nguyễn Công Trứ, TP Hà Tĩnh) bán ra 8 - 10 cặp nhẫn cưới, tăng cao so với thời gian trước đó.

Thị trường vàng tại Hà Tĩnh sôi động trở lại

Khách mua vàng làm quà cưới tại tiệm vàng Ngọc Hà.

Chị Bùi Thị Thắm – chủ tiệm vàng Ngọc Hà chia sẻ: “Hiện nay, người dân gần như đã bình thường hóa với dịch COVID-19, đám cưới được tổ chức nhiều nên nhu cầu mua vàng tăng cao. Nhờ đó, thời gian này, lượng khách vào mua hàng tăng cao nhất trong vòng 2 năm qua. Ngoài nhẫn cưới, các sản phẩm khác như: nhẫn tròn, vòng tay, kiềng, dây chuyền… cũng được nhiều người chọn mua làm quà cưới và đeo trang sức”.

Tại tiệm vàng Phương Xuân (đường Nguyễn Công Trứ, TP Hà Tĩnh) cũng ghi nhận lượng khách đông hơn trong khoảng 1 tháng nay.

Thị trường vàng tại Hà Tĩnh sôi động trở lại

Giá vàng niêm yết tại tiệm vàng Phương Xuân cuối chiều ngày 12/5.

Bà Nguyễn Thị Xuân – Giám đốc Công ty CP Vàng bạc Phương Xuân cho biết: “Thời gian qua, lượng khách mua vàng số lượng lớn để đầu tư tích trữ và khách bán vàng khá ít mà chủ yếu là khách mua nhẫn cưới, nhẫn tròn, dây chuyền 1 chỉ, 2 - 3 chỉ làm nữ trang, làm quà. Có thể thấy, sau khi trở lại cuộc sống bình thường, nhu cầu mua vàng phục vụ đám cưới đã góp phần đưa thị trường vàng nhộn nhịp hơn, trung bình mỗi ngày, cửa hàng bán ra trên dưới 10 cây vàng”.

Vừa chọn mua chiếc kiềng làm quà cưới người thân, chị Trần Thu Hương (thị trấn Thạch Hà) chia sẻ: “Mình mua vàng để sắp tới tặng đám cưới chị gái. Sau khi cân nhắc, mình chọn chiếc kiềng khắc hoa mai 2 chỉ với giá gần 11,5 triệu đồng. Các sản phẩm vàng hiện có nhiều mẫu rất đẹp, phong cách hiện đại, hợp thời trang, đưa lại cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn”.

Thị trường vàng tại Hà Tĩnh sôi động trở lại

Các sản phẩm được khách chọn nhiều vào thời điểm này là nhẫn cưới, nhẫn tròn, kiềng, lắc tay...

Theo các chủ tiệm kim hoàn, thời điểm này, giá vàng tại Hà Tĩnh biến động thường xuyên theo giá vàng trong nước và thế giới nhưng biên độ chênh lệch không lớn, mỗi ngày tăng/giảm khoảng 10 - 20.000 đồng/chỉ.

Từ đầu tháng 5 trở lại đây, giá vàng 9999 bán ra dao động từ 5.510.000 - 5.560.000 đồng/chỉ. Ghi nhận vào phiên giao dịch cuối chiều 12/5, giá vàng 9999 được niêm yết tại tiệm vàng Phương Xuân là 5.540.000 đồng/chỉ bán ra và 5.430.000 đồng/chỉ mua vào. So với các thời điểm đầu năm đến nay, giá vàng hiện nay ở mức trung bình.

Để đáp ứng nhu cầu thị trường mùa cưới, các cửa tiệm kinh doanh vàng bạc thường xuyên nhập về các sản phẩm vàng với số lượng lớn, đa dạng mẫu mã nhẫn cưới, trang sức theo xu hướng mới.

Thị trường vàng tại Hà Tĩnh sôi động trở lại

Thị trường vàng sôi động hơn nhờ phục vụ nhu cầu mua vàng cưới, quà tặng.

Chị Bùi Diệu Huyền - chủ tiệm vàng Mai Xuân (đường Nguyễn Công Trứ, TP Hà Tĩnh) chia sẻ: “Sức mua trang sức, sản phẩm làm quà cưới tăng cao nên thời gian này, chúng tôi liên tục cập nhật và nhập về những mẫu sản phẩm đa dạng kiểu dáng, chất liệu như vàng 9999, vàng Ý, vàng 18k… để bắt kịp với xu hướng. Đặc biệt, các mẫu kiềng, lắc tay tặng cô dâu được thiết kế in hoa, đính đá… có tính thẩm mỹ cao, được khách hàng ưu tiên lựa chọn”.

Theo giới kinh doanh vàng bạc, thời gian qua, giá vàng biến động liên tục do chịu tác động bởi những bất ổn chính trị trên thế giới cũng như lạm phát cao. Mới đây, trước quyết định tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), giá vàng trong nước tiếp tục ghi nhận những phiên tăng giảm theo diễn biến của giá vàng thế giới. Về dài hạn, nhiều dự báo cho rằng, giá vàng sẽ theo chiều tăng. Tại thị trường Hà Tĩnh, khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, việc tổ chức các hoạt động và đời sống người dân đi vào ổn định thì dự báo thị trường vàng cũng sẽ khởi sắc hơn.

Tin liên quan:

Loan - Phương


Loan - Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]