Xã đầu tiên ở Hà Tĩnh hoàn thành cấp thẻ căn cước cho công dân

(Baohatinh.vn) - Với nhiều giải pháp linh hoạt, Công an xã Đồng Môn (TP Hà Tĩnh) vinh dự trở thành đơn vị đầu tiên trên toàn tỉnh hoàn thành chỉ tiêu cấp thẻ căn cước cho công dân ở 3 độ tuổi.

Kể từ ngày 1/7/2024, Luật Căn cước chính thức có hiệu lực. Với mục đích phát huy vai trò xung kích, đi đầu của lực lượng Công an Hà Tĩnh trong triển khai thực hiện Luật Căn cước, từ ngày 23/7 đến 2/9, Công an tỉnh mở đợt cao điểm triển khai thực hiện Luật Căn cước chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2024) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2024).

1.jpg
Công an xã Đồng Môn cấp căn cước cho công dân trên địa bàn.

Tại xã Đồng Môn (TP Hà Tĩnh), để đạt chỉ tiêu đề ra, với tinh thần trách nhiệm cao và sự đồng tình, ủng hộ tích cực của Nhân dân, cán bộ, chiến sĩ Công an xã luôn nỗ lực, nêu cao tinh thần trách nhiệm, bố trí làm việc 20/24h kể cả thứ Bảy, Chủ nhật để hướng dẫn, thu nhận hồ sơ cấp căn cước cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn.

Đến nay, Công an xã Đồng Môn đã hoàn thành việc cấp căn cước với 3 tiêu chí. Cụ thể: dưới 6 tuổi đạt 789/789 (100%); 6-14 tuổi: tổng số công dân đủ điều kiện có mặt tại địa phương để thu nhận hồ sơ căn cước là 1.064/1.064, đạt 100%; trên 14 tuổi: có mặt tại địa phương cấp căn cước 6.255/6.255, đạt 100%.

Theo chỉ đạo của Bộ Công an và Công an tỉnh, thời hạn phải hoàn thành cấp thẻ căn cước cho trẻ 6-14 tuổi là ngày 2/9/2024, nhưng đến ngày 2/8/2024, xã Đồng Môn đã hoàn thành, là đơn vị đầu tiên của toàn tỉnh về đích.

Có được kết quả trên là nhờ cấp ủy, chính quyền và Công an xã Đồng Môn đã phối hợp và huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, huy động được các tổ chức chính trị - xã hội, trong đó nòng cốt là đoàn thanh niên, chi hội phụ nữ các thôn, tổ chuyển đổi số các thôn cùng tham gia... Với cách làm sáng tạo, cuốn chiếu, thôn nào xong thôn đó, tuyên truyền, vận động người dân đưa các cháu đến làm căn cước và bố trí chỗ ngồi hợp lý, tránh chờ đợi.

Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng quà, chúc mừng cấp ủy, chính quyền và Công an xã Đồng Môn.
Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng quà, chúc mừng cấp ủy, chính quyền và Công an xã Đồng Môn.

Thiếu tá Lê Đăng Tiến - Trưởng Công an xã Đồng Môn cho hay: Để hoàn thành được cả 3 tiêu chí về thực hiện cấp thẻ căn cước, Công an xã đã chủ động xây dựng kế hoạch và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của hệ thống chính trị. Điều đặc biệt, chúng tôi nắm bắt được tâm lý người dân khi đưa con em lên làm căn cước, để tránh chờ đợi, Công an xã đã sắp xếp các cháu theo thứ tự các thôn. Ngoài ra, Công an xã còn tổ chức phát bánh, kẹo, động viên các cháu, do vậy, các cháu đều rất hào hứng, phấn khởi”.

Trước thành tích mà xã Đồng Môn đạt được trong cấp thẻ căn cước cho công dân, Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp đến tặng quà, chúc mừng cấp ủy, chính quyền, Công an xã Đồng Môn.

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

Giúp dân thu hoạch lúa phòng tránh mưa lớn

Giúp dân thu hoạch lúa phòng tránh mưa lớn

50 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 841 - Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực hỗ trợ bà con nhân dân xã Cẩm Duệ thu hoạch lúa hè thu đề phòng mưa lớn do áp thấp nhiệt đới.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì họp ứng phó với bão số 5

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì họp ứng phó với bão số 5

Sáng 25/8, tại Sở Chỉ huy tiền phương của Chính phủ đặt tại Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì họp với các địa phương triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với bão số 5. Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Duy Lâm và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải tham dự.
Hơn 16.000 quân nhân hợp luyện cùng khí tài

Hơn 16.000 quân nhân hợp luyện cùng khí tài

Các khối quân nhân, xe pháo, phương tiện đặc chủng diễu qua Quảng trường Ba Đình và nhiều tuyến phố trung tâm Hà Nội, thu hút sự cổ vũ của đông đảo người dân.
Hai giờ hợp luyện diễu binh tại Ba Đình

Hai giờ hợp luyện diễu binh tại Ba Đình

16.300 quân nhân, hàng chục xe pháo, đặc chủng của Quân đội và Công an, cùng lực lượng Nga, Lào và Campuchia lần đầu hợp luyện tại quảng trường Ba Đình, tối 21/8.