Trổ tài làm thịt bò hầm củ cải đậm đà siêu ngon

Bạn hãy thử làm thịt bò hầm của cải cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

454g gân thịt bò (rửa sạch); 3 hành lá (sử dụng riêng phần xanh và phần trắng); 1 núm gừng; củ cải; ½ củ ngưu bàng; 170 g khoai nưa; ½ muỗng cà phê muối (kosher hoặc muối biển; sử dụng một nửa nếu sử dụng muối ăn).

Gia vị:

2 ly nước dùng dashi; 4 muỗng canh nước tương; 3 muỗng canh rượu sake; 3 muỗng canh đường; 2 muỗng canh tương đậu nành.

Cách thực hiện:

- Cho gân bò đã rửa sạch và 4 chén nước (Thêm nhiều nước hơn để đổ đầy gân bò nếu cần thiết) vào nồi áp suất.

- Nhấn nút “áp chảo” trên nồi và thay đổi cài đặt thành “hơn nữa” bằng cách nhấn nút “Điều chỉnh”.

- Sau khi đun sôi, nhấn nút “Giữ ấm/ Hủy bỏ” trên nồi áp suất để ngừng nấu. Lấy nồi trong ra và đổ nước đi.

- Đặt lại nồi trong vào nồi áp suất và thêm 4 cốc nước.

- Gọt vỏ gừng và cắt thành lát mỏng. Cắt hành lá làm đôi, bỏ phần màu trắng.

- Trong nồi áp suất, thêm gừng thái lát và hành lá vào.

- Đậy nắp và khóa nắp. Nhấn nút “Hướng dẫn” trên nồi áp suất. Đặt áp suất CAO trong 30 phút bằng cách nhấn nút + + (cộng) hoặc hoặc nút - (trừ) để thay đổi thời gian nấu.

- Sử dụng một cái muỗng để cắt khoai nưa thành miếng vừa ăn.

- Rắc ½ muỗng cà phê muối vào khoai nưa và chà bằng tay. Muối giúp khoai nưa giải phóng một số mùi không mong muốn và sau đó hấp thụ hương vị sau này.

- Đun nước sôi và nấu khoai nưa trong 5 phút.

- Gọt vỏ và thái củ cải như trong hình.

- Sử dụng mặt sau của dao, loại bỏ lớp da mỏng của củ ngưu bàng (không gọt vỏ). Sau đó cắt chéo theo đường chéo thành các lát 0,3 cm. Ngâm trong nước để tránh thay đổi màu sắc.

- Khi nấu xong, nồi áp suất sẽ tự động chuyển sang chế độ “Giữ ấm”. Hãy để nguyên nồi như vậy khoảng 15-20 phút. Mở nắp và lấy nồi trong ra.

- Đổ nước trong nồi là lấy nước ấm rửa sạch thịt bò và củ cải.

- Rửa sạch gân bò bằng nước ấm. Cắt gân bò thành miếng nhỏ. Đặt gân bò vào một cái bát và đặt sang một bên.

- Nhanh chóng rửa sạch và làm khô nồi trong và đặt lại vào nồi áp suất ngay lập tức. Thêm 2 chén nước dùng dashi, 3 muỗng canh đường và 3 muỗng canh rượu sake vào nồi.

- Thêm 4 muỗng canh nước tương và 2 muỗng canh tương đậu nành, và trộn đều với nhau.

- Đổ gân bò đã làm sạch vào nồi và trộn cùng với nước sốt.

- Đậy nắp và khóa nắp. Nhấn nút “Hướng dẫn” trên nồi áp suất. Đặt áp suất CAO trong 10 phút bằng cách nhấn nút - (trừ) để thay đổi thời gian nấu.

- Khi nấu xong, nồi áp suất sẽ tự động chuyển sang chế độ “Giữ ấm”. Để nguyên như vậy trong 15-20 phút hoặc xoay tay cầm xả hơi sang vị trí khói để cho hơi thoát ra cho đến khi van phao rơi xuống. Lấy khăn bếp và không đặt tay hoặc mặt lên van xả hơi.

- Thêm khoai nưa, củ cài và củ ngưu bàng vào.

- Đậy nắp và khóa nắp. Nhấn nút “Hướng dẫn” trên nồi áp suất. Đặt áp suất CAO trong 10 phút.

- Khi nấu xong, nồi áp suất sẽ tự động chuyển sang chế độ “Giữ ấm”. Để nguyên như vậy trong 15-20 phút.

- Thái hành lá thành những viên tròn mỏng. Cho món thịt bò hầm vào một cái bát sạch và trang trí với hành lá. Ăn ngay khi còn nóng.

Chúc bạn thành công!

Theo Ngọc Huyền/emdep.vn

Chủ đề Ẩm thực

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói