1.385 tàu, thuyền ở thị xã Kỳ Anh đã vào nơi tránh trú an toàn

(Baohatinh.vn) - Đến chiều tối nay, hơn 200 chiếc thuyền của ngư dân các xã Kỳ Lợi và Kỳ Nam (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã được các chiến sĩ và lực lượng dân quân tự vệ hỗ trợ kịp thời, đưa vào nơi tránh trú an toàn.

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 5, Ban CHQS thị xã Kỳ Anh và Đồn Biên phòng Đèo Ngang, Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Vũng Áng - Sơn Dương đã huy động gần 70 chiến sĩ cùng lực lượng dân quân tự vệ hỗ trợ hơn 200 chiếc thuyền cùng ngư lưới cụ của ngư dân ở thôn Đông Yên, thôn Hải Phong (xã Kỳ Lợi) và một số hộ dân xã Kỳ Nam vào nơi tránh trú an toàn.

1.385 tàu, thuyền ở thị xã Kỳ Anh đã vào nơi tránh trú an toàn

Hơn 200 chiếc thuyền và ngư lưới cụ đã được các lực lượng hỗ trợ đưa vào bờ tránh trú an toàn

Theo báo cáo của Phòng Quản lý đô thị và kinh tế TX Kỳ Anh, hiện trên địa bàn thị xã có 1.385 chiếc tàu, thuyền đã vào nơi tránh trú an toàn.

1.385 tàu, thuyền ở thị xã Kỳ Anh đã vào nơi tránh trú an toàn

Biên phòng cửa khẩu cảng Vũng Áng - Sơn Dương hỗ trợ thuyền của ngư dân ở thôn Đông Yên, xã Kỳ Lợi vào bờ tránh trú

Hiện tại, có 29 thuyền đang đi khỏi địa phương gồm: 4 tàu tại Quảng Ninh, 2 tàu tại Hải Phòng, 13 tàu tại Đà Nẵng, 4 tàu tại Bình Thuận, 1 tàu ở Quảng Ngãi và 5 tàu trú tại cửa Gianh (Quảng Bình), số thuyền này cũng đã kịp thời neo đậu vào nơi tránh trú trước bão số 5.

1.385 tàu, thuyền ở thị xã Kỳ Anh đã vào nơi tránh trú an toàn

Thuyền của ngư dân thôn Hải Phong, xã Kỳ Lợi được tập kết vào nơi tránh trú an toàn.

Ông Nguyễn Thế Anh - Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thị xã Kỳ Anh cho biết: Thị xã đã có các công điện khẩn về việc chủ động ứng phó với bão số 5 và hoàn lưu sau bão.

Theo đó, chỉ đạo các đơn vị, địa phương khẩn trương kêu gọi tàu, thuyền đang hoạt động trên biển về nơi tránh trú an toàn và bảo vệ các vùng nuôi thủy hải sản trên địa bàn; tổ chức hướng dẫn các phương tiện trong khu neo đậu đảm bảo an toàn cho người và phương tiện; cấm các tàu, thuyền ra khơi kể từ 16h00’ ngày 17/9/2020...”.

1.385 tàu, thuyền ở thị xã Kỳ Anh đã vào nơi tránh trú an toàn

Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị lực lượng, phương tiện, vật tư để sẵn sàng triển khai các phương án ứng phó với thiên tai đã được phê duyệt; đặc biệt là phương án sơ tán, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, từ tối tối nay (17/9) đến 20/9, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5 nên khu vực Hà Tĩnh có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Lượng mưa cả đợt dự báo phổ biến 200 - 300 mm, cục bộ có nơi trên 350 mm. Nguy cơ cao xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở vùng trũng.

Chủ đề Mưa lũ ở Hà Tĩnh

Chủ đề PHÒNG CHỐNG LỤT BÃO

Chủ đề Bão đổ bộ vào Hà Tĩnh

Đọc thêm

Chuyện nữ công nhân 9X hồi hương làm việc

Chuyện nữ công nhân 9X hồi hương làm việc

Sau những năm tháng bôn ba của tuổi trẻ, chị Dương Thị Thùy Trang (SN 1994) đã quyết định về lại Hà Tĩnh làm việc, ổn định cuộc sống và góp sức xây dựng quê hương.
Sống khỏe cùng BHT: Các bệnh về mắt ở người cao tuổi, những vấn đề cần lưu ý

Sống khỏe cùng BHT: Các bệnh về mắt ở người cao tuổi, những vấn đề cần lưu ý

Các bệnh mắt thường gặp ở người cao tuổi như đục thủy tinh thể, glôcôm, thoái hóa điểm vàng, khô mắt... có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Bác sĩ CKII Võ Tá Thiện, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Nhà khoa học Mỹ: “VinFuture đưa đóng góp của phụ nữ khoa học ra ánh sáng toàn cầu”

Nhà khoa học Mỹ: “VinFuture đưa đóng góp của phụ nữ khoa học ra ánh sáng toàn cầu”

Phụ nữ làm lãnh đạo trong khoa học không nên được nhìn nhận như một “ngoại lệ”, càng không phải là điều gây ngạc nhiên. Theo TS. Jayshree Seth, Nhà khoa học Doanh nghiệp tại Tập đoàn 3M (Mỹ) và thành viên Hội đồng Sơ khảo Giải thưởng VinFuture, điều đó đơn giản là trạng thái tự nhiên của thời đại.
Chính sách vay vốn đối với người sau cai nghiện ma túy

Chính sách vay vốn đối với người sau cai nghiện ma túy

Người sau cai nghiện ma túy, cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng lao động là người sau cai nghiện ma túy được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để tham gia đào tạo nghề trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 3 tháng hoặc sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm.
Chủ thầu “đỏ mắt” tìm thợ xây

Chủ thầu “đỏ mắt” tìm thợ xây

Những năm gần đây, nhu cầu xây dựng nhà ở tại đô thị Hà Tĩnh tăng nhanh sau Tết nguyên đán, song nhiều chủ thầu xây dựng lại rơi vào tình cảnh “đỏ mắt” tìm thợ do nguồn nhân lực khan hiếm.
Khi phụ nữ đi qua những “mùa bão”

Khi phụ nữ đi qua những “mùa bão”

"Mùa bão” của nhiều người phụ nữ Hà Tĩnh có thể là đổ vỡ trong hôn nhân, công việc hay các mối quan hệ. Có người khép mình, nhưng có người dũng cảm đối diện, tự chữa lành và định vị lại bản thân.