(Baohatinh.vn) - Trước dự báo mưa lớn do bão số 5 và nguy cơ ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, chính quyền xã Phúc Trạch và các xã miền núi Hà Tĩnh đã nhanh chóng sơ tán người dân vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.
Xã Phúc Trạch nằm ở hạ lưu Nhà máy Thủy điện Hố Hô.Qua rà soát, có gần 200 hộ với hơn 350 nhân khẩu thuộc các thôn Phú Thành, Phú Lễ, Ngọc Bội, Tân Dừa ở ven sông Ngàn Sâu có nguy cơ ảnh hưởng bởi lũ lụt.Để đảm bảo an toàn cho người dân, chính quyền địa phương đã phối hợp tuyên truyền, vận động các hộ đến nơi cao ráo, an toàn.
Đến nay, toàn bộ người dân trong các vùng nguy hiểm đã được sơ tán đến nơi an toàn.
Đồng thời, các lực lượng cũng hỗ trợ bà con Nhân dân vùng thấp trũng vận chuyển đồ đạc, tài sản lên nơi cao ráo, an toàn để phòng tránh lũ.
Đến 14h ngày 25/8, mực nước hồ thủy điện Hố Hô ở cao trình 61,78/70,00m; lưu lượng nước về hồ là 48m3/s; lưu lượng nước điều tiết qua tràn: 0m3/s; lưu lượng nước phát điện qua tổ máy: 4m3/s. Cao trình mực nước hạ lưu là 21.70m. Tổng lượng mưa từ 9h-14h00 là 32,5 mm. Hiện tại, khu vực nhà máy mưa vừa, các hạng mục công trình vận hành bình thường.
Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, các xã miền núi Hà Tĩnh cũng đã chủ động cắm biển cảnh báo, cấm đường và tiến hành sơ tán người dân đến những nơi đảm bảo an toàn.
Tại xã Tứ Mỹ, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân các vùng xung yếu dễ bị ngập lụt, sạt lở ở thôn Đình và Tháp Sơn, chính quyền địa phương đã khẩn trương sơ tán 41 hộ dân tới các địa điểm an toàn.
Người dân xã Tứ Mỹ được hỗ trợ sơ tán đến nơi an toàn.
Mưa lớn kèm gió to đã khiến một số cây lớn ở xã Sơn Hồng bị quật ngã, chính quyền địa phương đã tiến hành chặt hạ để đảm bảo an toàn.
Trước diễn biến mưa lớn và phức tạp do ảnh hưởng của bão số 5, chính quyền xã Hương Sơn đã nhanh chóng hạ xuồng để chủ động đối phó với nguy cơ ngập lụt. Đây là hành động kịp thời, nhằm đảm bảo an toàn và sơ tán người dân một cách hiệu quả nhất khi tình huống khẩn cấp xảy ra.
Tại xã Vũ Quang, mưa lớn trong nhiều giờ qua đã khiến một số điểm tại khu vực tổ dân phố 4 bị sạt lở, gây mất an toàn cho người và phương tiện lưu thông.
Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, chính quyền địa phương và lực lượng công an đã cắm biển cảnh báo và cấm đường để người dân chủ động né tránh rủi ro.
Một số điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở trên địa bàn xã Vũ Quang.
Ngay khi nắm bắt tình hình, lãnh đạo xã Vũ Quang đã trực tiếp có mặt tại hiện trường, khẩn trương chỉ đạo các lực lượng chức năng xây dựng phương án di dời và đảm bảo an toàn tối đa cho người dân trong vùng sạt lở.
Sau thời gian triển khai các biện pháp giám sát, xử lý và phòng, chống, ổ dịch sốt xuất huyết tại phường Vũng Áng (Hà Tĩnh) đã được khống chế thành công.
BHXH tỉnh Hà Tĩnh công khai danh sách 40 doanh nghiệp có số nợ đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) lớn và thời gian kéo dài với tổng số tiền hơn 4,6 tỷ đồng.
Trước tình huống cấp cứu nguy hiểm khi bệnh nhân cùng lúc viêm ruột thừa và chửa ngoài tử cung vỡ, các bác sĩ của Trung tâm Y tế Thành Sen (Hà Tĩnh) đã phối hợp phẫu thuật từng phần.
Mùa tuyển sinh 2026, nhiều ngành học có điểm chuẩn trên 28,5. Với mức điểm này, nếu không có điểm cộng, thí sinh đạt trung bình 9,8 điểm/môn vẫn có thể không trúng tuyển.
Năm học 2026-2027, học sinh Hà Tĩnh sẽ tựu trường vào ngày 28/8/2026. Riêng học sinh các lớp đầu cấp và cuối cấp gồm lớp 1, lớp 9 và lớp 12 sẽ tựu trường sớm hơn, từ ngày 24/8/2026.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Kế hoạch Triển khai thi hành Nghị định số 341/2025/NĐ-CP ngày 26/12/2025 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quyền tác giả, quyền liên quan.
Từ niềm yêu thích đọc sách, em Văn Hà Bảo Trân, học sinh lớp 8A1, Trường THCS Phan Huy Chú (xã Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc cấp tỉnh.
Bộ Nội vụ ấn định thời hạn giải quyết nguyện vọng nghỉ việc với hiệu trưởng, hiệu phó dôi dư khi sắp xếp khối trường học. Việc chi trả chế độ tinh giản với nhóm viên chức này sẽ xong trước 30/11.
Sau tai nạn, bệnh tật, có những người từng nghĩ mình sẽ phải sống phần đời còn lại với chiếc xe lăn, với đôi tay, đôi chân không còn "nghe" theo ý muốn. Nhưng tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh, hành trình trở về cuộc sống bình thường đang được bắt đầu từ những điều rất nhỏ: một cử động của bàn tay, một lần tự đứng lên và những bước đi đầu tiên.
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà ký Quyết định số 1515/QĐ-TTg ngày 10/8/2026 phê duyệt Đề án “Phát triển hệ thống cấp cứu ngoại viện giai đoạn 2026 - 2030”.
Theo quy định mới, trong thời hạn 4 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ đúng quy định, Sở Xây dựng thẩm định và cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ôtô, bằng xe bốn bánh có gắn động cơ.
Từ tình yêu những trang sách, em Trần Thị Hương Giang - lớp 3A2, Trường Tiểu học Đan Trường, xã Đan Hải (Hà Tĩnh) đã kể câu chuyện đẹp và giành giải nhất Cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc" năm 2026.
Vượt lên mất mát, nhiều nạn nhân chất độc da cam tại Hà Tĩnh vẫn kiên cường lao động, phát triển kinh tế và trở thành những tấm gương sáng về ý chí, nghị lực trong cuộc sống
Sau sắp xếp, hiệu trưởng, hiệu phó dôi dư nếu có nguyện vọng nghỉ hưu trước tuổi, thôi việc thì thực hiện giải quyết chính sách tinh giản biên chế theo quy định tại Nghị định số 154/2025/NĐ-CP.
Chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ nhưng nỗi đau da cam vẫn chưa khép lại. Những di chứng của cuộc chiến tranh hóa học vẫn âm thầm hiện hữu trong nhiều số phận, nhiều gia đình qua các thế hệ ở Hà Tĩnh. Xoa dịu nỗi đau ấy không chỉ là sự tri ân quá khứ mà còn là trách nhiệm của thế hệ hôm nay.
Trong thời gian Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang bị tạm đình chỉ, ông Đỗ Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp điều hành các công việc thuộc thẩm quyền của Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang kể từ ngày 10-8.
Thí sinh, sinh viên và phụ huynh cần cảnh giác với các thông báo giả mạo liên quan đến trúng tuyển, xác nhận nhập học, học bổng, du học, đóng phí… nhằm tránh nguy cơ bị đánh cắp thông tin cá nhân hoặc lừa đảo chuyển tiền.
Hà Tĩnh căn cứ nội dung khung kế hoạch thời gian năm học tại quyết định của Bộ GD&ĐT và tình hình thực tiễn để quyết định khung kế hoạch thời gian năm học 2026 - 2027.
Dù là bệnh lý không nguy hiểm nhưng biến chứng sau mắc zona có thể trở thành nỗi ám ảnh kéo dài đối với nhiều người bệnh. Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Mến - Khoa Da Liễu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Nửa thế kỷ sau chiến tranh, những di chứng chất độc da cam vẫn âm thầm đeo đẳng nhiều gia đình ở Hà Tĩnh. Nhưng cũng từ những mất mát ấy, không ít nạn nhân đã gượng dậy, cần mẫn lao động, gìn giữ mái ấm và sống có ích cho cộng đồng.
Sở Nội vụ Hà Tĩnh đề nghị đơn vị chức năng và các địa phương tăng cường phối hợp tổ chức tuyển chọn người lao động trong ngành nông nghiệp, ngư nghiệp Hàn Quốc theo Chương trình EPS năm 2026.
Những sửa đổi trong Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng đang mang đến kỳ vọng cho nhiều thương binh nặng, gia đình người có công ở Hà Tĩnh, nhất là những trường hợp lâu nay gặp vướng mắc trong thủ tục công nhận liệt sĩ.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!