(Baohatinh.vn) - Tối 23/2, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) diễn ra chương trình kỷ niệm 10 năm Dân ca quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Đặc sắc chương trình "Rạng rỡ miền Quan họ"

Tối 23/2, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) diễn ra chương trình kỷ niệm 10 năm Dân ca quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Đặc sắc chương trình “Rạng rỡ miền Quan họ”

Tham dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo các bộ, ban ngành và các địa phương.

Về phía Hà Tĩnh có Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Hoàng Trung Dũng cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy.

Đặc sắc chương trình “Rạng rỡ miền Quan họ”

Sâu lắng các tiết mục quan họ được các liền anh, liền chị trình bày tại chương trình.

Diễn văn kỷ niệm đã nêu bật những cố gắng, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân Bắc Ninh trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị, các làn điệu dân ca quan họ trong suốt 10 năm qua kể từ khi được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Trải qua chiều dài lịch sử, quan họ Bắc Ninh vẫn luôn mang sức sống mãnh liệt, ngày càng lan tỏa trong cuộc sống đương đại. Những tinh hoa, giá trị đặc sắc của di sản ngày càng được mọi người ở nhiều vùng miền trong nước và nước ngoài biết đến.

Đặc sắc chương trình “Rạng rỡ miền Quan họ”

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tỉnh Bắc Ninh.

Nhân dịp này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về những nỗ lực, kết quả trong công tác bảo tồn, phát huy giá trị của các làn điệu dân ca quan họ.

Đặc sắc chương trình “Rạng rỡ miền Quan họ”

Tiếp đó, khán giả đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc, hoành tráng với chủ đề “Rạng rỡ miền quan họ”. Chương trình được chia thành 3 chương: Dòng sông quan họ; Làng quan họ quê tôi; Rạng rỡ miền quan họ.

Đặc sắc chương trình “Rạng rỡ miền Quan họ”

Các liền chị thể hiện màn mời trầu đại biểu tham dự chương trình lễ kỷ niệm.

Đặc sắc chương trình “Rạng rỡ miền Quan họ”

Đặc sắc chương trình “Rạng rỡ miền Quan họ”

Các nghệ sỹ đến từ Nghệ An - Hà Tĩnh thể hiện những làn điệu dân ca ví giặm sâu lắng...

Ngoài các làn điều quan họ của các liền anh, liền chị, khán giả còn được thưởng thức các tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa của nhiều vùng miền, như: Nhã nhạc cung đình Huế, đờn ca tài tử Nam bộ, cồng chiêng Tây Nguyên, dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh.... do các nghệ sỹ từ các địa phương mang đến chung vui, chúc mừng lễ kỷ niệm.

  • Đặc sắc chương trình “Rạng rỡ miền Quan họ”
    Vincom tưng bừng mở hội “Đón Xuân gắn kết – Vui Tết tài lộc”

    Từ nay đến hết ngày 2/2/2019, các trung tâm thương mại (TTTM) Vincom đồng loạt tổ chức lễ hội lớn nhất trong năm “Đón Xuân gắn kết – Vui Tết tài lộc” trên toàn hệ thống. Chương trình mang đến chuỗi các hoạt động văn hóa đón Tết đặc sắc, không gian chợ Tết với đa dạng mặt hàng mua sắm cùng nhiều ưu đãi và hơn 40.000 quà tặng hấp dẫn.

  • Đặc sắc chương trình “Rạng rỡ miền Quan họ”
    Long trọng đón bằng công nhận huyện Nghi Xuân đạt chuẩn nông thôn mới

    Tối 31/12, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận huyện nông thôn mới với sự tham dự của Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình và Tổng biên tập Báo Nhân dân Thuận Hữu.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]