Tin vui, 4 bệnh nhân đầu tiên của tâm dịch Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh

BS Lê Thành Phúc, Giám đốc BV Phổi Đà Nẵng cho biết, sáng nay 4 bệnh nhân COVID-19 đầu tiên của Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh, đó là các bệnh nhân: BN423,BN424,BN441,BN442.

Trong đó, 3 bệnh nhân người Đà Nẵng và 1 bệnh nhân người Quảng Ngãi. BV Phổi Đà Nẵng sẽ bố trí xe đưa bệnh nhân về nhà tại huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi, các bệnh nhân còn lại ở Đà Nẵng cũng sẽ có xe đưa về tận nhà.

Bác sĩ Phúc cũng cho biết thêm, sau khi được công bố khỏi bệnh, các bệnh nhân này tiếp tục được cách ly theo dõi tại địa phương và có sự quản lý của nhân viên y tế.

Chia sẻ với phóng viên về ngày được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân Trần Thị Hoa, ở phường Hoà Hải, quận Ngũ hành Sơn, Đà Nẵng cho biết: “Tôi cảm thấy rất vui và xúc động. cảm ơn các bác sĩ của Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, cũng như các bác sĩ toàn Đà Nẵng, chúc bác sĩ sức khoẻ và cứu chữa người bệnh như tôi được trở về với gia đình. Tôi xin cảm ơn!”

Tin vui, 4 bệnh nhân đầu tiên của tâm dịch Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh

Niếm vui, niềm tin chiến thắng ngày được công bố khỏi bệnh (ảnh Anh Văn)

Theo báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng, hiện Đà Nẵng đang điều trị cho 242 bệnh nhân nhiễm COVID -19, đến nay đã có nhiều bệnh nhân âm tính từ 1- 4 lần.

Tin vui, 4 bệnh nhân đầu tiên của tâm dịch Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh

Niềm vui của bệnh nhân được công bố khỏi bệnh (ảnh Anh Văn)

Cụ thể, tại BV Phổi Đà Nẵng hiện đang điều trị cho 58 bệnh nhân, trong đó, 8 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV2, 5 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2, 4 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 3 và 2 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 1.

Tin vui, 4 bệnh nhân đầu tiên của tâm dịch Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh

BS. Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế - Đội trưởng Đội điều trị tại miền Trung vẫy tay chào các bác sĩ tại cơ sở điều trị cho bệnh nhân COVID -19 (ảnh Anh Văn)

Tại TTYT huyện Hoà Vang, hiện đang điều trị cho 184 bệnh nhân mắc COVID-19, trong số này đã có 11 bệnh nhân âm tính lần 1.

Theo Anh Văn/Báo SK&ĐS

Đọc thêm

Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Việc áp dụng kê đơn thuốc điện tử giúp hạn chế ghi sai, hiểu sai đơn thuốc, tiết kiệm thời gian cho y bác sĩ, người bệnh; đồng thời dễ dàng tra cứu thông tin của người bệnh.
Hà Tĩnh xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới

Hà Tĩnh xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới

Ngay sau khi phát hiện các trường hợp mắc sốt xuất huyết tại thôn Toàn Thắng (xã Đồng Tiến), CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế Thành Sen và chính quyền địa phương triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch,
Cảnh giác với nguy cơ xơ gan, ung thư gan do virus

Cảnh giác với nguy cơ xơ gan, ung thư gan do virus

Ngành y tế Hà Tĩnh khuyến cáo, virus viêm gan có thể tồn tại trong cơ thể nhiều năm mà không biểu hiện triệu chứng rõ ràng nên người dân cần chủ động tầm soát để ngăn ngừa ung thư.
Robot AutoGuide lần đầu xuất hiện tại Việt Nam: Bước ngoặt công nghệ trong điều trị động kinh

Robot AutoGuide lần đầu xuất hiện tại Việt Nam: Bước ngoặt công nghệ trong điều trị động kinh

Lần đầu tại Việt Nam, một ca động kinh kháng trị ở trẻ em được điều trị thành công bằng công nghệ robot định vị AutoGuide. Ca phẫu thuật do Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM) thực hiện đánh dấu bước đột phá trong điều trị bệnh lý thần kinh phức tạp, mở ra hy vọng cho hàng ngàn bệnh nhân động kinh tại Việt Nam.