(Baohatinh.vn) - Sáng 14/4, tại Nhà văn hóa Nguyễn Du, UBND huyện Nghi Xuân tổ chức khai mạc Hội thi “Câu lạc bộ văn nghệ dân gian khu dân cư kiểu mẫu, tổ dân phố văn minh”.

Sôi nổi tranh tài Hội thi CLB văn nghệ dân gian Nghi Xuân

Sáng 14/4, tại Nhà văn hóa Nguyễn Du, UBND huyện Nghi Xuân tổ chức khai mạc Hội thi “Câu lạc bộ văn nghệ dân gian khu dân cư kiểu mẫu, tổ dân phố văn minh”.

Lãnh đạo Văn phòng Điều phối NTM tỉnh và huyện Nghi Xuân tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi

Hội thi được tổ chức trong 2 ngày (14-15/4), với sự tham gia của 23 CLB dân ca thuộc 23 tổ dân phố, thôn, xóm trên địa bàn toàn huyện.

Tham gia hội thi, các đội tranh tài qua 3 phần: Chào hỏi, kiến thức và tài năng. Với sự chuẩn bị công phu, chu đáo các đội thi đã mang đến hội thi những tiết mục văn nghệ đặc sắc dựa trên nền làn điệu dân ca ví, giặm. Các tiết mục tập trung giới thiệu về bản sắc địa phương, không khí xây dựng NTM và tuyên truyền về các tiêu chí trong xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, tổ dân phố văn minh.

Hội thi có sự tham gia của 23 CLB dân ca thuộc 23 tổ dân phố, thôn, xóm

Ở phần thi kiến thức, các đội thi lựa chọn ô số, trả lời câu hỏi xoay quanh nội dung 20 tiêu chí xây dựng NTM.

Đây là hoạt động sáng tạo nhằm tuyên truyền, phổ biến các tiêu chí xây dựng NTM, đô thị văn minh góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong phong trào xây dựng NTM; dịp để các CLB giao lưu, học hỏi lẫn nhau, phát huy các giá trị văn hóa địa phương, có thêm kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, quảng bá và nâng cao chất lượng hoạt động du lịch gắn với tham quan, trải nghiệm nông thôn mới.

Một số hình ảnh tại hội thi:

Màn chào hỏi của thôn Lam Long (Xuân Hải), thôn An Tiên (Xuân Giang), thôn Thành Phú (Xuân Thành)

Phần thi kiến thức

Phần thi tài năng của các đội

Thu Hà


Thu Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]