Trường huyện khẳng định thương hiệu trong Kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Căn cứ vào điểm số tra cứu và chỉ tiêu tuyển sinh, Trường THCS Phan Huy Chú (huyện Thạch Hà) có 31/46 thí sinh dự thi đủ điểm vào lớp 10 THPT Chuyên Hà Tĩnh năm học 2022-2023, trong đó có 1 đồng thủ khoa và 3 á khoa đầu vào các môn chuyên.

Qua danh sách tra cứu điểm Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên ở Hà Tĩnh, những gương mặt học sinh xuất sắc của Trường THCS Phan Huy Chú dần lộ diện.

Trường huyện khẳng định thương hiệu trong Kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

Trường THCS Phan Huy Chú (Thạch Hà) đã khép lại một năm học đầy khó khăn với niềm vui trọn vẹn bằng kết quả Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Đó là Nguyễn Thị Ngọc Hà - đồng thủ khoa đầu vào lớp chuyên Sinh với tổng điểm 54,5; Nguyễn Duy Hưng - á khoa đầu vào lớp chuyên Anh tổng điểm 53,8; Võ Thị Khánh Linh - á khoa đầu vào môn Ngữ văn với tổng điểm là 52,5; Nguyễn Mai Phương - á khoa đầu vào lớp chuyên Sử với tổng điểm 48,25... Bên cạnh đó, có nhiều gương mặt khác đã xuất sắc đỗ vào các lớp chuyên của Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Thành tích đáng tự hào đó là món quà ghi nhận những nỗ lực vượt bậc của giáo viên, học sinh nhà trường trong một năm học đầy khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Trường huyện khẳng định thương hiệu trong Kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

Ban giám hiệu nhà trường thường xuyên trao đổi chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng mũi nhọn.

Cô Nguyễn Thị Phương Thanh - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Phan Huy Chú chia sẻ: “Dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến việc duy trì dạy học, đảm bảo chất lượng hết sức khó khăn. Tuy nhiên, với sự quan tâm chỉ đạo của huyện, Phòng GD&ĐT huyện và sự chủ động của trường trong việc linh hoạt kế hoạch dạy học, nền nếp học tập được duy trì. Tâm huyết của các thầy cô đã góp phần thắp lửa ước mơ, khát vọng chinh phục đỉnh cao kiến thức trong mỗi học sinh”.

Song song với việc duy trì và củng cố chất lượng đại trà, hoạt động nâng cao chất lượng mũi nhọn luôn được ưu tiên và xem đây là giải pháp để củng cố, khẳng định thương hiệu ngôi trường chất lượng dẫn đầu bậc THCS trên địa bàn huyện.

Trường huyện khẳng định thương hiệu trong Kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

Ngọc Hà (lớp 9D) là thí sinh đồng thủ khoa đầu vào lớp Sinh - Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Theo đó, ngoài đổi mới phương pháp dạy học, chú trọng phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh từ những lớp đầu cấp để kịp thời có định hướng hợp lý, trường đặc biệt quan tâm đến đội ngũ giáo viên dạy các đội tuyển.

Để tạo điều kiện cho các thầy cô yên tâm thực hiện nhiệm vụ, ngoài chế độ ưu đãi, ban giám hiệu nhà trường cùng các giáo viên bộ môn luôn sẵn sàng chia sẻ chuyên môn để các thầy cô có thêm thời gian, chuyên tâm bồi dưỡng học sinh.

Trường huyện khẳng định thương hiệu trong Kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

Đội tuyển Hóa học của trường cũng đã có một mùa thi thắng lợi với 6 em đạt điểm vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh (Ảnh: thầy Nguyễn Trung Thiết và đội tuyển HSG Hóa học của huyện Thạch Hà).

“Sự quan tâm của ngành, địa phương và ban giám hiệu nhà trường khiến chúng tôi càng ý thức rõ trách nhiệm của mình trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi. Theo đó, cùng với trau dồi, cập nhật các kiến thức mới, tạo hứng thú, đam mê cho học sinh đối với môn học, tôi cũng phối hợp với phụ huynh trong việc xây dựng cho các em ý thức tự học, tự nghiên cứu, hình thành các mô hình học sinh cùng tiến để động viên hỗ trợ nhau trong học tập. Cũng như bao thầy cô khác, đối với học sinh, chúng tôi luôn gần gũi, chia sẻ với những niềm vui, nỗi buồn, giúp các em giảm áp lực trong quá trình bồi dưỡng, nâng cao kiến thức” - thầy Nguyễn Trung Thiết, giáo viên môn Hóa học Trường THCS Phan Huy Chú cho biết.

Phương pháp dạy học dễ hiểu, khơi gợi được hứng thú, sự nghiêm khắc trong giảng dạy và tấm lòng yêu thương học sinh của các giáo viên như: Nguyễn Châu Phi, Phan Công Hùng, Nguyễn Trung Thiết, Mai Thị Phương và rất nhiều thầy cô khác… luôn tiếp sức cho học sinh trong suốt quá trình học tập.

Trường huyện khẳng định thương hiệu trong Kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

Phương pháp dạy học dễ hiểu, khơi gợi được hứng thú và tâm huyết của thầy cô đã tạo động lực cho học sinh trong học tập.

Khát vọng chinh phục kiến thức, giấc mơ trường chuyên trong học sinh Trường THCS Phan Huy Chú còn được nhà trường “thắp lửa” bởi những diễn đàn giao lưu, đối thoại với cựu học sinh nhà trường đã và đang học tại Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Tất cả trở thành động lực để học sinh vượt lên chính mình trong hành trình thực hiện ước mơ.

Một thế hệ học sinh đạt thành tích mới đã tô thắm bảng vàng truyền thống của Trường THCS Phan Huy Chú. Những gương mặt xuất sắc với những câu chuyện đặc biệt đang được các thế hệ học sinh “truyền tai” nhau với sự ngưỡng mộ xen lẫn tự hào. Đó là Nguyễn Thị Ngọc Hà (lớp 9D) sau nhiều lần thử sức mình ở các môn khoa học tự nhiên, cuối cùng đã lựa chọn Sinh học để rồi “tỏa sáng” trong kỳ thi với điểm đầu vào thuyết phục; Lê Thị Phương Uyên đã nỗ lực vượt qua nỗi buồn trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh để hoàn thành giấc mơ vào lớp chuyên Văn; Lê Nữ Hạnh Nguyên với việc mạnh dạn thay đổi nguyện vọng trong ngày cuối cùng để thực hiện quyết tâm được học tập và rèn luyện trong ngôi trường chất lượng hàng đầu của tỉnh…

Trường huyện khẳng định thương hiệu trong Kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

Cùng với kiến thức, học sinh Trường THCS Phan Huy Chú còn được phát triển các kỹ năng mềm thông qua hoạt động ngoại khóa.

Phương Uyên chia sẻ: “Ước mơ vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh được hình thành trong em từ rất lâu, bắt đầu qua những câu chuyện kể của các anh chị đi trước, từ sự định hướng của các thầy cô giáo trong trường. Những lúc đi học, đi chơi, chỉ cần thoáng thấy bóng dáng đồng phục với logo của ngôi trường danh giá này, lòng em lại háo hức. Hôm nay, sau nhiều nỗ lực của bản thân với sự tiếp sức của thầy cô, giấc mơ của em đã trở thành hiện thực”.

Kết thúc một năm học đầy khó khăn với nỗ lực vượt bậc của giáo viên, học sinh, Trường THCS Phan Huy Chú giữ vững vị trí là ngôi trường chất lượng dẫn đầu bậc THCS ở Thạch Hà, một trong những trường tốp đầu bậc THCS về số lượng học sinh giỏi tỉnh. Khép lại Kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, nhà trường tiếp tục “gặt hái” mùa vàng bội thu với 31 học sinh đủ điểm vào các lớp chuyên. Đây là món quà ý nghĩa, động lực để tập thể sư phạm nhà trường tiếp tục khắc phục khó khăn, hướng đến những mục tiêu mới trong sự nghiệp trồng người.

Chủ đề Thi cử - Tuyển sinh

Đọc thêm

Hà Tĩnh công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT

Hà Tĩnh công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT

Năm học 2024 - 2025, điểm chuẩn đầu vào các trường THPT trên địa bàn Hà Tĩnh dao động từ 15 đến 22,75, chênh lệch giữa trường cao nhất và thấp nhất là 7,75 điểm.
Bài cuối: Thắp sáng ngọn lửa hiếu học và khát vọng cống hiến

Bài cuối: Thắp sáng ngọn lửa hiếu học và khát vọng cống hiến

Quá trình thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài trong giai đoạn mới, Hà Tĩnh đã đúc rút những bài học quý, nhân rộng những cách làm hay, mô hình hiệu quả. Từ đó tiếp tục phát huy tâm huyết, trách nhiệm của các cấp, ngành và cộng hưởng nguồn lực của toàn xã hội để thắp sáng ngọn lửa hiếu học, thúc đẩy hành trình chinh phục tri thức, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu phát triển và hội nhập.