(Baohatinh.vn) - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh từ huyện đến các xã, thị trấn và tuyên truyền lưu động được Trung tâm Văn hóa – Truyền thông huyện Hương Sơn - Hà Tĩnh triển khai tích cực, hiệu quả.

Hương Sơn “phủ sóng” thông tin phòng, chống dịch Covid-19 đến tận vùng sâu, vùng xa

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh từ huyện đến các xã, thị trấn và tuyên truyền lưu động được Trung tâm Văn hóa – Truyền thông huyện Hương Sơn - Hà Tĩnh triển khai tích cực, hiệu quả.

Hương Sơn “phủ sóng” thông tin phòng, chống dịch Covid-19 đến tận vùng sâu, vùng xa

Trung tâm Văn hóa – Truyền thông huyện Hương Sơn - Hà Tĩnh tuyên truyền lưu động tới các vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới trên địa bàn.

Với mục tiêu không để bất cứ người dân nào không biết, không nắm bắt về tình hình, mức độ nguy hiểm, tầm quan trọng của việc phòng, chống dịch Covid-19, công tác tuyên truyền đã được các cấp chính quyền huyện Hương Sơn đặc biệt quan tâm. Những ngày này, cứ đều đặn vào các khung giờ buổi sáng và buổi chiều, huyện Hương Sơn liên tục phát các bản tin nhằm cập nhật những thông tin mới nhất, cũng như các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch trên sóng FM, tần số 99.0 MHZ để đài truyền thanh cơ sở tiếp âm.

Cùng với phủ sóng thông tin về tận các xã, thị trấn bằng hệ thống phát thanh, Trung tâm Văn hóa – Truyền thông cũng bố trí xe hàng ngày đi tuyên truyền lưu động tới các vùng sâu, vùng xa, vùng lõm, vùng biên giới trên địa bàn.

Hương Sơn “phủ sóng” thông tin phòng, chống dịch Covid-19 đến tận vùng sâu, vùng xa

Hệ thống loa truyền thanh tại các xã, thị trấn đã cơ bản được phủ kín

Bà Lê Thị Dung ở thôn Đức Thịnh, xã An Hòa Thịnh chia sẻ: “Qua các kênh thông tin đại chúng, báo chí, đặc biệt là có xe tuyên truyền lưu động của huyện, chúng tôi hiểu rõ hơn về sự nguy hiểm của dịch Covid-19, từ đó thực hiện tốt việc vệ sinh hàng ngày trong gia đình và đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà để phòng tránh dịch bệnh...”.

Cũng theo bà Dung, nhờ nắm được rõ thông tin chính thống về dịch bệnh, biết được sự vào cuộc quyết liệt của các cấp từ trung ương đến địa phương nên mỗi người dân như bà càng yên tâm, không chủ quan nhưng cũng không quá lo lắng, hoang mang.

Hương Sơn “phủ sóng” thông tin phòng, chống dịch Covid-19 đến tận vùng sâu, vùng xa

Công tác tuyên truyền đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung góp phần nâng cao hiệu quả phòng chống dịch Covid-19.

Ông Trịnh Ngọc Chung - Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Truyền thông huyện Hương Sơn cho hay: “Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Trung tâm đã phối hợp với cơ quan y tế xây dựng kế hoạch sản xuất các chương trình tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, cổng thông tin điện tử, fanpage facebook và các pano, áp phích về công tác phòng chống dịch.

Đặc biệt, chúng tôi tổ chức hàng chục chuyến xe tuyên truyền lưu động tại các xã vùng sâu, vùng xa để nâng cao nhận thức cho nhân dân, chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền đẩy lùi dịch bệnh”.

Hương Sơn “phủ sóng” thông tin phòng, chống dịch Covid-19 đến tận vùng sâu, vùng xa

Hàng ngày, cán bộ, nhân viên Trung tâm Văn hóa – Truyền thông huyện Hương Sơn chuẩn bị các nội dung, pano và dùng xe lưu động đến các địa phương trong huyện để tuyên truyền.

Đến thời điểm này, hoạt động tuyên truyền lưu động cũng như cổ động trực quan từ huyện đến cơ sở trên địa bàn Hương Sơn được triển khai tích cực, góp phần quan trọng giúp người dân nhận thức đầy đủ về dịch bệnh, có hành động, ứng xử phù hợp. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm mỗi người đối với công tác phòng chống dịch, bảo vệ môi trường.

Những hoạt động tuyên truyền với nội dung phong phú, kịp thời, hình thức đa dạng và hiệu quả của Trung tâm Văn hóa – Truyền thông huyện Hương Sơn đã góp phần ổn định tư tưởng trong cộng đồng dân cư, nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống dịch bệnh, cùng chung tay sớm đẩy lù dịch bệnh Covid-19.

Tin liên quan:

Bá Tân - Thế Tuấn


Bá Tân - Thế Tuấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]