Giới chức Hà Lan thu hồi hàng chục nghìn khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc do chúng không đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng.
Bộ Y tế Hà Lan hôm qua cho biết họ nhận được lô khẩu trang từ một nhà sản xuất Trung Quốc hôm 21/3, sau đó phân phối một phần cho các chuyên gia y tế. Tuy nhiên, kết quả đợt kiểm tra đầu tiên cho thấy lô hàng không đủ chất lượng.
“Phần còn lại của lô hàng ngay lập tức được hoãn phân phối. Đợt kiểm tra thứ hai sau đó cũng cho thấy khẩu trang không đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng”, thông báo của Bộ Y tế Hà Lan có đoạn.
Nhân viên y tế cầm một kit xét nghiệm nCoV tại trạm sàng lọc ở Amsterdam, Hà Lan hôm 24/3. Ảnh: AFP.
Do vậy, Hà Lan quyết định không sử dụng bất cứ khẩu trang nào trong lô hàng. Thông báo của Bộ Y tế Hà Lan cho biết thêm rằng những lô hàng trong tương lai sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng.
Kênh truyền hình NOS của Hà Lan đưa tin lô hàng gồm 1,3 triệu khẩu trang FFP2 và 600.000 chiếc đã được đưa tới các bệnh viện. Vấn đề với số khẩu trang này là chúng không che được mặt một cách chính xác, hoặc bị lỗi bộ lọc, NOS cho hay.
Trong bối cảnh thiếu thốn vật tư y tế vì số bệnh nhân Covid-19 tăng nhanh, nhiều quốc gia tìm tới sự hỗ trợ của Trung Quốc. Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran hôm qua cho biết ông đã đặt hàng hơn một tỷ khẩu trang, phần lớn từ Trung Quốc, để giúp Pháp chống lại đại dịch.
Covid-19 đã xuất hiện tại gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, với hơn 664.000 ca nhiễm, hơn 30.000 người chết và hơn 142.000 trường hợp bình phục. Châu Âu và Mỹ đang là tâm điểm của đại dịch.
Sau gần 40 ngày giao tranh với Iran, kho tên lửa của Mỹ được cho là đã hao hụt đáng kể. Tuy nhiên, thực tế có đúng như những cảnh báo về một nước Mỹ đang cạn kho vũ khí.
Vụ tấn công tại bang Kaduna khiến ít nhất 30 người thiệt mạng, tiếp tục cho thấy tình trạng mất an ninh kéo dài ở Nigeria, nơi thường xuyên xảy ra các vụ tập kích và bắt cóc của các nhóm vũ trang.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng đang có "cơ hội tốt" để Mỹ và Iran đạt được một thỏa thuận, song cảnh báo Washington sẽ nối lại các chiến dịch quân sự nếu các cuộc đàm phán không mang lại kết quả.
Giới quan sát nhận định nội bộ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ rất có thể sẽ xuất hiện các lá phiếu phản đối nếu cơ quan này tiếp tục chọn phương án giữ nguyên lãi suất.
Ăn vừa đủ no, duy trì vận động, uống matcha và dành thời gian hòa mình vào thiên nhiên là những thói quen được nhiều người Nhật duy trì để bảo vệ sức khỏe khi lớn tuổi.
Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) tuyên bố đã bắt giữ một người đàn ông tại thành phố Dnipro với cáo buộc kích hoạt hơn 1.000 thiết bị liên lạc vệ tinh Starlink cho phía Nga.
Indonesia đã bắt giữ Febrie Adriansyah, bị cáo buộc rửa tiền trong thời gian giữ cương vị Công tố viên cấp cao phụ trách chống tham nhũng, thu giữ 19 triệu USD và 74 kg vàng.
Tổng thống Ukraine cho biết UAV của Ukraine hiện có tầm bay hơn 3.000 km và trong năm nay, tầm bay sẽ tăng lên 4.000 km và sang năm 2027 sẽ đạt được khoảng cách từ 5.000 km đến 10.000 km.
Quân đội Iran tuyên bố tập kích UAV vào hàng loạt căn cứ, cơ sở quân sự Mỹ ở Bahrain, Jordan và Kuwait, đáp trả những cuộc tấn công gần đây của Washington.
Theo một bản thông tin của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ, 60 nền kinh tế, trong đó có tất cả những đối tác quan trọng nhất của Mỹ, sẽ phải chịu mức thuế từ 10% đến 12,5%.
Với tỷ lệ 214 phiếu thuận và 208 phiếu chống, Hạ viện Mỹ thông qua một nghị quyết kêu gọi Tổng thống Trump chấm dứt việc sử dụng lực lượng vũ trang Mỹ trong các hoạt động quân sự nhằm vào Iran.
Thành phố Ramat Gan, gần trung tâm Tel Aviv, đã mở toàn bộ các hầm trú bom công cộng sau khi đánh giá của chính quyền địa phương cho thấy nguy cơ Iran tiến hành tấn công tên lửa trong dịp cuối tuần này gia tăng và không còn ở mức thấp.
Đại sứ đặc nhiệm của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ việc người đứng đầu nước Nga tham dự diễn đàn nêu bật tầm quan trọng của mối quan hệ kinh tế của Nga với các đối tác trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Nếu xung đột tiếp diễn, Mỹ có thể mở rộng các cuộc không kích nhằm vào nhiều mục tiêu hạ tầng chiến lược của Iran, trong đó có các cơ sở năng lượng, cầu và các công trình phục vụ quân sự.
Sau hơn một tuần diễn ra các cuộc không kích làm phá vỡ một thỏa thuận ngừng bắn số phận ngắn ngủi, cuộc xung đột giữa Mỹ và Iran đang “đứng trên lưỡi dao”.
Giới quan sát cảnh báo, các biện pháp quân sự của cả Mỹ và Iran có thể sẽ không tháo gỡ được thế bế tắc ở Hormuz và kéo theo loạt rủi ro cho thế giới cũng như khu vực.
Chính phủ Australia thúc đẩy phát triển hạ tầng AI và trung tâm dữ liệu quy mô lớn, đồng thời xây dựng khung quản lý mới nhằm bảo đảm an toàn, bảo vệ bản quyền và chủ quyền công nghệ quốc gia.
Malaysia đang được khuyến nghị đẩy sớm các biện pháp ứng phó trước nguy cơ siêu El Nino có thể xuất hiện vào cuối năm nay, nhằm giảm thiểu tác động đối với sức khỏe cộng đồng, an ninh nguồn nước, sản xuất nông nghiệp và môi trường.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!