(Baohatinh.vn) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có Văn bản số 330/UBND-PC ngày 15/1/2020 về việc tổ chức các hoạt động liên quan đến lễ hội chùa Hương Tích năm 2020.

Hà Tĩnh khai hội chùa Hương Tích vào ngày 6 tháng Giêng

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có Văn bản số 330/UBND-PC ngày 15/1/2020 về việc tổ chức các hoạt động liên quan đến lễ hội chùa Hương Tích năm 2020.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Can Lộc và các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tổ chức lễ hội chùa Hương ý nghĩa, an toàn, tiết kiệm.

Hà Tĩnh khai hội chùa Hương Tích vào ngày 6 tháng Giêng

Con đường xe điện 3,5 km nối khu đón tiếp đến ga cáp treo sẽ đưa vào sử dụng trong mùa lễ hội sắp tới nhằm giúp du khách rút ngắn thời gian hành trình từ khu đón tiếp đến chùa Hương Tích từ 2 - 3h trước đây xuống còn khoảng 30 phút

Theo đó, lễ khai hội chùa Hương Tích năm 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 30/01/2020 (tức ngày 06 tháng Giêng năm Canh Tý) tại khu vực quảng trường Ban quản lý chùa Hương Tích.

Trong ngày khai hội sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa, thể thao gồm: Chương trình ca, múa, nhạc mừng Đảng, mừng Xuân, mừng quê hương đất nước; các hoạt động thể thao như giải kéo co nam, nữ; giải vật, các trò chơi chọi gà, bịt mắt bắt vịt, bắt heo....

Hà Tĩnh khai hội chùa Hương Tích vào ngày 6 tháng Giêng

Các trò chơi dân gian như: chọi gà, bịt mắt bắt vịt, bắt heo sẽ được tổ chức trong dịp khai hội chùa Hương Tích

Ngoài ra, trong thời gian khai hội, các ngành, địa phương sẽ tổ chức gian hàng trưng bày, quảng bá các sản phẩm du lịch Hà Tĩnh.

Không gian lễ hội kéo dài từ Hạ Vàng (QL 1A) qua xã Thiên Lộc đến đập Nhà Đường, khu vực Tam Bảo, chùa Thượng.

Hà Tĩnh khai hội chùa Hương Tích vào ngày 6 tháng Giêng

Lễ hội chùa Hương được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, lợi thế khu di tích danh thắng cấp Quốc gia chùa Hương - núi Hồng đến với bạn bè, du khách trong và ngoài nước. Ảnh tư liệu.

Được biết, lễ hội chùa Hương Tích được tổ chức hằng năm nhằm phát huy và khai thác có hiệu quả các giá trị văn hoá truyền thống, đáp ứng nhu cầu văn hóa tâm linh cho du khách và phật tử gần xa.

Lễ hội góp phần giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, lợi thế khu di tích danh thắng cấp Quốc gia chùa Hương - núi Hồng với bạn bè, du khách trong và ngoài nước.

 • Hà Tĩnh khai hội chùa Hương Tích vào ngày 6 tháng Giêng
  Đảm bảo nếp sống văn minh trong mùa lễ hội ở Hà Tĩnh

  Đi lễ hội đầu xuân là hành động nhằm thỏa mãn nhu cầu văn hóa tinh thần và ước vọng của người dân. Để có mùa lễ hội ở Hà Tĩnh an toàn, văn minh, cần sự sâu sát của các cấp chính quyền và đặc biệt là nhận thức, ý thức của người dân khi tham gia thực hành các lễ hội.

 • Hà Tĩnh khai hội chùa Hương Tích vào ngày 6 tháng Giêng
  7,5 triệu đô “thay áo” Khu du lịch chùa Hương Tích - Hà Tĩnh

  Tiểu dự án “Cải thiện vệ sinh môi trường khu du lịch chùa Hương Tích” đang gấp rút hoàn thành các hạng mục để đưa vào sử dụng đầu năm 2020, hứa hẹn sẽ đưa địa chỉ du lịch văn hóa tâm linh nổi tiếng của Hà Tĩnh lên một tầm cao mới.

 • Hà Tĩnh khai hội chùa Hương Tích vào ngày 6 tháng Giêng
  Tết này, đưa xe điện vào phục vụ du khách ở Chùa Hương - Hà Tĩnh

  UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, việc thực hiện dự án đầu tư, khai thác tuyến xe điện tại Khu di tích Chùa Hương Tích (Can Lộc) là cần thiết, góp phần thực hiện quy hoạch xây dựng Khu di tích lịch sử văn hóa Chùa Hương Tích.

Nguyễn Nga


Nguyễn Nga

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]