Trung Quốc xuất khẩu hơn 220 tỷ chiếc khẩu trang trong năm 2020

(Baohatinh.vn) - Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 29/1 thông báo, nước này đã xuất khẩu 220 tỷ chiếc khẩu trang trong năm ngoái, khi nhu cầu về dụng cụ bảo hộ để phòng chông sự lây lan của dịch Covid-19 tăng vọt trong trên khắp thế giới.

Trung Quốc xuất khẩu hơn 220 tỷ chiếc khẩu trang trong năm 2020

Xuất khẩu khẩu trang chiếm khoảng 2% tổng kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc trong năm ngoái. (Ảnh: AFP)

Với số lượng hơn 220 tỷ chiếc khẩu trang, ước tính, mỗi người dân thế giới ngoại trừ Trung Quốc đã mua 40 chiếc khẩu trang từ nước này trong năm qua.

Nguồn thu trị giá hàng tỷ USD từ xuất khẩu khẩu trang đã trở thành động lực quan trọng cho lĩnh vực xuất khẩu của Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 làm “đóng băng” gần như mọi hoạt động kinh tế nước này trong những tháng đầu năm 2020.

Phát biểu trong cuộc họp báo hôm nay, Thứ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc Qian Keming cho biết, bên cạnh khẩu trang, Trung Quốc đã xuất khẩu 2,3 tỷ bộ đồ bảo hộ y tế và 1 tỷ bộ xét nghiệm Covid-19 vào năm ngoái, “đóng góp quan trọng vào cuộc chiến chống đại dịch trên toàn cầu”.

Đầu tháng này, ông Li Kuiwen – một lãnh đạo Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho biết, chỉ riêng các lô hàng khẩu trang xuất khẩu năm ngoái đã mang lại cho Trung Quốc 52,6 tỷ USD.

Là quốc gia đầu tiên khởi phát dịch Covid-19 vào cuối năm 2019, Trung Quốc cũng đã trở thành quốc gia đầu tiên phục hồi kinh tế sau khi áp dụng các lệnh phong tỏa những biện pháp kiểm soát virus nghiêm ngặt.

Trung Quốc cũng được kỳ vọng là nền kinh tế lớn duy nhất trên thế giới đạt mức tăng trưởng dương vào năm 2020.

(Theo AFP)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Mexico thu giữ lô ma túy đá trị giá hơn 21 triệu USD

Mexico thu giữ lô ma túy đá trị giá hơn 21 triệu USD

Trong một chiến dịch truy quét tội phạm ma túy quy mô lớn, lực lượng an ninh Mexico đã phát hiện và thu giữ 1,5 tấn ma túy đá được cất giấu tinh vi trong gầm một xe đầu kéo tại cảng Mazatlán, bang Sinaloa. Số ma túy này có giá trị ước tính lên đến 21,3 triệu USD, tương đương với hơn 1,5 triệu liều ma túy.
Nga cảnh báo châu Âu về việc tịch thu tài sản

Nga cảnh báo châu Âu về việc tịch thu tài sản

Nga tuyên bố truy tố các quốc gia châu Âu “bằng mọi cách có thể” và tại “mọi tòa án quốc tế” nếu tịch thu tài sản của Nga, gây lo ngại về xung đột pháp lý và niềm tin tài chính quốc tế.
Nga khánh thành Trung tâm vũ trụ quốc gia mới

Nga khánh thành Trung tâm vũ trụ quốc gia mới

Theo RIA Novosti, ngày 13/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin và Tổng Giám đốc Cơ quan hàng không vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos) Dmitry Bakanov đã chính thức khánh thành Trung tâm Vũ trụ Quốc gia mới tại thủ đô Moskva.
Lật thuyền cứu hộ lũ lụt, nhiều người thiệt mạng

Lật thuyền cứu hộ lũ lụt, nhiều người thiệt mạng

Ít nhất 9 người thiệt mạng khi một thuyền cứu hộ chở dân vùng lũ bị lật tại tỉnh Punjab, miền Đông Pakistan. Chiếc thuyền gặp nạn khi đang sơ tán người dân khỏi khu vực ngập lụt nghiêm trọng do mưa lớn và nước sông dâng cao.
Mỹ: Lạm phát tăng cao nhất trong vòng 7 tháng

Mỹ: Lạm phát tăng cao nhất trong vòng 7 tháng

Ngày 11/9, Bộ Lao động Mỹ công bố dữ liệu cho thấy lạm phát giá tiêu dùng trong tháng 8 tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2025. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng thực tế này khó có thể ngăn Cục Dự trữ liên bang (Fed, ngân hàng trung ương) cắt giảm lãi suất vào tuần tới.
Cảnh sát Mexico triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy

Cảnh sát Mexico triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy

Bộ An ninh và Bảo vệ Công dân Mexico (SSPC) cho biết cảnh sát nước này vừa phát hiện và triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy bí mật, đồng thời thu giữ gần 21 tấn ma túy đá (methamphetamine) tại khu vực Carricitos, bang Durango, miền Bắc nước này.
Thủ tướng Pháp bị phế truất

Thủ tướng Pháp bị phế truất

Thủ tướng Bayrou thất bại trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại quốc hội, khiến Tổng thống Macron phải gấp rút tìm lãnh đạo chính phủ mới.
Houthi tấn công sân bay của Israel

Houthi tấn công sân bay của Israel

Chiều 7/9, nhóm vũ trang Houthi ở Yemen đã phóng thiết bị bay không người lái (UAV) đánh trúng khu vực gần sân bay quốc tế Ramon ở miền Nam Israel, buộc giới chức nước này phải ra lệnh đóng cửa không phận phía Nam và tạm ngừng toàn bộ hoạt động bay.