(Baohatinh.vn) - Tặng quà người có công trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng đề nghị chính quyền địa phương quan tâm, chăm lo hỗ trợ các gia đình...
Sáng nay (19/7), Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách và người có công trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7).
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng đã đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình ông Hà Văn Dy (SN 1940 ở thôn 6, xã Cẩm Lĩnh) – thương binh 4/4, hiện già yếu, ốm đau, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn.
Đến tặng quà, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng ân cần hỏi thăm sức khỏe và động viên các đối tượng chính sách, người có công vượt qua khó khăn, chiến thắng bệnh tật, sống vui sống khỏe.
Tiếp đó, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình bà Hoàng Thị Hỏ (SN 1935 ở thôn Minh Lộc, xã Cẩm Lộc) – là vợ liệt sỹ, hiện đang sống một mình…
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng mong muốn những người có công tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn xứng đáng là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng thăm hỏi và tặng quà cho ông Nguyễn Văn Thành (SN 1948 ở thôn Nam Thành, xã Cẩm Hà) – là thương binh ¼, hiện đang bị tai biến không đi lại được.
Nhân dịp này, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo, hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công và đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Quyết định quy định trường hợp hưởng chính sách hỗ trợ vừa được UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành có hiệu lực thi hành từ ngày 25/8/2025 đến hết ngày 31/5/2030.
Trong danh sách 30 đơn vị BHXH Hà Tĩnh vừa công bố có 28 đơn vị tháng 7/2025 chưa nộp tiền giảm nợ và bổ sung thêm 2 đơn vị có số nợ đóng BHXH, BHYT, BHTN lớn và kéo dài.
Hiện có 18 loại phụ cấp nhưng không phải công chức, viên chức nào cũng được hưởng. Ai đang hưởng phụ cấp nào thì khi sắp xếp bộ máy, nếu công việc, chức danh có thay đổi thì vẫn tiếp tục được hưởng phụ cấp đó.
Được Nhà nước giao tổ chức thực hiện các chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), BHXH tỉnh Hà Tĩnh luôn khẳng định vai trò chủ lực trong hệ thống an sinh xã hội
Bộ Chính trị, Ban Bí thư yêu cầu xử lý dứt điểm chính sách với cán bộ, công chức chịu ảnh hưởng từ sắp xếp tổ chức trước ngày 31/8, không để tồn đọng kéo dài.
Trước phản ánh kiến nghị của địa phương, Bộ Nội vụ đã giải đáp về việc thực hiện chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách cũng như người công tác tại các hội quần chúng.
Theo kiến nghị của Bộ NN&MT, cần 161.000 tỷ đồng để thực hiện đề án phòng, chống sạt lở đất, lũ quét tại miền Trung và miền núi phía Bắc, trong đó có Hà Tĩnh.
Nghị định 188/2025/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 15/8 có một số điểm mới đáng chú ý như các trường hợp được thanh toán trực tiếp chi phí khám chữa bệnh; tăng mức hỗ trợ đóng BHYT với học sinh, sinh viên…
Với quy trình “hiện diện điện tử” ở các trung tâm phục vụ hành chính công phường/xã, cán bộ thuế Hà Tĩnh không tiếp xúc trực tiếp nhưng lại có mặt mọi lúc để hỗ trợ người nộp thuế.
Quy định mới về hưởng bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình huống cấp bách, chính sách lương trong doanh nghiệp nhà nước là quy định mới có hiệu lực từ tháng 8.
Việc ngân sách Nhà nước sẽ hỗ trợ tối thiểu 50% mức đóng BHYT cho học sinh, sinh viên, y tế thôn, bản, bảo vệ ANTT ở cơ sở… khiến nhiều người dân hết sức phấn khởi.
Tạo điều kiện tham gia đẩy mạnh chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, khởi nghiệp và tạo việc làm nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống vật chất và tinh thần của người cao tuổi.
Thiếu khung định biên, vị trí việc làm chưa rõ, nhiều nơi dư cấp phó, lãnh đạo sở nội vụ một số địa phương mong sớm có phương án để vận hành bộ máy mới hiệu quả hơn.
Hơn 10 năm qua, ông Nguyễn Phi Công (ở xã Cẩm Duệ, tỉnh Hà Tĩnh) đã phát tâm, tự nguyện đi tìm danh tính và hài cốt các liệt sĩ, với mong muốn xoa dịu nỗi đau với thân nhân các gia đình.
Hà Tĩnh có nhiều đóng góp to lớn cho các cuộc kháng chiến của dân tộc. Từ mảnh đất kiên trung ấy, biết bao người con đã lập nên những chiến công oanh liệt, trở thành huyền thoại sống mãi trong lòng đất nước.
Tháng Bảy, trên khắp mỗi miền quê Hà Tĩnh, dòng chảy ký ức và lòng biết ơn các thế hệ cha anh đã hy sinh cho đất nước dường như lắng đọng hơn ở mỗi ngôi làng, góc phố. Điều đó càng làm cho sự tri ân của thế hệ hôm nay dành cho người có công thêm sâu sắc, ý nghĩa.
Việc cấp sổ đỏ nhanh chóng, linh hoạt tại các xã, phường ở Hà Tĩnh không chỉ giải quyết gánh nặng về giấy tờ mà còn mang lại giá trị thiết thực, ổn định đời sống cho Nhân dân.
Những tình cảm sẻ chia của tập thể cán bộ, công chức, viên chức Ngân hàng Nhà nước sẽ góp phần chung sức cùng Hà Tĩnh làm tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội trên địa bàn.
Trong những ngày tháng 7 lịch sử, hàng nghìn người dân từ khắp mọi miền đất nước đang hướng về các nghĩa trang liệt sĩ, trong đó có Đền thờ Anh hùng liệt sĩ tại hồ Kẻ Gỗ (xã Cẩm Duệ, Hà Tĩnh).
Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định bổ sung dự toán chi ngân sách địa phương năm 2025 hơn 18.530 tỷ đồng, trong đó có gần 2.000 tỷ đồng để các địa phương hỗ trợ nhà ở cho người có công.
Nhiệm kỳ qua, BHXH tỉnh Hà Tĩnh với sự lãnh đạo của một Đảng bộ đoàn kết, sáng tạo, đã đạt nhiều thành tựu, giúp hàng triệu lượt người dân thụ hưởng chính sách nhân văn của Đảng, Nhà nước.
Thủ tướng yêu cầu hoàn thành việc bố trí vào vị trí việc làm, xếp ngạch tương ứng với vị trí việc làm trước 1/7/2027, với công chức được tuyển dụng trước ngày Luật Cán bộ, công chức 2025 có hiệu lực.
Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đã đến thăm hỏi, tặng quà các thương bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn.
Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, lãnh đạo Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi, tặng quà các thương, bệnh binh và gia đình chính sách trên địa bàn và Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An.
Giữa không gian ấm áp, yên bình của Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh, các thương, bệnh binh thấy lòng mình dịu lại bởi sự chăm sóc ân cần, chu đáo và tận tâm của đội ngũ cán bộ, nhân viên ở đây.
Đoàn công tác của Hội đồng hương, Hội Doanh nghiệp doanh nhân Hà Tĩnh tại Hà Nội mong muốn các mẹ luôn mạnh khỏe, tấm gương mẫu mực cho các thế hệ con cháu noi theo.